Thứ năm, 19/11/2015 - 10:10

Cô gái 9x tiết kiệm 3 năm để đi vòng quanh châu Á suốt 8 tháng

Dân trí

Hơn 8 tháng Lê Ngọc Hân đã đi khắp Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia…

Clip chia sẻ về chuyến du lịch của Ngọc Hân thu hút 40.000 lượt xem trên mạng xã hội

Du lịch vòng quanh châu Á suốt 8 tháng

Lê Thị Ngọc Hân, sinh năm 1991, từng làm ở đài truyền hình VTV đã có một quyết định táo bạo là thực hiện chuyến hành trình vòng quanh châu Á trong suốt 8 tháng 21 ngày. Chuyến hành trình này, Hân đã đi qua 11 nước ở châu Á và rất nhiều địa danh nổi tiếng ở trong nước.

Ngọc Hân chia sẻ: “Em thích được đi. Giống như khi rung động trước một ai đó, một ngày nắng đẹp bạn gặp một người, tự nhiên có sấm chớp đùng đoàng trong lòng, thế là… Nó cứ tự nhiên đến như truyện ngôn tình đó vậy”.

Lê Ngọc Hân, cô gái 9x quyết định nghỉ việc để đi du lịch vòng quanh châu Á
Lê Ngọc Hân, cô gái 9x quyết định nghỉ việc để đi du lịch vòng quanh châu Á

Để thực hiện chuyến đi, Hân đã quyết định nghỉ việc và lên đường. Ban đầu, mẹ của cô bạn 9x phản đối rất dữ dội. Nhưng có một điều bất ngờ đã xảy ra và từ đó mọi chuyện đã thay đổi, mẹ của Hân đã hiểu cô hơn.

Hân nhớ rất rõ lời mẹ cô nói khi đồng ý để Hân lên đường: “Con cứ đi khi còn có thể, mỏi chân thì nghỉ rồi đi tiếp. Con khác mọi người không có nghĩa là con sai. Con cũng không cần chứng tỏ cho ai hết, con cứ là con, cứ viển vông đi con.

5 năm nữa thôi, con có muốn cũng sẽ không thể viển vông như bây giờ được nữa. Như mẹ đây bây giờ già rồi, có muốn đi cũng không còn sức nữa, khi hiểu ra thì cũng qua bên kia đỉnh đồi rồi nên mẹ ủng hộ…” .

Vậy là Hân bắt đầu hành trình. Trên hành trình ấy, Hân gặp phải rất nhiều chuyện “dở khóc dở cười” như mất thẻ ATM, rơi vỡ ống kính máy ảnh, mất hành lý…

Hân đã từng bị nhỡ chuyến bay một lần. Cô kể: “Em đã khóc hết nước mắt ở sân bay. Em là người rất thiếu kiên nhẫn, khi có gì không vừa ý mình là quay ra cáu ầm ĩ lên. Sau một hồi tranh luận đầy mệt mỏi với nhân viên sân bay thì em ngồi thụp xuống đấy và bắt đầu chấp nhận là nhỡ chuyến.

Lúc đó em hiểu ra rằng có những thứ mình có muốn cũng không được. Em quay ra nhìn đống hành lý toàn máy quay, linh tinh đồ đạc, em tủi thân quá tự nhiên nước mắt tuôn như mưa rơi.

Quang (bạn đồng hành của Hân - PV) thì đứng đó không biết làm gì. Quang giơ máy lên quay rồi bảo em: “Như này mới thực tế cô ạ”. Lúc đó em nhìn thằng bạn thân cùng chí hướng của mình mà tức, em càng ức nên lại càng khóc to hơn…”.

Ngọc Hân xuất hiện trong clip giới thiệu về chuyến đi của mình
Ngọc Hân xuất hiện trong clip giới thiệu về chuyến đi của mình

Bên cạnh khó khăn, Hân cũng đã gặp rất nhiều may mắn trên đường đi vì được các bạn bè giúp đỡ. Họ đều là những người xa lạ, nhưng đến bây giờ đều trở thành bạn bè của Hân.

“Ở mỗi nước, em đều có một người bạn tri kỷ luôn. Khi mà đã cùng đam mê với nhau thì cứ quấn lấy nhau không có điều kiện. Còn chi phí ăn uống thì không mấy tốn kém, có nơi còn rẻ hơn ở Hà Nội. Với cả, em đi đi về về, chứ không đi một mạch”.

Đi để thực hiện bộ phim du lịch trong mơ

Chuyến du lịch của Ngọc Hân không chỉ để du ngoạn, hưởng thụ, mà là vừa đi, vừa học, vừa làm phim. Vì Hân là người thích đọc sách từ bé nên cô muốn xem thế giới ngoài kia khác và giống như thế nào so với những cuốn sách.

“Mỗi chuyến đi của em là một câu chuyện, em viết lại nó bằng những hình ảnh, bằng những thước phim chân thực nhất để chia sẻ đến mọi người. Phim của em sẽ cung cấp nhiều kinh nghiệm bổ ích về du lịch cho những bạn có chung đam mê.

Ngọc Hân chụp ảnh cùng một người nước ngoài mà cô đã kết bạn trong hành trình đi của mình
Ngọc Hân chụp ảnh cùng một người nước ngoài mà cô đã kết bạn trong hành trình đi của mình

Em muốn truyền cảm hứng cho tất cả những ai yêu du lịch. Mỗi người một cách đi du lịch khác nhau, em đi theo cách của em, các bạn hoàn toàn có thể đi theo cách của các bạn. Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bản thân mình”, Hân xúc động chia sẻ.

Ngọc Hân thực hiện chuyến đi này theo tiếng gọi của đam mê. Cô đã tiết kiệm suốt 3 năm để có chi phí cho chuyến đi và còn sắp xếp công việc, cuộc sống để xa nhà một thời gian dài. Biết trước là sẽ khó khăn nhưng thực tế với Hân quả không dễ dàng.

“Vì không phải ai cũng hiểu những điều em đang làm. Nhiều người gàn em, nói em điên này, “ảo”. Nhiều lúc em cũng nản lắm, nhất là những lúc phải về Việt Nam giữa chừng. Có lúc muốn vứt hết dữ liệu, cảnh quay đã đi, đã làm. Nghĩ bụng thôi chả quay, dựng gì nữa. Nhưng rồi lại không bỏ được (cười)”, Hân nói.

Cô bạn 9x còn tiết lộ rằng: “Chắc chắn em sẽ không dừng lại ở 11 nước, em đã có kế hoạch tiếp tục đi rồi”.

Sau chuyến đi hơn 8 tháng, Ngọc Hân về lại Hà Nội, quay về với những thói quen cũ, tự tưởng tượng nếu mình là người đi du lịch thì sẽ thăm thú Hà Nội như thế nào? Dạo này, cô bạn hay đi bộ lang thang ở Hà Nội…

Những hình ảnh đẹp trong clip du lịch của Ngọc Hân
Những hình ảnh đẹp trong clip du lịch của Ngọc Hân
Cô gái 9x tiết kiệm 3 năm để đi vòng quanh châu Á suốt 8 tháng - 5
Cô gái 9x tiết kiệm 3 năm để đi vòng quanh châu Á suốt 8 tháng - 6

Mai Châm

Ảnh: NVCC