Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, "nuôi" ước mơ từ ngày thơ bé

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Nguyễn Thị Thanh Huyền theo đuổi niềm đam mê trở thành cô giáo dạy Toán với phương châm "vượt qua áp lực để hoàn thành ước mơ".

Được truyền cảm hứng từ truyền thống gia đình

Nguyễn Thị Thanh Huyền (sinh năm 2001, quê Hải Phòng), hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Sư phạm Toán, trường ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội. Chia sẻ về lựa chọn nỗ lực trở thành cô giáo dạy Toán, Huyền cho biết: "Gia đình có truyền thống làm trong ngành giáo dục, nên ngay từ bé mình đã được định hướng đi theo con đường này. Mình luôn có suy nghĩ rằng, lớn lên nhất định phải trở giáo viên - một nghề vô cùng cao quý

Đứng trước kỳ thi đại học, mình đã không đắn đo mà đăng ký theo ngành Sư phạm Toán, trường ĐH Giáo dục. Khi vào trường, mình được truyền cảm hứng với ngành học, niềm đam mê càng được định hình một cách rõ ràng nhất. Và đó là quyết định chưa từng khiến mình phải lăn tăn hối tiếc.

Suốt những năm ngồi trên ghế giảng đường đại học, bài học lớn nhất mà Huyền học được chính là "cố gắng mỗi ngày để trau dồi, hoàn thiện chuyên môn, trở thành một người giáo viên tận tâm".

Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 1
Nhan sắc xinh xắn "gây thương nhớ" của cô giáo tương lai.

"Mình luôn lấy cô Mai - cố vấn chuyên môn của chúng mình làm tấm gương để noi theo. Cô là một người giáo viên nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, mình rất kính trọng cô. Mình còn nhiều thiếu sót nên không ngừng nỗ lực từng ngày.

Mình nghĩ, năng lực và phẩm chất luôn song hành cùng với nhau; muốn truyền tải kiến thức cần vững chuyên môn, say mê với nghề, yêu thương học sinh. Cho đến thời điểm hiện tại, điều khiến mình hãnh diện nhất chính là được học tập và rèn luyện trong môi trường ĐH Giáo dục", Thanh Huyền tâm sự.

Cũng giống nhiều bạn sinh viên khác, áp lực là điều Thanh Huyền không thể tránh khỏi. Mỗi khi đứng trước áp lực, Huyền chọn cách đối mặt để vượt qua chúng. Với cô giáo tương lai đến từ đất cảng, khi trải qua những thử thách bản thân sẽ có cho mình những bài học kinh nghiệm, trở nên cứng rắn và trưởng thành hơn.

Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 2

Thanh Huyền luôn nhìn nhận cuộc sống với thái độ lạc quan, yêu đời.

Huyền đang theo học chương trình dạy Toán cấp THCS và THPT. Cô bộc bạch rằng, bản thân cảm thấy phù hợp với việc giảng dạy bậc THPT. Huyền lý giải: "Mình muốn được dạy cấp 3 vì mình yêu những năm tháng đó của mình. Hơn nữa, mình cũng khá tự tin trước khả năng hiểu được tâm lý học sinh và giáo dục được các em".

Do tình hình dịch bệnh, Huyền trải nghiệm nghề nghiệp với kỳ kiến tập online. Tuy nhiên, cô vẫn cảm nhận được ngọn lửa yêu nghề và sự lựa chọn con đường tương lai của mình là đúng đắn. Cô giáo tương lai hiểu được những áp lực của "nghề cầm phấn"; nhưng bên cạnh đó cũng là niềm tự hào, hãnh diện vô bờ bến.

Huyền mong muốn sau khi ra trường có thể cống hiến  nhiệt huyết, sức trẻ, truyền tải hết kiến thức và giúp học sinh trở thành những người có ích cho xã hội.

Hoàn thiện bản thân để "vươn ra biển lớn"

Cô gái Hải Phòng trân trọng những điều đang có ở hiện tại và không ngừng phấn đấu cho ước mơ tương lai. Thanh Huyền cho biết: "Bản thân ai cũng sẽ có những lần mắc lỗi thôi. Một người anh luôn nói với mình rằng, chúng ta đều cần quá trình để trưởng thành, hay chính là trưởng thành từ những sai lầm đó. Mình không muốn thay đổi bất cứ điều gì ở quá khứ, vì tất cả chúng làm nên con người hiện tại của mình, mình trân quý điều đó".

Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 3
Không chỉ chú tâm học hành, Huyền cũng năng nổ tham gia các hoạt động chung.
Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 4
Cô thử sức với cuộc thi sắc đẹp, để tự tin và hoàn thiện bản thân.

Huyền cũng hãnh diện kể, suốt những năm tháng là học sinh cô đều đạt danh hiệu Học sinh Giỏi. Ngoài ra, Huyền còn có sở thích chơi cờ vua và dành được một số thành tích như: Huy chương đồng bộ môn cờ vua, giải Hội khỏe Phù Đổng năm cấp 1; Huy chương đồng Giải cờ vua học sinh sinh viên trường ĐH Giáo dục 2020; Huy chương đồng Giải cờ vua học sinh sinh viên Hà Nội 2021.

Sở hữu nhan sắc xinh xắn, Huyền đã thử thách bản thân ở cuộc thi cuộc thi UEd's Got Talent 2020 do Đoàn Thanh niên trường ĐH Giáo dục tổ chức. Cô giành giải Ba và giải thí sinh có màn trình diễn ấn tượng nhất. 

Khi được hỏi về dự định tham gia các cuộc thi sắc đẹp trong tương lai, Huyền thành thật chia sẻ: "Mình chưa có thêm ý định sẽ tham gia cuộc thi nào. Mình muốn dành nhiều thời gian để trau dồi kiến thức chuyên môn và hoàn thiện bản thân để có thể "vươn ra biển lớn", trở thành một cô giáo dạy Toán".

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, Huyền không quên nhắn gửi: "Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thanh Huyền gửi lời chúc đến thầy cô, các bạn đã và đang công tác, học tập trong ngành Giáo dục luôn mạnh khỏe, thành công với sự nghiệp trồng người". 

Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 5
Huyền cảm thấy hài lòng và hãnh diện với những gì bản thân đang có ở hiện tại.
Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 6
Cô là người khá kín tiếng trên mạng xã hội.
Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 7
Nữ sinh tự tin khoe sắc trong tà áo dài truyền thống.
Cô giáo dạy Toán tương lai xinh xắn, nuôi ước mơ từ ngày thơ bé - 8
Những năm tháng sinh viên với Huyền là quãng thời gian tươi đẹp đáng nhớ.