Chủ nhật, 09/10/2016 - 19:43

Chuyện tình đẹp của cặp đôi gái Việt trai Hàn câm điếc bẩm sinh

Tình yêu của cô gái Nghệ An và chàng trai Hàn Quốc khiến nhiều người xúc động.

Sáng 8/10, người dân xóm Phúc Thọ, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An được chứng kiến hôn lễ ngập tràn hạnh phúc của đôi gái Việt - trai Hàn, chung hoàn cảnh nhưng khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa...


Chuyện tình của cô gái Việt và chàng trai Hàn khiến nhiều người cảm động

Chuyện tình của cô gái Việt và chàng trai Hàn khiến nhiều người cảm động

Cô dâu là chị Nguyễn Thị Hải Yến, sinh năm 1987, trú xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Yến là một cô gái xinh đẹp, thông minh và tài giỏi song số phận đã bắt Yến chịu thiệt thòi khi mang căn bệnh câm điếc bẩm sinh.

Nhưng Yến chưa từng nản lòng, chấp nhận số phận mà ngược lại, luôn biết phấn đấu trong cuộc sống. Yến đi học nghề ở trường khuyết tật Nghệ An, sau đó đi làm công nhân may ở Diễn Châu và giúp đỡ gia đình nhiều việc.

Bà Nguyễn Thị Khoa (1964) mẹ của Yến chia sẻ: “Gia đình tôi cũng thuộc diện có điều kiện, nề nếp. Thấy con bệnh tật cũng thương nó lắm, trước đây chỉ mong sao nó lấy chồng gần nhà, được bên cạnh bố mẹ. Ai ngờ, tình yêu của nó còn vượt cả biên giới".


Yến hạnh phúc khi được nên duyên với người đàn ông mình yêu

Yến hạnh phúc khi được nên duyên với người đàn ông mình yêu

Cách đây 4 năm, Yến lên mạng và vô tình quen chàng trai xứ Hàn Lee Su Yong (1986). Qua những lần nói chuyện, Su Yong và Hải Yến dần nảy sinh tình cảm. Su Yong cũng cũng mắc chứng bệnh câm điếc bẩm sinh và là vận động viên thể dục thể thao, đạt nhiều thành tích ở xứ sở Kim Chi.

Thời gian sau khi quen biết, Su Yong đã có 3 lần sang Việt Nam để thăm Hải Yến và xin phép gia đình cưới Yến làm vợ.

“Biết được chuyện yêu đương của Yến với người Hàn Quốc, gia đình đã liên tục phản đối. Phần vì bệnh tật, khoảng cách xa xôi lại là người lạ, làm sao mà tin tưởng được”, ông Nguyễn Xuân Bằng, bố Yến chia sẻ.


Lễ cưới của cặp đôi được bà con xứ Nghệ chúc phúc

Lễ cưới của cặp đôi được bà con xứ Nghệ chúc phúc

Thế nhưng, qua nhiều lần tiếp xúc ông Bằng đã biết được, chàng trai Hàn yêu con gái mình thật lòng.

Cũng may tôi có một người quen ở Hàn Quốc, gần nhà Su Yong nên nhờ họ tìm hiểu. Nhà cậu ấy kinh tế bình thường, bố mẹ làm nghề nông, nhà đông anh em và cậu ấy rất nghị lực, biết vươn lên trong cuộc sống”, ông Bằng vui vẻ chia sẻ.

Sau 4 năm yêu nhau, Su Yong và Hải Yến đã quyết định đi đến hôn nhân và xin phép hai gia đình cho tổ chức lễ cưới. Chị Hoàng Loan người thân của Yến cho biết, cả hai gia đình liên lạc với nhau bằng cách gọi video qua mạng và định ngày tổ chức hôn lễ cho cặp đôi.

Sau khi làm thủ tục kết hôn ở đại sứ quán Việt Nam, ngày 8/10, Su Yong có mặt tại Nghệ An và tổ chức làm lễ kết hôn với Hải Yến trong sự chúc phúc của họ hàng, chòm xóm.

Tưởng như khoảng cách địa lý, ngôn ngữ và bệnh tật có thể chia rẽ được tình yêu nhưng Su Yong và Hải Yến đã chứng minh cho nhiều người thấy rằng, tình yêu là không giới hạn.

Được biết, sau đám cưới Su Yong sẽ về Hàn Quốc tiếp tục lo thủ tục nhập cư cho Hải Yến và đón cô sang đó định cư.

Theo Diễn Kim

Dân Việt

Đáng quan tâm
Mới nhất