Chú rể "bẻ lái", bế vợ bầu băng qua cửa chính gây sốt

(Dân trí) - Hình ảnh chú rể ở Bình Phước, bất chấp hủ tục, kéo tay cô dâu đang mang bầu đi về hướng cửa chính, rồi bế thốc vào nhà... làm cư dân mạng thỏa lòng về "bản lĩnh đàn ông".

Clip ngắn ghi lại cảnh chú rể dắt tay cô dâu đi thẳng vào cửa chính, bất chấp sự ngạc nhiên, ngăn cản của gia đình, rồi còn bế cô dâu đi thẳng vào nhà trong lễ cưới được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội những ngày qua. Biết sự việc, nhiều người lại càng thích thú và cảm kích chú rể đáng mặt đàn ông. 

Chú rể bẻ lái, bế vợ bầu băng qua cửa chính gây sốt - 1

Đến nay, nhiều nơi, nhiều gia đình vẫn còn quan niệm, cô dâu có bầu trước khi cưới thì khi rước dâu sẽ chỉ được bước vào nhà chồng bằng... cửa sau. Hơn nửa, nhà chú rể kinh doanh nên kiêng kị, kế hoạch là đón dâu đi cửa sau vào nhà. 

Tuy nhiên, ngay khi đón dâu về, chú rể đã bất ngờ "bẻ lái". Trước sự ngạc nhiên của mọi người, chú rể kéo thẳng tay cô dâu đi vào cửa chính làm gia đình không kịp trở tay, người thân nhìn theo ú ớ không kịp hiểu chuyện gì. Chưa hết, khi đến gần cửa, chú rể còn bế cô dâu lên, chạy thật nhanh bước qua cửa chính vào bên trong. 

Chú rể bẻ lái, bế vợ bầu băng qua cửa chính gây sốt - 2

Mọi người không khỏi háo hức, thỏa mãn với màn "bé lái" vô cùng đáng yêu nhưng cũng đầy bản lĩnh của anh chồng trẻ. Không chỉ vượt qua quan niệm lạc hậu mà hơn hết, chú rể thể hiện được vai trò của một người đàn ông, thể hiện sự trân trọng người vợ của mình. 

Một hành động nhỏ nhưng chú rể đã bộc lộ được tư duy cởi mở, tôn trọng phụ nữ và thấy được trách nhiệm của một người đàn ông trước người vợ. 

Anh phản ứng lại gia đình, cũng là phản đối một hủ tục không phù hợp để bảo vệ vị thế của cô dâu, là bạn đời và cũng là mẹ của con mình. 

"Chú rể quá tuyệt! Không để vợ mình thiệt thòi và cũng không làm trái ý mẹ, cô dâu được bồng qua cửa chính chứ không đi qua cửa chính nên không phạm húy nhé!", một cư dân mạng bình luận. 

Bên cạnh khen chú rể là vạn lời chúc dành cho cô dâu, gặp được một người chồng "đáng mặt đàn ông".

Chú rể bẻ lái, bế vợ bầu băng qua cửa chính gây sốt - 3

Chú rể kéo, bế cô dâu có bầu băng qua cửa chính làm nhiều người cảm động (Ảnh cắt từ clip)

Từ sự việc này, nhiều ý kiến cũng đặt ra về quan niệm lạc hậu vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi, nhiều gia đình, là cô dâu có bầu trước thì phải bước vào nhà chồng bằng cửa sau. Phong tục cổ hủ này vô tình gây tổn thương cho người khác nhưng lâu nay, ít chủ rể nào nghĩ đến việc... bảo vệ vợ con trong tình huống này. 

Nhiều người lên tiếng phản đối quan niệm cổ hủ này vì thực tế bây giờ, cô dâu có bầu mới cưới không còn là bị xem là chuyện kinh thiên động địa. Với nhiều gia đình, cặp đôi, đó còn là tin vui được mong đợi.

Có người lo lắng, gia đình chú rể còn quan niệm như vậy là quá cổ hủ, hà khắc, mê tín. Cô dâu có thể nhờ chồng vượt qua được "cửa chính" trong ngày cưới nhưng về sống là cả một quãng đường dài.

Tuy nhiên, có người cho rằng, nếu thật sự gia đình chồng "hắc ám" thì rất khó có việc cô dâu cười tươi, lon ton chạy theo chú rể vào như thế dù được anh chồng "bảo kê". 

Một số bạn bè quen biết chú rể, cô dâu cho biết, sau sự việc, gia đình chú rể không hề trách móc gì ngoài việc mắng con trai, bế... cháu mình chạy nhanh như thế, lỡ có chuyện gì thì sao.

Lê Đăng Đạt 

Đang được quan tâm