Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp "từ bạn thân trở thành bạn đời"

"Cô bạn thân năm ấy giờ là vợ tôi", câu chuyện tình yêu của Kim Nguyên và Du Mẫn "gây bão" mạng xã hội vì quá ngọt ngào.

Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 1
Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 2

Kim Nguyên và Du Mẫn từ bạn thân trở thành bạn đời của nhau

Nâng cấp từ bạn thân thành người yêu

Có những chuyện tình, từ khi quen, yêu, cho đến khi về chung một nhà đều là định mệnh. Họ có thể cãi vã, chia tay, lạc mất nhau… nhưng sau cùng vẫn trở về bên nhau viết lên cái kết đẹp.

Kim Nguyên (sinh năm 1989, quê An Giang) và Du Mẫn (sinh năm 1990, quê Vĩnh Long) có một tình yêu như thế. Chuyện tình của cặp đôi sau khi được chia sẻ trên một nhóm kín đã thu hút hơn 6000 lượt thích và hàng nghìn lượt bình luận quan tâm.

Kim Nguyên và Du Mẫn học chung một trường đại học ở Cần Thơ vào năm 2008. Trong khi Nguyên tự nhận mình là một chàng trai bình thường, "học tàm tạm", có chút tài lẻ là đàn và hát thì Mẫn lại là một cô gái vô cùng nổi bật, "ẵm" ngôi vị thủ khoa toàn trường suốt 4 năm đại học.

Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 3

Cặp đôi có chuyện tình sinh viên rất đẹp

Cả hai có chung một vài sở thích nên sớm trở thành bạn thân. Kim Nguyên khi ấy thầm thích một cô gái khác trong nhóm học chung và Du Mẫn trở thành quân sư tình cảm của anh. Họ không ngờ rằng, có một ngày tình yêu gõ cửa, họ từ bạn thân trở thành bạn đời của nhau.

"Đó là dịp tôi chở nàng về sau khi dự tiệc tại nhà một người bạn thân cùng lớp, ghé quán nước nghỉ ngơi, tôi hôn trộm lên má nàng. Không ngờ lát sau, nàng từ sau xe đã vòng tay qua ôm tôi mà không nói một lời.

Tối ấy tôi ngỏ lời yêu, nàng đồng ý với điều kiện "Nếu một trong hai đứa rớt môn hoặc không được loại giỏi là dẹp vô, không yêu đương gì hết", Kim Nguyên kể lại.

Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 4

Họ từng là bạn thân suốt 3 năm trước khi trở thành người yêu của nhau

Họ trở thành một đôi theo cách rất nhẹ nhàng như thế. Kim Nguyên cho rằng, việc cả hai "nâng cấp" từ bạn thân thành người yêu là điều tất yếu bởi trong suốt 3 năm chơi chung, họ nhận ra đối phương có quá nhiều điểm tương đồng với mình.

"Hai đứa sinh viên xa nhà cố gắng vừa học, vừa dành thời gian cho nhau. Chúng tôi cùng dành dụm tiền để mỗi tháng có thể đi một nơi xa cho biết đó, biết đây, hoặc đi ăn một bữa ngon vào cuối tháng.

Tôi nhớ mãi những buổi chiều lộng gió đạp xe đưa cô ấy đi thả diều hay những lần được cô ấy làm gỏi cuốn, bánh bông lan cho ăn. Biết bao là kỷ niệm", Kim Nguyên kể lại.

"Cô bạn thân năm ấy giờ là vợ tôi"

Dẫu vậy, tình yêu của Kim Nguyên và Du Mẫn cũng trải qua vô vàn sóng gió. Họ giống như bao cặp đôi khác, bị khoảng cách địa lý và sự khác biệt trong suy nghĩ "vùi dập tơi bời" và kết quả là chia tay.

Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 5

Cặp đôi từng chia tay một thời gian dài

"Ra trường, tôi về quê tìm việc, còn cô ấy làm việc trên này. Quan điểm về cuộc sống bắt đầu thay đổi, mỗi người một chí hướng khác nhau, chúng tôi cãi vã rất nhiều.

Khoảng thời gian chia tay, cô ấy cắt đứt liên lạc hoàn toàn, tôi buồn chán, bất lực, bỏ bê bản thân vì công việc bấp bênh, tình yêu tan vỡ... Phải khá lâu tôi mới vượt qua cú sốc này, định hướng lại và tìm thấy chính mình", Kim Nguyên tâm sự.

Cuộc sống dẫu ổn định, anh vẫn không thôi nhung nhớ mối tình xưa. Một lần tình cờ nghe được bản nhạc "Một lần nào cho tôi gặp lại em/ Còn chút tình đốt nốt một lần", anh quyết định nhắn tin cho Du Mẫn. Như tìm lại được chính mình của năm tháng đó, tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu, cặp đôi trở về bên nhau.

"Lúc đó, tôi đã là quản lý của một siêu thị, còn cô ấy tốt nghiệp thạc sĩ, làm việc cho một ngân hàng. Chúng tôi có biết bao điều để kể và rồi cảm thấy không thể sống thiếu đối phương nên quyết định quay về bên nhau", Kim Nguyên chia sẻ.

Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 6

Đi một vòng, cuối cùng họ vẫn trở về bên nhau

Một đám cưới rình rang được tổ chức vào ngày 14/12/2020. Chú rể Kim Nguyên, cô dâu Du Mẫn nở nụ cười viên mãn vì đã tìm thấy nhau sau bao nhiêu sóng gió.

"Tôi và cô ấy tin rằng, gặp được nhau là cái duyên, cưới được nhau là cái số. Chúng tôi chia tay rồi trở về bên nhau vào đúng lúc cần nhau nhất, còn tương lai thì cả hai sẽ cố gắng nhiều hơn nữa", Kim Nguyên cho hay.

Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 7
Có bạn thân là nữ thủ khoa, chàng trai nâng cấp từ bạn thân trở thành bạn đời - 8

Cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Kim Nguyên tiết lộ, anh yêu Du Mẫn bởi cô là người phụ nữ khéo léo, chịu khó, rất tâm lý với gia đình và đặc biệt luôn bản lĩnh khi đối mặt khó khăn. "Về chung một nhà", cả hai cùng đặt ra những nguyên tắc chung để cuộc sống hôn nhân bền vững.

"Chúng tôi thống nhất với nhau, luôn tôn trọng và lắng nghe đối phương, dành thời gian đi du lịch và tận hưởng cuộc sống, luôn đặt mục tiêu cho từng năm và cố gắng hoàn thành.

Và quan trọng nhất là phải cho đối phương có khoảng không gian, thời gian riêng cho các mối quan hệ công việc, bạn bè và xã hội", Kim Nguyên tâm sự.

Tin liên quan