Chuyện tình 12 năm đẹp như cổ tích của cặp đôi Thái Bình

(Dân trí) - Đào Dịu và Minh Hiệp quen nhau khi mới chỉ là những cô cậu học sinh cấp 2. Để rồi trải qua 12 năm với biết bao lần lỡ nhịp, tan rồi lại hợp, cặp đôi đã chính thức về chung một nhà.

Dịu gặp Hiệp khi cô mới lên lớp 6, Hiệp lớp 7. Cách nhau 1 lớp khó để kết thân nhưng chính vẻ ngoài thư sinh, cao gầy và đặc biệt rất trắng trẻo đã vô tình in đậm trong tâm trí của cô bé Dịu năm ấy ngay lần gặp đầu.

12 tuổi, Dịu có lá thư đầu đời đẹp và trong sáng như chính sự vô tư, hồn nhiên của cô học sinh lớp 7. Ở ngoài bức thư có ghi “xin đừng vứt vào thùng rác”, cảm nhận được sự trân trọng của người viết Dịu đã đọc bức thư đó do Hiệp viết. Cách xưng hô “bạn-tôi” rất đặc biệt khiến Dịu mủi lòng nhưng vẫn không dám trả lời vì nghĩ mình còn quá nhỏ.

Chuyện tình 12 năm đẹp như cổ tích của cặp đôi Thái Bình - 1

Những câu chuyện “gà bông” của hai người được gửi qua chiếc điện thoại bàn nhưng niềm vui chẳng tày gang khi cuối cấp Hiệp càng bận rộn. Để không ảnh hưởng đến việc học, sự chênh lệch về học lực khiến Dịu tự ti rồi cả hai cứ thế xa dần...

Cuối cấp, dù học lực không tốt và chỉ thích học Văn, thậm chí khả năng đỗ cấp 3 không cao nhưng để gặp Hiệp, Dịu cũng đã cố gắng chăm chỉ, thay đổi và đỗ cấp 3 với số điểm khá cao. Gặp lại Hiệp, Dịu chẳng đủ tự tin như trước, nhìn lại mình và những người xung quanh Dịu lại chạy trốn.

Trải qua nhiều sóng gió, cặp đôi đã cùng gặp nhau tại ĐH Y Thái Bình, nắm tay nhau qua quãng thời gian 6 năm sinh viên. Ra trường Hiệp có việc ngay còn Dịu không có việc đành học lên cao. Sự tự ti khiến Dịu lại muốn rời xa.

Chuyện tình 12 năm đẹp như cổ tích của cặp đôi Thái Bình - 2

“Ngày em định đi anh chỉ ôm em và nói anh sẽ mãi đứng ở nơi này đợi em, nếu sau này em không quay lại anh sẽ vẫn ở đây”, Hiệp khiến Dịu mủi lòng.

Cuối cùng, Hiệp đã cầu hôn Dịu sau 12 năm bên nhau nhẹ nhàng và ngọt ngào: “12 năm qua, em chịu thiệt thòi nhiều quá rồi, anh muốn được lo lắng và chăm sóc em cả đời, dù anh chưa thể cho em được tất cả, nhưng anh hứa sẽ luôn ở cạnh em và chăm sóc cho em. Tin anh em nhé!”.

Chuyện tình yêu của cặp đôi có cái kết viên mãn khiến chính nhân vật trong chuyện cũng bất ngờ. Bản thân Dịu bị choáng ngợp khi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có thể thấy cặp đôi là minh chứng cho câu “chúng ta có thể đã lỡ nhịp vài lần nhưng không có nghĩa là không thể bên nhau”.

Một số hình ảnh của cặp đôi Đào Dịu – Minh Hiệp
Một số hình ảnh của cặp đôi Đào Dịu – Minh Hiệp

Chuyện tình 12 năm đẹp như cổ tích của cặp đôi Thái Bình - 4

Chuyện tình 12 năm đẹp như cổ tích của cặp đôi Thái Bình - 5

Kim Bảo Ngân

Ảnh: FBNV