Thứ hai, 07/03/2016 - 07:20

Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống

Dân trí

Nguyễn Hải Yến, sinh năm 1990 là cô gái có niềm yêu thích đặc biệt với tà áo dài truyền thống. Cô rất thích diện áo dài và cũng thường xuyên tham gia làm mẫu ảnh áo dài.

tab-1065-1457305655895

Nguyễn Hải Yến - cô nàng 9x yêu vẻ đẹp tà áo dài truyền thống

Hải Yến chia sẻ: "Áo dài Việt Nam là một trang phục quốc hồn quốc túy. Em cảm thấy như người con gái Việt Nam nào mặc tà áo dài cũng sẽ trở nên duyên dáng và hiền thục hơn.

Sâu thẳm linh hồn của tà áo dài cũng giống như sâu xa vẻ đẹp tâm hồn của người con gái Việt Nam: kín đáo, dịu dàng, nhưng thướt tha rất quyến rũ. Với em tà áo dài truyền thống vẫn là tà áo dài đẹp nhất.

Có lẽ bao lâu sau nhìn lại tà áo dài thướt tha trong gió, em vẫn luôn hình ảnh đậm nét nhất để thế giới nhớ đến phụ nữ Việt Nam. Nếu có thể em vẫn muốn chụp thêm vài bộ ảnh nữa với tà áo dài để lưu lại khoảnh khắc tuổi trẻ trong trang phục truyền thống".

Hiện nay, Yến thường gặp nhiều kiểu áo dài cách tân, tuy nhiên cô bạn vẫn yêu thích nhất là áo dài theo kiểu truyền thống.

"Năm nay có nhiều mẫu áo cách tân tà ngắn hơn, vải dày hơn, đứng dáng hơn, nhìn trẻ trung. Nhưng mà chẳng hiểu sao em mặc vào thấy không hợp. Thời trang như xoay vòng. Có lẽ cách tân thế nào đi nữa bao lâu sau nhìn lại tà áo dài truyền thống vẫn là đúng chuẩn và đẹp nhất", cô nàng nhận xét.

Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 2

Nhân chuyện áo dài, Hải Yến cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Theo cô, phụ nữ Việt Nam hiện đại là những thế hệ phụ nữ được rèn dũa từ cả hai nền tư tưởng khác nhau. Đó là bản lề nguồn gốc xuất phát từ văn hóa Á Đông, nên cô gái Việt Nam nào dường như cũng mang trong mình nét nết na, duyên dáng, chịu khó, ý tứ.

Nhưng phụ nữ Việt Nam cũng luôn thức thời chuyển mình theo những luồng mới của xã hội và thế giới: biết làm đẹp, biết chăm lo sức khỏe, vốn kiến thức rộng, ham học hỏi, chí tiến thủ cao, tự lập và cá tính hơn. Đó là điều có lẽ là ưu điểm lớn nhất của con gái Việt, hài hòa được giữa những giá trị cũ của mẹ cha dạy dỗ để nên người nhưng vẫn luôn cầu thị những kiến thức và tư tưởng văn minh.

"Em thấy càng ngày phụ nữ Việt Nam càng tài giỏi, càng độc lập và tự tin như mọi chị em phụ nữ trên thế giới. Có chăng chỉ là do hoàn cảnh, điều kiện, phụ nữ chúng ta không được tiếp cận tiếp thu với những điều mới xung quanh, để nhận ra giá trị của bản thân mình. Từ đó chúng ta mới thấy chúng ta kém hơn so với phụ nữ trên thế giới. Mà hiện tại để thay đổi tư duy thì không phải không làm được.

Chỉ cần bản thân mỗi người tự cầu thị, tìm nhiều nguồn để học hỏi và nâng cao kiến thức sống cũng như nhiều cách giải trí hơn. Không cớ gì tuổi trẻ, chị em ngoài 30, 40 vẫn có thể tìm được cách hưởng thụ cuộc sống tốt hơn nếu ta tìm được cách tiếp cận thông tin mới một cách đúng nhất".

Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 3

Với cô bạn, ngày Phụ nữ Việt Nam không đơn giản là một ngày để cánh đàn ông đấng mày râu tặng quà cho chị em, cho mẹ, cho vợ, cho bạn gái. Mà hơn hết cô cho rằng ngày này đầu tiên phải là một ngày vui của chị em phụ nữ.

Cuộc sống đã có quá nhiều bon chen, mệt mỏi, vất vả từ phía công việc, phía gia đình. Phụ nữ dường như quên đi mất bản thân mình, không có thời gian dành cho bản thân, làm đẹp, nghỉ dưỡng, vui chơi. Cho nên cô coi mùng 8/3 là một dịp để chị em phụ nữ tự làm mình vui, tự nghĩ đến bản thân mình.

"Vì người phụ nữ nào chẳng có lúc nhìn vào gương mà giật mình: Ôi sao mình tàn tạ thế này ư?. Nên đôi khi cuộc sống cần những cú hích để người ta làm mới mình và nhận ra giá trị bản thân mình. Ngày 8/3 nhất thiết phải là một dịp chị em phụ nữ thấy mình được yêu, mình là để yêu, và mình luôn được vui.", Hải Yến nói.

Mời độc giả xem trọn bộ ảnh áo dài Hải Yến mới thực hiện:

Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 4
Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 5
Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 6
Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 7
Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 8
Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 9
Cô gái 9x có tình yêu sâu nặng với áo dài truyền thống - 10

Mai Châm

Ảnh: Bạch Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất