Cô gái nhỏ với những hoài bão lớn

Với khuôn mặt khá ái và chất chứa sự dịu dàng của một người con gái Bến Tre, cái tên Trần Thị Thu Trang không còn xa lạ gì với những học viên của Đại học An ninh nhân dân.

Mỗi chương trình, mỗi hoạt động không chỉ của trường, mà còn của Đoàn thanh niên, Trang luôn tham gia tích cực và đoạt giải cao nhờ nhiệt huyết tuổi trẻ và sự cố gắng hết mình…

 

Là học viên của Đại học An ninh nhân dân khóa 2012-2017, Trần Thị Thu Trang (lớp D22A2) thường xuyên tham gia các hoạt động của trường, là gương mặt quen thuộc trong các hội thi do  Tổng cục Chính trị CAND tổ chức.

 

Một số hoạt động tiêu biểu như “Liên hoan văn nghệ quần chúng” tổ chức năm 2013; đoạt giải nhất tiết mục: “Tự hào trường Đại học An ninh nhân dân” và giải Ba toàn đoàn trong Hội diễn văn nghệ Tổng cục năm 2013; đoạt giải ba Hội thi “Công an nhân dân học tập và làm theo lời Bác” năm 2014 do Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức.

 

Ngoài các hoạt động nói trên, Trần Thị Thu Trang cũng tích cực tham gia những chương trình do Đoàn thanh niên phát động như hiến máu nhân đạo cùng các hoạt động tình nguyện.

 

Nhờ sự năng động, tích cực ấy của mình, Trang được BCH Đoàn trường cử tham dự Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Ngoài ra, Trang con được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen tặng: “Đã có thành tích công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2013 – 2014”; giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học ANND khen tặng: Học viên giỏi năm học 2013 – 2014, cùng nhiều bằng khen trong các chương trình khác.

 

Sinh viên Trần Thị Thu Trang.
Sinh viên Trần Thị Thu Trang.

 

Chia sẻ về thành tích và những kỉ niệm của mình khi tham gia các hoạt động của trường, Đoàn thanh niên, Trần Thị Thu Trang cho biết: “ Tham gia nhiều hoạt động không chỉ giúp em có thêm kinh nghiệm trong công việc, mà còn mang lại cho em những giá trị sống tích cực hơn, ví dụ như: tham gia Hội thi Sinh viên An ninh thanh lịch do nhà trường tổ chức khi vừa trở thành sinh viên đại học, tham gia Đội văn nghệ xung kích, tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, giao lưu kết nghĩa với Công an các địa phương,…

 

Nhưng tiêu biểu hơn hết đó là tham gia chương trình: “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2014 tại huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang. Đây là một trải nghiệm quý báu mang lại nhiều ý nghĩa và giúp em trưởng thành lên rất nhiều.

 

Ngay trong những ngày diễn ra chương trình, cả đoàn tham gia đã gặp phải những trận mưa to, gió lớn mà em chưa bao giờ được chứng kiến ở trong đất liền. Qua đó, em càng yêu hơn biển đảo quê hương và thấm thía được sự gian lao, sự hy sinh của những người lính biển đã can trường bám biển giữ gìn chủ quyền biển đảo Tổ quốc, để rồi thấy mình được trưởng thành hơn và càng sống có trách nhiệm hơn với xã hội.

 

Chương trình còn là cơ hội cho em được gặp gỡ, trao đổi, giao lưu với bạn bè là sinh viên các trường đại học phía Nam và các trường Công an để học hỏi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học và tổ chức các phong trào Đoàn”.

 

Trong tương lai không xa, là một nữ chiến sĩ, Trang cho biết, cô sẽ noi theo hình mẫu thanh niên thời đại mới mà Trung ương Đoàn phát động, đó là “Tâm trong, Trí sáng, Hoài bão lớn”.

 

Và để thực hiện được những tiêu chuẩn, xứng đáng với hình mẫu ấy, Trang đang tiếp tục phấn đấu, tham gia tích cực hơn trong những phong trào thanh niên, chấp hành nghiêm chỉnh điều lệnh CAND, xây dựng phong cách sống tích cực, hòa đồng, thân ái với đồng chí, đồng đội, quần chúng nhân dân; đồng thời phấn đấu trong học tập và nghiên cứu khoa học.

 

Theo Lê Phong

Công an nhân dân