Có gì hấp dẫn ở trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019?

(Dân trí) - Trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia bắt đầu lúc 8h30 Chủ nhật 15/9 trên sóng truyền hình trực tiếp VTV3 hứa hẹn có nhiều điều thú vị, hấp dẫn; tâm điểm là màn đấu trí đỉnh cao của 4 học sinh THPT đến từ Nghệ An, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Cần Thơ.

Cổ động viên Nghệ An diễn tập văn nghệ trước thềm Chung kết Olympia

Tâm điểm của trận Chung kết: Màn đấu trí của 4 "nhà leo núi"

4 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 sẽ tranh tài trong trận đấu cuối cùng, quyết định ai là nhà vô địch của mùa giải.

Có gì hấp dẫn ở trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019? - 1

Mỗi người trong số đều là học sinh trường chuyên lớp chọn, vô dịch cuộc thi Quý Olympia. Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) vô địch Quý 1, Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà) vô địch Quý 2, Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) vô địch Quý 3, Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) vô địch Quý 4.

Sở trường của 4 thí sinh khác nhau nhưng đều có chung quyết tâm giành chiến thắng. Thế Trung có sự may mắn song hành và biết nắm bắt cơ hội; Hải Đăng tuy khởi đầu không nổi bật nhưng càng chơi càng hay; Bá Vinh nổi trội với 3 kỷ lục và được kỳ vọng cao; Nam Thắng với phong cách chơi chắc chắn, điềm tĩnh.

Ai trong số 4 chàng trai này sẽ giành được chiếc vòng nguyệt quế thứ 4 và mang vinh quang về cho địa phương? Khán giả Olympia đang rất ngóng đợi kết quả.

Đầu cầu truyền hình trực tiếp được tổ chức ở địa điểm công cộng rộng lớn

Cổ động viên Chung kết Olympia ở Đắk Lắk tập nhảy trước giờ diễn ra chương trình

Bắt đầu từ Olympia 18, cầu truyền hình trực tiếp tại địa phương của các nhà leo núi lọt vào Chung kết được tổ chức ở những địa điểm công cộng có không gian rộng lớn để thu hút đông đảo khán giả tham gia. Những năm trước đó, cầu truyền hình được bố trí tại trường học của thí sinh.

Có gì hấp dẫn ở trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019? - 2

Cổ động viên tại Khánh Hoà diễn tập 

Sự thay đổi địa điểm này đồng nghĩa với quy mô và tính chất của cuộc thi Chung kết được nâng tầm. Với sự tham gia cổ vũ của người dân địa phương, trận đấu trí của các thí sinh sẽ thêm phần hấp dẫn và lan toả tình thần hiếu học, ham học hỏi được rộng khắp.

Năm nay, Olympia 19 hứa hẹn sẽ có nhiều tiết mục tương tác hấp dẫn ở các điểm cầu. Ban tổ chức chương trình đã hé lộ một vài hình ảnh các điểm cầu tập luyện chương trình văn nghệ tương tác trước khi lên sóng.

Sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả trường quay

Có gì hấp dẫn ở trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019? - 3

Người thân, thầy cô, bạn bè của các thí sinh sẽ đến trường quay S14 tại Hà Nội để cổ vũ trực tiếp cho các thí sinh. Sự cổ vũ của khán giả sẽ là động lực lớn cho các thí sinh tự tin thi đấu.

Các thí sinh Olympia những mùa giải trước cũng sẽ góp mặt và cổ vũ trận đấu này.

Các tiết mục văn nghệ thú vị tại trường quay

Màn rap "cực chất" có thể xuất hiện tại Chung kết Olympia

Một màn rap do học sinh biểu diễn đã được hé lộ cho thấy sự cởi mở và tươi trẻ của chương trình Chung kết.

Chung kết sẽ là điểm cuối của hành trình Olympia năm thứ 19 nên sẽ hội tụ tinh hoa, anh tài trong suốt 1 năm chương trình diễn ra. Hi vọng rằng, khán giả yêu mến Olympia sẽ được tận hưởng một chương trình mãn nhãn, mãn thính nhất.

M.C

Ảnh và clip: ĐLĐ Olympia