Cô gái đặt câu hỏi "lấy chồng nhưng không đăng ký kết hôn" gây tranh cãi

(Dân trí) - Câu hỏi của Trà Giang về quan điểm cưới nhưng không kết hôn khiến Văn Thịnh đứng hình mất vài giây còn ông mai thì hoang mang trước suy nghĩ không đồng nhất của đàng gái.

Cô gái muốn lấy chồng nhưng từ chối đăng ký kết hôn gây tranh cãi

Tập 610 "Bạn muốn hẹn hò" mới đây đã mai mối cho cặp đôi Hoàng Văn Thịnh (26 tuổi), hiện đang làm nhân viên bất động sản và Lê Thị Trà Giang (26 tuổi), hiện đang là nhân viên ngân hàng. Cả hai cùng quê Thanh Hóa và đang làm việc tại Sài Gòn.

Cô gái đặt câu hỏi lấy chồng nhưng không đăng ký kết hôn gây tranh cãi - 1
Đàng trai Hoàng Văn Thịnh

Đến với buổi hẹn hò, Văn Thịnh cho biết anh trước đây từng làm công việc lái tàu nhưng do tính chất công việc, phải yêu xa nên không quan tâm đến bạn gái, vì vậy anh đã quyết định đổi nghề. Thịnh nhận mình là một người có tính cách vui vẻ, hòa đồng đôi khi quyết liệt. Điểm yếu anh tự nhận là hơi mê nhậu.

Ở bên kia cánh gà, Trà Giang xuất hiện với diện mạo xinh xắn. Cô là người độc lập, sống tình cảm và có điểm yếu là hay tin người. Về tình trường, Giang có 3 mối tình và mối tình gần nhất chia tay cách đây 6 tháng.

Nữ nhân viên ngân hàng thừa nhận lý do chia tay là vì yêu xa, người yêu có tính gia trưởng và cả hai không đồng nhất trong quan điểm nên dừng lại sau 3 năm yêu đương.

Cô gái đặt câu hỏi lấy chồng nhưng không đăng ký kết hôn gây tranh cãi - 2
Trà Giang (26 tuổi)

Chính vì vậy, đến với buổi hẹn hò Trà Giang mong muốn tìm được một người đàn ông chín chắn, biết cân bằng giữa công việc và tình cảm. Bạn trai có ngoại hình trên 1m75 và dáng người cân đối.

Còn Thịnh muốn tìm một cô gái hiếu thảo, tốt bụng, hiền lành, trưởng thành. Về ngoại hình anh thích con gái da trắng, tóc dài và mũm mĩm một chút.

Hàng rào hoa được kéo vào, cặp đôi có màn tìm hiểu kỹ càng hơn và đối diện nhau để nói thẳng thắn về quan điểm yêu đương.

Bất ngờ Trà Giang hỏi: "Anh nghĩ gì về việc cưới nhưng không đăng ký kết hôn?". Câu hỏi đột ngột của đàng gái khiến Thịnh đứng hình còn "ông mai" Quyền Linh không khỏi hoang mang.

Tuy nhiên sau đó, anh đã thẳng thắn trả lời chưa từng nghĩ đến chuyện đó nhưng nếu bạn gái có lý do thuyết phục và hợp lý thì anh vẫn đồng ý. Anh nhấn mạnh thêm bản thân là một người không bảo thủ và không bắt bạn gái phải theo ý mình.

Cô gái đặt câu hỏi lấy chồng nhưng không đăng ký kết hôn gây tranh cãi - 3
Đàng gái là người mở lời hỏi về việc cưới nhưng không kết hôn
Cô gái đặt câu hỏi lấy chồng nhưng không đăng ký kết hôn gây tranh cãi - 4
Nhưng cuối cùng lại phản đối không sống thử

MC Quyền Linh tiếp lời khi hỏi cặp đôi về quan điểm sống thử. Trong khi đàng trai bày tỏ đây là cơ hội để biết tính tốt xấu của nhau trước khi tiến tới hôn nhân thì Trà Giang lại phản đối. Điều này đi ngược lại với phát ngôn trước đó của cô khiến MC thắc mắc.

Lý giải về điều này, Giang trần tình cô chỉ muốn nghe quan điểm của đàng trai chứ không phải đề nghị. Cuối cùng, cô gái Thanh Hóa đã quyết định không bấm nút hẹn hò vì cho rằng không hợp.

"Bà mối" Hồng Vân đã có nhận định về Trà Giang rằng cô là một người khó tính khi liên tục đưa ra những câu hỏi xoáy khiến đàng trai đáp xoay. Nên nếu bạn nam không đưa ra được câu trả lời đúng ý, Giang sẽ không bấm nút.

Đàng gái cho rằng cô không hề khó tính mà những câu hỏi đưa ra chỉ là để xem chính kiến của đàng trai như thế nào. Vì đàng trai không đưa ra được câu trả lời nên cô cảm thấy không phù hợp và không bấm nút.

Chi