Chuyện chưa biết về cô giáo xinh xắn viết chữ đẹp "kiêm" MC của VTV

Lan Phương là một trong những người đẹp "hô mưa gọi gió" ấn tượng nhất trong chuyên mục Thời tiết của VTV. Nổi tiếng trên truyền hình là thế nhưng ít ai biết rằng tình yêu đích thực cô đã dành trọn cho sự nghiệp "gõ đầu trẻ".

Lan Phương xinh đẹp và duyên dáng trong tà áo dài
Lan Phương xinh đẹp và duyên dáng trong tà áo dài
 
Nếu ai đó còn hoài nghi rằng sự kết hợp giữa 2 lĩnh vực hoàn toàn trái ngược nhau như giáo viên và MC (người dẫn chương trình) sẽ khó lòng tạo nên một con người thành công thì họ sẽ phải suy nghĩ lại khi gặp Lan Phương, nữ giáo viên - MC xinh đẹp và duyên dáng.

 

Ngay từ nhỏ Lan Phương đã có khát khao cháy bỏng được trở thành cô giáo. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 ước mơ đó lại có dịp được thử thách khi cô đứng trước 2 sự lựa chọn hoặc hoặc thi vào Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Khoa phát thanh – truyền hình, hoặc thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội -  khoa Địa lý.

 

Nhưng lúc đó, tình yêu với nghề giáo trong Phương lớn hơn nên cô đã quyết tâm chọn ngành sư phạm. 

 

Hình ảnh cô giáo Lan Phương trên bục giảng.
Hình ảnh cô giáo Lan Phương trên bục giảng. 

 

Sau khi tốt nghiệp đại học Lan Phương trở thành giáo viên dạy Ngữ văn và Địa lý tại trường Đoàn Kết - Hà Nội. Suốt 6 năm dạy học, cô giáo trẻ đã “rinh” về cho mình nhiều thành tích như: giải Nhất giáo viên giỏi cấp thành phố, điển hình tiêu biểu sáng kiến, sáng tạo Thủ đô, Đảng viên trẻ xuất sắc thủ đô…

 

Không chỉ thành công trên cương vị giáo viên, bằng tài năng và vẻ ngoài xinh đẹp, Lan Phương đã thực hiện được ước mơ còn lại của mình khi trúng tuyển vào vị trí MC của chương trình Dự báo thời tiết của VTV.

 

Sau khi cuộc thi giáo viên giỏi môn Địa lý kết thúc vào năm 2013 cũng là lúc Đài THVN tuyển cộng tác viên dẫn chương trình Dự báo thời tiết. Cảm thấy vẫn còn dư sức, lại là giáo viên dạy Địa, có vốn kiến thức nền nên Lan Phương quyết định tham gia ứng tuyển.

 

MC Lan Phương bên cạnh các đồng nghiệp tại VTV
MC Lan Phương bên cạnh các đồng nghiệp tại VTV

 

Vượt qua vòng tuyển chọn khắt khe, cô phải mất thêm một năm học nghiệp vụ và phải dành khá nhiều thời gian cho việc luyện giọng. Vốn sở hữu chất giọng mềm mại, phù hợp khi dạy nhưng lại là cản trở trong việc làm MC thời sự - công việc cần chất giọng chính luận rõ ràng, cứng cỏi nên cô đã phải luyện giọng hằng ngày, tự ghi âm điều chỉnh giọng nói, dần dần cũng nhận được những đánh giá khả quan. Cũng từ đó, Phương sở hữu hai chất giọng đối lập nhau trong từng công việc.

 

Cổ nhân vẫn thường nói "Sinh nghề tử nghiệp", người ta có thể sống được với nhiều nghề nhưng nghiệp thì chỉ có duy nhất và sẽ theo ta cho đến khi lìa đời, đối với Lan Phương, khi đứng trước 2 lựa chọn MC và giáo viên cô đã nghe theo tiếng gọi thuần khiết nhất trong tâm hồn, muốn hết mình vì sự nghiệp trồng người.

 

Lan Phương khẳng định làm MC đem lại cho cô rất nhiều thứ, nổi tiếng hơn, thu nhập tốt hơn, bản thân năng động và có nhiều cơ hội hơn… Nhưng đó chỉ là nghề chứ không phải nghiệp. Nghiệp của cô là giáo viên, là sự cống hiến cho thế hệ sau.

 

Để hoàn thành tốt cả hai công việc, Lan Phương đã đặt ra thời khóa biểu rõ ràng, khoa học. Hầu hết thời gian trong tuần cô dành cho việc dạy và xin phép lãnh đạo VTV cho mình dẫn vào ngày thứ bảy, chủ nhật. Nếu thời gian nào bận rộn quá thì cô sẽ xin giảm bớt lượng việc ở đài để tập trung công việc ở trường.
 
MC Lan Phương bên cạnh các đồng nghiệp tại VTV
Lan Phương là một trong những giáo viên xuất sắc của trường Tiểu học Đoàn Kết - Hà Nội với bảng thành tích rất đáng nể như: giải Nhất giáo viên giỏi cấp thành phố, sáng tạo Thủ đô, Đảng viên trẻ xuất sắc thủ đô…
 
MC Lan Phương bên cạnh các đồng nghiệp tại VTV

Với niềm đam mê, sự nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, cô giáo Lan Phương đã trở thành thần tượng của nhiều học sinh. Thậm chí các em còn thành lập cả “Hội những người yêu quý cô Lan Phương” trên facebook.
 
MC Lan Phương bên cạnh các đồng nghiệp tại VTV
Lan Phương chia sẻ trên Trang cá nhân về sự bận rộn với học sinh tại trường cũng như tình yêu của cô dành cho cả 2 công việc giáo viên và MC thời tiết.

 

Theo Hậu Thạch

Dân Việt

Đang được quan tâm