Chuyện tình 5 năm cặp đôi “đũa lệch”: chàng 110kg, nàng 48kg

(Dân trí) - Ngoại hình chênh lệch khá lớn nhưng cặp đôi 9x Tùng Nguyễn và Nhung Nguyễn có chung niềm đam mê đặc biệt với những đôi giày. Họ yêu nhau và yêu giày sneaker.

Tùng Nguyễn và Nhung Nguyễn đều sinh năm 1995. Đôi bạn trẻ đã ở bên nhau được 5 năm. Khi cặp đôi này đi ngoài đường, ai cũng phải ngoái nhìn vì ngoại hình chênh lệch của hai người.

Bạn trai Tùng Nguyễn như một “người khổng lồ”, cao 1,7m, nặng 110kg. Trong khi cô gái có tầm vóc khiêm tốn, chiều cao chỉ 1,5m, cân nặng 48kg.

Dù ngoại hình “đũa lệch” như vậy nhưng Tùng và Nhung lại có một câu chuyện tình thú vị, đáng ngưỡng mộ.

tung-nhung-6-5c9fb

Cặp đôi "đũa lệnh" về ngoại hình: chàng 110kg, nàng 48kg

Yêu xa

Tùng và Nhung biết nhau khá lâu trước khi làm quen chính thức vì chị của hai bạn là bạn thân. Mãi cho tới khi hai bạn từ quê ra TP.HCM để học đại học thì mới có cơ duyên tìm hiểu, nói chuyện.

Tùng kể: “Em thấy Nhung cũng dễ thương nhưng chỉ xem qua hình. Sau đó, em quyết định nhắn tin nói chuyện. Lúc đầu Nhung rất khó khăn, mãi sau hai đứa mới nói chuyện thân thiết chứ chưa có rung động. Rồi em quyết tâm rủ Nhung đi coi phim, đó là lần đầu em và nhung có 1 cuộc hẹn riêng tư.

Lần đầu em gặp Nhung thì nghĩ rằng “Sao cô ấy bé thế, bé như cái kẹo”. Nhưng không hiểu sao sau lần đi coi phim, tiếp xúc với Nhung, em đã yêu cô ấy luôn từ hôm đó”.

tung-nhung-1-6f793

Tùng và Nhung có khoảng thời gian yêu xa đầy thử thách

Khi mới quen nhau, Tùng ở quận 12, Nhung ở quận 5, cách nhau gần 1 giờ chạy xe máy nhưng ngày nào chàng cũng đến tận nơi gặp nàng. Rồi có lần bạn gái về quê ở Đà Lạt, Tùng cũng không ngại chạy xe 300km về gặp gỡ vì… nhớ quá không chịu được.

Trong 5 năm yêu nhau, khoảng thời gian khó khăn nhất với cặp đôi 9x là khi gia đình Tùng quyết định chuyển về Vĩnh Yên. Tùng phải bỏ dở việc học đại học để về làm việc phụ giúp gia đình.

“Yêu xa là một trải nghiệm rất khó quên. Ngày nào Nhung cũng khóc, em cũng không kiềm được lòng nhưng biết làm sao được. Ngày ấy hai đứa còn đi học, còn phụ thuộc gia đình nhiều.

Trong khoảng nửa năm, ngày nào hai đứa cũng nhắn tin và gọi điện thường xuyên. Lúc đó chưa được xài điện thoại có Facetime nên chỉ nghe giọng rồi xem hình trên Facebook thôi, nhớ lắm”, Tùng chia sẻ.

Lần đầu yêu xa, đôi bạn trẻ có quá nhiều vấn đề khiến mối quan hệ gặp trục trặc. Nhung thì ngang bướng còn Tùng lại nóng tính, có phần gia trưởng nên cả hai nảy sinh nhiều bất đồng. May mắn là, tình yêu đã giúp cả hai vượt qua tất cả những khó khăn đó.

tung-nhung-5-fce85

Suýt chia tay vì bạn gái quá mê giày sneaker

Trước khi yêu Tùng, Nhung là cá tính, có phần giống con trai nhưng từ khi yêu, cô đã trở nên nữ tính hơn nhiều.

Yêu xa, Nhung vừa đi học, vừa làm thêm nghề thiết kế thời trang. Cô bạn có đam mê mãnh liệt với giày sneaker (giày đế mềm – chủ yếu là giày thể thao). Chính vì vậy, cô dành rất nhiều tiền kiếm được để mua giày.

“Lúc Nhung đi làm thì có điều kiện để mua giày hơn thì chuyện này cũng là mâu thuẫn giữa em và Nhung. Thấy Nhung hay mua giày có nhiều lần em chỉ trích vì như vậy hoang phí và không cần thiết. Mỗi lần như vậy Nhung vẫn giải thích vì đó là đam mê, chỉ cho em giá trị của nó ở đâu.

Nhưng mà em không nghe, nhiều lần cãi nhau rồi chia tay vì không hợp, thế rồi đâu lại vào đó vì yêu quá”, Tùng cởi mở.

tung-nhung-3-fb2f8

Đã từng suýt chia tay vì bạn gái quá mê giày sneaker nhưng giờ đây, đam mê giày lại là điều kết nối cặp đôi Tùng và Nhung

Sau này Nhung và Tùng đều đi làm ở gần nhau nên có thời gian gặp nhau nhiều hơn.

Đó cũng là điều kiện thuận lợi để cô bạn gái “tiêm nhiễm” đam mê giày vào bạn trai: “Nhung rất hay tặng em giày sneaker. Tính đến nay, em đã có 5 đôi giày Nhung tặng rồi. Cô ấy vừa tặng, vừa chỉ cho em thấy cái hay của giày. Nhung thích giày và yêu giày vì mỗi đôi giày có ý nghĩa riêng của nó, mang một đôi giày thật sự do bản thân tạo ra cảm giác nó sung sướng lắm.

Em cũng xuôi xuôi, rồi quyết định tìm hiểu vì sao bạn gái em lại mê giày như thế. Tới khi hiểu được thì em đã bị “đồng hóa” và mê giày giống như Nhung”.

Hiểu và chia sẻ đam mê với bạn gái, Tùng càng yêu Nhung hơn. Cậu bạn muốn gửi lời tới bạn gái: “Anh yêu em, sau này dù có như thế nào đi nữa, mong rằng cả hai đều giữ vững được lập trường để đượcc đi đến ngày chính thức là của nhau em nhé. Anh yêu em, anh yêu cả sở thích của em!”.

tung-nhung-8-38b48

Hình ảnh đáng yêu của cặp đôi sinh năm 1995 Tùng và Nhung

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh: NVCC