Cô gái Việt khiến giám đốc Microsoft "đổ liêu xiêu"

Lạ lẫm, cô đơn giữa miền đất mới, Tâm chủ động lên mạng kết bạn và tình cờ quen Brian Merrell.


Tuyền Tâm hạnh phúc bên người chồng Mỹ

Tuyền Tâm hạnh phúc bên người chồng Mỹ

Từng gặp rắc rối vì danh xưng "vợ giám đốc Microsoft”

Làm dâu xứ người, cách nhà nửa vòng trái đất là điều Tuyền Tâm (26 tuổi, sinh ra tại TP.HCM) chưa từng nghĩ tới. Cho đến khi quen Brian Merrell (34 tuổi, một trong những giám đốc sáng tạo của tập đoàn Microsoft tại Mỹ), cô gái 26 tuổi đã thay đổi suy nghĩ.

Cách đây 4 năm, Tuyền Tâm từ Singapore sang Mỹ học tập (trước đó cô đã có 5 năm sống và học tập tại Singapore). Lạ lẫm và cô đơn giữa miền đất mới, Tâm chủ động lên mạng kết bạn rồi tình cờ trò chuyện với Brian Merrell, lúc này đang cộng tác ở nhiều công ty khác nhau.

Hai người hẹn nhau gặp gỡ ngoài đời. Tâm đặc biệt ấn tượng với sự khiêm tốn, thật thà, hài hước của chàng trai người Mỹ. Tiếp xúc nhiều, cô còn nhận ra đó là một người có chí, phấn đấu hết mình trong công việc và luôn cẩn trọng trong từng lời nói.


Giám đốc sáng tạo Microsoft xúc động trong lễ cưới

Giám đốc sáng tạo Microsoft xúc động trong lễ cưới

“Người Mỹ phóng khoáng nhiều chuyện nhưng trong cách cư xử thì rất tế nhị. Brian cũng vậy, anh luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói chứ không có kiểu tiện miệng nói cho vui”, Tâm chia sẻ.

Cả hai đều rung động trước đối phương và bắt đầu hẹn hò. Tình cảm chân thành và sự chín chắn của người đàn ông ngoài 30 tuổi khiến Tâm tin tưởng. Tháng 2/2014, cặp đôi đính hôn, 6 tháng sau, họ chính thức “về chung một nhà”.

Cũng trong năm 2014, Brian Merrell vào Microsoft làm việc và đến tháng 7/2016, anh được thăng chức, trở thành một trong những giám đốc sáng tạo của tập đoàn này.

Đó là lý do vì sao, Tuyền Tâm bức xúc khi nghe một số người nói, cô lấy Brian vì tiền. Kể từ khi chuyện tình ngọt ngào của Tâm được biết đến, cô đã gặp không ít rắc rối với danh xưng “vợ giám đốc Microsoft”.

“Gia đình mình có đầy đủ điều kiện, bản thân mình cũng có công việc và độc lập về tài chính, chưa từng dựa dẫm vào chồng. Chúng mình đến với nhau vì duy nhất một thứ, đó là tình yêu”, Tuyền Tâm chia sẻ.


Cặp đôi Việt - Mỹ kết hôn vào năm 2014

Cặp đôi Việt - Mỹ kết hôn vào năm 2014

Cô gái 26 tuổi nói, cô chưa từng phải chịu áp lực khi lấy một người chồng tài giỏi bởi “có được nhau trong đời là niềm hạnh phúc của cả hai”. Tâm thân thiết với những người bạn của chồng và ai cũng hiểu, cô có một công việc tốt, luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc.

Món quà cho 26 năm cố gắng là lấy được chồng tốt

Làm dâu xứ người, điều Tuyền Tâm lo lắng nhất là sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, khoảng cách địa lý xa xôi. Thế nhưng, vốn thông minh và khéo léo, cô gái Sài Gòn đã hóa giải được tất cả.

Tâm nói, may mắn lớn của cô là có được bố mẹ chồng tâm lý, yêu thương nàng dâu như con đẻ. Cô chưa bao giờ bị mẹ chồng than phiền về cách cư xử và ngược lại, cô cũng chưa từng phiền lòng về gia đình chồng của mình.

Bước vào cuộc sống hôn nhân, tình yêu của cô gái Việt và chàng trai Mỹ đong đầy từng ngày. Hai người hợp nhau, có chung sở thích và cách suy nghĩ, điều đó xóa tan rào cản về văn hóa.


Tuyền Tâm - Brian Merrell kết hôn trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè

Tuyền Tâm - Brian Merrell kết hôn trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè

Tuyền Tâm là nhân viên tài chính (tại Tableau Software, Mỹ), Brian Merrell là giám đốc sáng tạo, hai người làm hai công việc khác nhau nên thường xuyên trò chuyện, bổ sung kiến thức cho nhau. Cặp vợ chồng trẻ biết lắng nghe và thấu hiểu niềm đam mê của đối phương nên luôn ủng hộ nhau trong công việc.

Ngày Tâm được thăng chức, chồng cô đã bí mật tổ chức một bữa tiệc nhỏ, mời bạn bè thân thiết đến chúc mừng. Đó là cách anh bày tỏ tình yêu với người vợ kém 8 tuổi của mình.

Cặp đôi Việt – Mỹ có chung sở thích đi du lịch. Dù bận rộn đến mấy, cả hai cũng dành ra ngày cuối tuần, cùng nhau đi và khám phá vùng đất mới. Tâm và chồng quan niệm, phải đi đây, đi đó mới có cơ hội phát triển bản thân, mới biết được sự khác biệt văn hóa, con người giữa các vùng miền. Sự hiểu biết đó giúp họ tôn trọng điểm khác biệt ở những người xung quanh.

Sau nhiều năm nỗ lực học tập nơi đất khách quê người, điều cô gái 26 tuổi hài lòng nhất là có được công việc ưng ý và một người chồng nhỏ nhẹ, ôn hòa. Với chị, điều đó quan trọng hơn gấp bội danh tiếng và sự giàu có.


Cặp đôi quen nhau qua mạng

Cặp đôi quen nhau qua mạng


Tuyền Tâm là cô gái thông minh, khéo léo

Tuyền Tâm là cô gái thông minh, khéo léo


Còn Brian Merrell là chàng trai dịu dàng, ôn hòa

Còn Brian Merrell là chàng trai dịu dàng, ôn hòa


Cả hai có chung sở thích và cách suy nghĩ

Cả hai có chung sở thích và cách suy nghĩ


Thường xuyên dành thời gian cho những chuyến du lịch...

Thường xuyên dành thời gian cho những chuyến du lịch...


... để khám phá những miền đất mới

... để khám phá những miền đất mới

Theo Hạ Nhiên

Dân Việt