"Chú Doraemon bé nhỏ" chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 21

M.C

(Dân trí) - Tự nhận mình giống chú Doraemon bé nhỏ bị các đối thủ "như những con sói già chực chờ vồ lấy" nhưng Nguyễn Quang Huy (Ba Vì, Hà Nội) vẫn mạnh mẽ xông lên và giành chiến thắng ở Đường lên đỉnh Olympia.

Phần thi Khởi động của nam sinh "Doraemon bé nhỏ" Quang Huy

Cuộc thi Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia 21 gồm có 4 thí sinh: Nguyễn Minh Đức (THPT Nguyễn Huệ, Ninh Bình), Nguyễn Anh Khôi (THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Quang Huy (THPT Ngô Quyền - Ba Vì, Hà Nội).

Người dẫn đầu đoàn leo núi ở vòng thi Khởi động là Quang Huy, cậu được 80 điểm. Quang Huy đánh giá các bạn chơi là "Các con sói già chỉ chực vồ lấy chú Deraemon bé nhỏ". Tuy vậy, chú Doraemon Quang Huy không hề dễ bị bắt nạt.

Đối thủ trực tiếp bám đuổi điểm số với Huy là Hoàng Khánh. Khánh được 70 điểm Khởi động. Theo sau đó là Anh Khôi 60 điểm, Minh Đức 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hoàng Khánh đã giải đúng ô chữ bí mật của chương trình. Tuy nhiên đó là khi nhiều gợi ý đã được mở ra nên Khánh không giành thêm được nhiều điểm. Đáp án của Khánh đưa ra là: Liên Hiệp Quốc.

Chú Doraemon bé nhỏ chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 21 - 1

Hoàng Khánh (bên phải ảnh) thi đấu điềm tĩnh, tranh đua với Quang Huy trong những thời điểm cao trào của cuộc đấu.

Phần thi Tăng tốc, Quang Huy giành lại ưu thế dẫn đầu nhờ phản ứng nhanh nhạy. Cậu ghi thêm được 110 điểm, nâng điểm số lên thành 210. Người có điểm số đứng thứ hai sau phần thi này là Anh Khôi 170 điểm, đứng thứ ba là Hoàng Khánh 160 điểm và cuối cùng là Minh Đức 90 điểm.

Với điểm số dẫn đầu, Quang Huy bước vào phần thi Về đích đầu tiên. Huy chọn gói câu hỏi 10-20-30 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên thuộc lĩnh vực Hóa học, Huy để mất 10 điểm về tay Hoàng Khánh.

Huy cũng không trả lời được câu hỏi thứ 2 nhưng rất mạnh mẽ chọn dùng Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi cuối cùng thuộc lĩnh vực Văn hóa xã hội. Với đáp án "báo Nhân dân", Quang Huy đã giành trọn 60 điểm, nâng điểm tổng của cậu lên thành 260 điểm.

Phần thi Về đích của Quang Huy ở cuộc thi Tháng 1 Quý 1 Olympia

Người thứ hai dự thi Về đích là Anh Khôi. Cậu chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Ở câu hỏi đầu tiên, Khôi đánh mất điểm về tay Hoàng Khánh. Ngay sau đó Khôi chọn sử dụng Ngôi sao hi vọng. Quyết định chính xác này giúp Khôi có thêm 60 điểm. Tiếp đà này, Khôi thành công ở câu hỏi cuối cùng, nâng điểm số của cậu lên 240 điểm.

Hoàng Khánh lựa chọn gói câu hỏi 20-30-30 điểm. Khánh rất quyết tâm thi đấu và thành công ở câu hỏi thứ nhất và câu hỏi thứ 3 sử dụng Ngôi sao hi vọng. Điều này giúp cậu nâng điểm số lên 270 điểm, trong khi đó đối thủ Anh Khôi mất điểm do giành lượt trả lời nhưng không đưa ra đáp án chính xác.

Chú Doraemon bé nhỏ chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 21 - 2

Anh Khôi rơi nước mắt khi để mất điểm khá đáng tiếc vì không trả lời chính xác dù giành lượt chơi từ gói câu hỏi của Hoàng Khánh.

Lúc này Khánh đang dẫn đầu đoàn leo núi nhưng phần thi của Minh Đức còn chưa bắt đầu. Đức chọn gói câu hỏi 10-30-20 điểm. Đức trả lời đúng câu hỏi thứ nhất và sử dụng Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 2, thế nhưng Đức đã để mất điểm về tay Quang Huy. Huy hai lần giành lượt trả lời từ gói câu hỏi của Đức, một lần thành công được 30 điểm, một lần thất bại mất 10 điểm.

Nhờ chiến thuật thông minh, Quang Huy có được điểm tổng là 20 điểm, giành chiến thắng chung cuộc của cuộc đấu trí này.

Chú Doraemon bé nhỏ chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 21 - 3

Quang Huy giành chiến thắng xứng đáng.

Chú Doraemon bé nhỏ chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 21 - 4

Khán giả tiếc cho Hoàng Khánh nhưng chúc mừng Quang Huy đã giành chiến thắng xứng đáng. Cuộc đấu gay cấn này đã khiến cho nhiều khán giả xem trực tiếp tại trường quay xúc động rơi nước mắt.

Chú Doraemon bé nhỏ chiến thắng ở cuộc thi Tháng đầu tiên Olympia 21 - 5