Thứ hai, 16/11/2020 - 08:59

Có chiến thuật thông minh, nam sinh Hưng Yên thắng cuộc thi tháng Olympia

Dân trí

Đặng Tuấn Linh bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi, sẵn sàng mất 15 điểm vì đáp án "nói mò" nhưng vẫn hơn đối thủ 5 điểm để giành chiến thắng chung cuộc cuộc thi Tháng 2 Quý 1 Olympia.

Phần thi Khởi động của nam sinh Hưng Yên có chiến thuật thi đấu hay

Cuộc thi Tháng 2 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia có bốn nhà leo núi: Vũ Công Thành (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Ngô Đức Trung (THPT Nguyễn Hữu Huân, TP. HCM), Trần Đức Trung (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Đặng Tuấn Linh (THPT Trần Quang Khải, Hưng Yên).

Ở phần thi Khởi động, Công Thành và Trần Đức Trung cùng dẫn đầu với 100 điểm, tiếp đến Tuấn Linh 70 điểm, Ngô Đức Trung 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, chương trình đưa ra từ khóa có 9 chữ cái. Trải qua hai câu hỏi gợi ý có đáp án lần lượt là "Đà Nẵng" và "Lụt", Công Thành là người đã bấm chuông xin trả lời nhanh nhất. Cậu đưa ra đáp án là "Miền Trung".

Theo Thành, Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương ở miền Trung; lụt là những gì miền Trung đang trải qua; đồng thời hình ảnh gợi ý cũng là địa danh của miền Trung nên cậu quyết tâm giành quyền trả lời.

Đáp án chính xác mang về cho Thành thêm 70 điểm, đồng thời giúp cậu vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Có chiến thuật thông minh, nam sinh Hưng Yên thắng cuộc thi tháng Olympia - 1

Tuấn Linh không dẫn đầu 3 phần thi đầu nhưng giành chiến thắng chung cuộc nhờ chiến thuật thi đấu thông minh.

Ở phần thi Tăng tốc, Công Thành tiếp tục có phong độ tốt khi trả lời nhanh và chính xác 2/4 câu hỏi để tiếp tục dẫn đầu với 270 điểm. Xếp thứ hai là Trần Đức Trung 220 điểm, Tuấn Linh 210 điểm, Ngô Đức Trung 120 điểm.

Phần thi Về Đích, Công Thành là người chơi đầu tiên, cậu lựa chọn gói câu hỏi 20 - 10 - 10. Thành trả lời sai hai câu đầu tiên và lần lượt để Trần Đức Trung, Tuấn Linh ghi được điểm; trả lời chính xác câu cuối cùng để về chỗ với 250 điểm.

Trần Đức Trung chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20. Cậu trả lời sai hai câu đầu tiên và lần lượt để Công Thành, Ngô Đức Trung ghi được điểm. Cậu trả lời chính câu cuối cùng chọn Ngôi sao hy vọng để về chỗ với 260 điểm bằng với số điểm của Công Thành.

Phần thi về đích của nhà vô địch Olympia Tháng 2 Quý 1

Tuấn Linh chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 10 và Ngôi sao hy vọng cho câu thứ hai. Câu đầu tiên, Tuấn Linh trả lời sai, Công Thành giành trả lời nhưng bị trừ điểm. Linh trả lời chính xác hai câu còn lại để về chỗ với vị trí dẫn đầu 270 điểm.

Ngô Đức Trung là người cuối cùng thi Về đích, lựa chọn gói ba câu hỏi có giá trị 30 điểm và Ngôi sao hy vọng câu cuối cùng, song chỉ trả lời chính xác câu thứ hai. Câu đầu tiên Trần Đức Trung có cơ hội trả lời nhưng không có điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng trong gói câu hỏi của Ngô Đức Trung, Tuấn Linh giành quyền trả lời rất chiến thuật bởi nếu như cậu không bấm chuông trả lời, rất có thể đối thủ Công Thành sẽ chiếm quyền trả lời và giành điểm.

Có chiến thuật thông minh, nam sinh Hưng Yên thắng cuộc thi tháng Olympia - 2

Chiến thuật thi đấu của Tuấn Linh được khen ngợi

Câu hỏi cuối cùng trong phần thi Về đích của Ngô Đức Trung sử dụng Ngôi sao hi vọng có nội dung: "Theo pháp luật hiện nay, việc phòng chống thiên tai được thực hiện theo phương châm bốn tại chỗ, bao gồm những nội dung nào?"

Ngô Đức Trung trả lời sai và đây là cơ hội cuối cùng để ba thí sinh còn lại ghi điểm. Tuấn Linh đưa ra đáp án "mò" là ăn tại chỗ, ở tại chỗ, sơ cứu tại chỗ và... học tại chỗ.

Đáp án chính xác của chương trình là: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Dù mất đi 15 điểm vì trả lời sai nhưng Tuấn Linh vẫn hơn Công Thành 5 điểm, giành chiến thắng chung cuộc.

Trên mạng xã hội, khán giả của chương trình ra sức khen ngợi chiến thuật thi đấu thông minh của Tuấn Linh. Cách nhấn chuông chiến thuật không cho đối thủ có cơ hội ghi điểm này của Tuấn Linh từng được nữ quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng sử dụng tại trận Chung kết năm.

Có chiến thuật thông minh, nam sinh Hưng Yên thắng cuộc thi tháng Olympia - 3

Đặng Tuấn Linh giành vòng nguyệt quế.

Kết quả chung cuộc, Đặng Tuấn Linh giành vòng nguyệt quế với 255 điểm. Vũ Công Thành về Nhì với 250 điểm. Cùng xếp vị trí thứ Ba là Trần Đức Trung (245 điểm) và Ngô Đức Trung (130 điểm).

M.C

Clip: VTV.vn