Thứ tư, 23/09/2015 - 11:00

Thanh Hóa:

Chú rể vượt nước lũ, rước dâu bằng... xe trâu

Dân trí

Ngày cưới trùng vào những ngày trời mưa to, nước lũ dâng ngập hết đường, một đôi uyên ương ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã phải dùng xe trâu rước dâu để đi qua đoạn đường ngập. Những hình ảnh “độc” sau khi được đăng tải trên mạng đã thu hút nhiều chia sẻ thú vị.

Ngày 22/9, trên mạng xã hội những hình ảnh thú vị về một cặp tân lang - tân nương đi trên chiếc xe trâu để vượt qua đoạn đường ngập sâu nước lũ ở xã Thành Trực, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) được đăng tải, thu hút nhiều người vào xem, chia sẻ và bình luận.


Nước lũ ngập đường đi, đôi uyên ương phải rước dâu bằng xe trâu vượt lũ

Nước lũ ngập đường đi, đôi uyên ương phải rước dâu bằng xe trâu vượt lũ

Trong status của mình trên mạng Facebook, nick name Mạnh Cường Ngô ở Thanh Hóa đã chia sẻ những hình ảnh về đám cưới rước dâu bằng xe trâu vượt nước lũ kèm những dòng tâm sự: “Em lên xe trâu, trời đổ cơn mưa. Nước ngập hết con đê mất rồi. Đường về nhà chồng mấy hồi vất vả. Thạch Thành mùa lũ, em thương cả tấm lòng”.

Được biết, đám cưới của đôi bạn trẻ này diễn ra sáng ngày 22/9, lúc này trên địa bàn xã đang có mưa to, nước lũ dâng rất nhanh nên đường bị ngập sâu, các phương tiện khác không thể qua lại được. Sẵn có xe trâu, người nhà đã dùng xe trâu đưa đôi tân rước dâu vượt nước lũ trong ngày cưới...

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người đã vào xem, chia sẻ và bình luận về hình ảnh độc đáo của đám cưới có một không hai trong mùa mưa lũ này. Nhiều người cảm thông với ngày vui của đôi bạn trẻ khi trùng vào đúng ngày mưa, nước lũ dâng cao. Bao nhiêu niềm vui trong ngày cưới lại trở thành khó khăn vất vả khi phải rước dâu dưới mưa, vượt nước lũ.

Không chỉ cô dâu, chú rể mà cả những người thân trong gia đình cũng phải ngồi xe trâu vì nước lũ ngập quá sâu
Không chỉ cô dâu, chú rể mà cả những người thân trong gia đình cũng phải ngồi xe trâu vì nước lũ ngập quá sâu

Cũng có nhiều người thích thú bình luận, đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày cưới của đôi bạn trẻ này. Những hình ảnh vô cùng độc đáo “thời @”, nhiều người còn xin chủ nhân những tấm ảnh độc đáo này một bức hình để làm kỷ niệm hoặc đăng lại trên trang cá nhân của mình mong có được nhiều sự chia sẻ của mọi người dành cho đôi bạn trẻ này.

Được biết, xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa là một trong những xã những ngày qua bị ngập nước lũ nặng nề. Nhiều nhà dân, hàng trăm ha lúa, mía, hoa màu của người dân bị ngập nước, gãy đổ, hư hỏng. Hậu quả do mưa lũ gây ra lên đến hàng tỷ đồng.

Tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp, cơ quan chức năng tỉnh này vẫn chưa thống kê hết những thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày qua.

Đôi tân hôn có một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời khi ngày cưới rước dâu bằng xe trâu vượt lũ
Đôi tân hôn có một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời khi ngày cưới rước dâu bằng xe trâu vượt lũ

Thái Bá