"Cô gái mặc hở lưng" mong muốn nhận được lời xin lỗi từ người quay video

Nguyễn Khánh Vân

(Dân trí) - Cô gái mặc áo hở lưng bị người qua đường quay video đăng lên mạng, đang gặp khó khăn trong chuyện tình cảm và gia đình do ảnh hưởng từ việc này.

Mạng xã hội những ngày vừa qua xôn xao sự việc một cô gái mặc chiếc áo hở lưng, ngồi sau xe máy chạy trên đường Xã Đàn (Hà Nội), bị một nam thanh niên quay video đưa lên mạng kèm bình phẩm tiêu cực. Ngay sau đó, cô gái đã lên mạng phản hồi với những ý kiến mạnh mẽ và yêu cầu người quay video xin lỗi.

Cô gái có thiên phú về thiết kế và thời trang

Cô gái xuất hiện trong đoạn video gây tranh cãi là V.D.L, 23 tuổi, sống tại Hà Nội, là người được học hành bài bản về đồ họa và mỹ thuật.

D.L bắt đầu làm YouTube từ năm 2018, với nội dung chủ yếu về thời trang rồi sau đó mở rộng sang nền tảng TikTok.

Chia sẻ với Dân trí, L. cho biết cô đã có sở thích với may vá từ lâu nhưng gia đình không ủng hộ nên đã tự học ở nhà, sau đó tiết kiệm tiền để đăng ký một khóa học may bên ngoài.

Cô gái mặc hở lưng mong muốn nhận được lời xin lỗi từ người quay video - 1

Cô gái mặc chiếc áo hở lưng gây xôn xao dư luận mấy ngày qua từng có giai đoạn nổi đình đám trên mạng xã hội nhờ sự sáng tạo, "thiết kế" lại những bộ đồng phục Grab, Baemin (Ảnh: NVCC).

Cô gái mặc hở lưng mong muốn nhận được lời xin lỗi từ người quay video - 2

Thiết kế gây ấn tượng của D.L từng khiến dân mạng yêu thích. (Ảnh: NVCC)

Hồi tháng 4, Dân trí từng có bài viết về tài năng sáng tạo thời trang của cô gái này. Những bộ váy "độc nhất vô nhị" của L. được thiết kế lại từ bộ đồng phục quen thuộc của Grab và Baemin cho thấy nhãn quan độc đáo của D.L. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, sản phẩm của cô đạt gần 7 triệu lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt yêu thích.

Cô chia sẻ: "Vào đại học năm nhất, mình đi làm người mẫu nên được tiếp xúc với ngành này nhiều hơn. Mọi người hay bảo làm mẫu ảnh suốt ngày make-up, chụp ảnh nên thích sự hào nhoáng của thời trang, nhưng không phải vậy. Mình đi làm mẫu chỉ để tham khảo những mẫu thiết kế; vả lại, nghề người mẫu cũng không phải việc nhẹ lương cao. Cũng từ đó, mình định hướng tương lai bản thân sẽ thành một nhà thiết kế thời trang hoặc sẽ làm một công việc liên quan tới ngành này".

Không thích "drama" nhưng cũng sẽ không thay đổi cá tính

Là người hứng chịu dư luận sau khi bị quay video ngoài đường phố, L. chia sẻ với Dân trí: "Mình là người không thích "drama", nhưng không có nghĩa là mình không dám bảo vệ bản thân. Mình thực sự mong mọi chuyện sẽ đi đến ổn thỏa đôi bên, chứ không cần làm lớn".

Cô gái mặc hở lưng mong muốn nhận được lời xin lỗi từ người quay video - 3

Video phản hồi của cô gái trẻ đã tạo ra những luồng ý kiến trái chiều (Ảnh chụp màn hình).

Cô gái trẻ cũng gửi lời cảm ơn tới những người đã truyền lửa, giúp cô đứng lên sau những khó khăn. Cô mong rằng đây sẽ là bài học có giá trị với mọi người để cùng nhau cố gắng để xây dựng một xã hội văn minh và an toàn hơn.

Trong một video chia sẻ trên mạng xã hội mới đây, D.L cho biết sau khi xảy ra sự việc, gia đình cô luôn lục đục và bản thân cô cũng phải tạm dừng mối quan hệ tình cảm đang có để không ảnh hưởng tới đối phương.

Ngoài ra, D.L mong muốn nhận được lời xin lỗi chân thành từ phía nam thanh niên. "Mình không cần tiền bồi thường, mà cái mình cần là trả lại công bằng, thanh danh, bởi sau lời xin lỗi ấy, mình vẫn còn rất nhiều thứ phải làm để hàn gắn lại mối quan hệ mà mình có trong cuộc đời", cô bộc bạch.

Mặt khác, cô gái này cũng khẳng định, cho dù trải qua sự việc lùm xùm nhưng cô sẽ không thay đổi cá tính, phong cách ăn mặc.

Cô nói: "Theo mình, thuần phong mỹ tục là những hành vi, lối sống có đạo đức hay là những tập quán, thói quen tốt đẹp mang tính chất đặc thù, bản sắc của dân tộc được mọi người công nhận và làm theo. Đồng thời, ngạn ngữ có câu: "Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài", ta không nên chỉ vì một chiếc áo mà suy xét tính cách, bản chất của một người".