Thứ hai, 29/02/2016 - 06:56

Chuyện cô gái bị bạn trai "đá" sau 9 năm tình nghĩa khiến dân mạng bất bình

Dân trí

9 năm cùng trải qua bao sóng gió, cùng gây dựng sự nghiệp, vượt qua sự phản đối của hai bên gia đình nhưng cuối cùng cô gái bị bỏ lại phía sau vì chàng trai "đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, với một cô gái khác".

Cách đây ít ngày, trên trang Confessions của NEU - ĐH Kinh tế Quốc dân đăng tải những dòng tâm sự của một cô gái nói về chuyện vừa chia tay bạn trai đã yêu nhau 9 năm. Câu chuyện có tựa đề: "Cái giá phải trả của tình yêu".

Chỉ sau một thời gian ngắn, confession có mã số 6685 đã thu hút hơn 100.000 Like và 24.000 lượt Share. Cư dân mạng nhiệt tình bình luận về chuyện tình buồn của cô gái. Anh bạn trai 9 năm của cô đã chia tay cô với lí do:

Cô kể lại rất nhiều kỉ niệm đẹp khi hai người còn yêu nhau: "Anh có nhớ năm lớp 11, khi anh bẽn lẽn đứng nơi cổng trường đợi em, đưa cho em lá thư tỏ tình nói đã thích em từ rất lâu rồi? có thể anh quên giây phút ấy, nhưng em thì không.

Tâm thư của cô gái bị chối bỏ sau 9 năm yêu nhau
Tâm thư của cô gái bị chối bỏ sau 9 năm yêu nhau

Anh có nhớ năm lớp 12, em bị bố đánh gãy chân, còn anh cũng bị mẹ giam lỏng ở nhà chỉ vì biết chúng ta yêu nhau không? Vì gia đình 2 chúng ta đều quá nghiêm khắc, em và anh tự hứa với lòng mình sẽ không liên lạc nhiều, sẽ học tập thật tốt để chứng minh cho bố mẹ thấy rằng chúng ta nghiêm túc với mối quan hệ này."

"Những ngày em đau ruột thừa, là ai chân trần cõng em từ Đại La chạy ra bệnh viện Thanh Nhàn giữa mùa đông lạnh giá, là ai đã nắm chặt tay em, ở cạnh em bao nhiêu ngày đêm không rời mắt? Nếu đó không phải là tình yêu?

Những ngày em đi làm thêm trên mãi Hồ Tây, là ai đã cặm cụi đưa đón em đi về, chỉ vì không muốn em đạp xe một mình xa như vậy, không muốn em cô đơn? Những ngày đầu mới đi làm, anh phải đi công tác xa, là ai đã lặn lội phi xe máy hàng trăm cây về HN trong đêm , chỉ vì "nhớ em quá"? chỉ để nhìn em một chút, lại tất tả đi? Nếu đó không phải là tình yêu?

Những ngày chúng ta tiết kiệm từng đồng xu một, để dành mua nhà mua đất và chuẩn bị đám cưới, bữa cơm chỉ có mỗi đĩa rau và đậu phụ, mà ai nói với em rằng được ăn với nhau, được ăn cơm em nấu đã là hạnh phúc nhất của anh? Nếu đó không phải là tình yêu?...".

Nhưng chuyện tình cảm chẳng thể ngờ được, đến một ngày, bạn trai lại nói với cô rằng "đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, với một cô gái khác" và cầu xin cô gái buông tha anh.

Hoài niệm của cô gái về tình yêu đã từng rất đẹp khiến cư dân mạng không khỏi đau xót thay cô. Rất nhiều lời bình luận dưới bài viết khuyên cô gái đừng buồn, tương lai cô còn ở phía trước.

Một mặt tích cực khuyên nhủ cô gái, mặt khác, cư dân mạng cũng đưa ra nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện này.

Bạn Trang An Sung nói: "Ôi sao phải khổ thế, ăn gì có mỗi rau với đậu phụ, để dành tiền mua đất làm cái gì, lại ăn vậy để gom tiền xây nhà nữa. Khổ thế cuối cùng cũng chia tay. Nói chung là đừng có hi sinh vì người khác quá nhiều, tiết kiệm thì cũng có mức độ thôi chứ như thế này người ta gọi là không thông minh, tự làm khổ chính mình".

Bạn Snow Drop bình luận: "9 năm bên nhau trải qua cay đắng ngọt bùi, đó không phải là tình yêu, đó phải là tình nghĩa. Nếu giữ được nhau thì 2 người sẽ là vợ chồng thật đẹp, nhưng nếu 1 người nhất quyết đi theo tiếng gọi trái tim về 1 tình yêu mới chớm nở thì buông tay thôi, có lần 1 sẽ có lần 2. Sẽ không thể quên được nhưng cũng rồi cũng sẽ thấy bình thản mà chấp nhận, mà đến với 1 người khác để bước tiếp. Mạnh mẽ lên cô gái".

Bạn Linh Hoang chia sẻ: "Bởi vì đã đầy đủ hơn, ấm no hơn, người ta dễ dàng quên mất đi thời gian khốn khó, người gồng gánh với mình, không chê mình nghèo mà ở bên. Cuộc đời này biến số lớn nhất mới chính là lòng người. 9 năm cũng không phải ngắn nhưng không thể lấy đi tất cả của chị được. Chị hãy cứ xinh đẹp, mạnh mẽ và tỏa sáng, một người con gái tốt như chị sẽ xứng đáng với người tốt hơn anh ta".

Bạn Phạm Mai Linh trình bày: "Tình yêu là thế đấy. Yêu càng nhiều, bên nhau càng lâu, nhẫn tâm càng không thiếu. Hôm nay có thể yêu nhau tha thiết thật đấy, nhưng ngày mai tỉnh dậy có thể đã thay lòng đổi dạ mất rồi".

Bạn Thao Opeth kể chuyện: "Vợ chồng mình cũng yêu nhau 7 năm, sau đó kết hôn và tiếp tục hành trình được 3 năm nữa rồi. Chồng mình nói 1 câu mình thấy rất đúng, quả trên cây đã chín quá không chịu hái đi thì chỉ có hỏng. Tình yêu lúc này cần có thêm gia vị là cuộc sống gia đình và những đứa con, và những mục đích chung để cùng cố gắng".

M.C

Tin liên quan

Mới nhất