"Choáng" với trò đùa "giả chết câu like" của thiếu nữ 9X

(Dân trí) - T.B khiến cho tất thảy bạn bè ngỡ ngàng, tiếc thương vì sự ra đi đột ngột của mình, ngay sau đó lại khiến thiên hạ "té ngửa" bằng thông báo tất cả chỉ là trò đùa.

Sự nổi tiếng ảo trên mạng xã hội Facebook đã biến chất giới trẻ Việt, khiến cho những chiêu trò "bệnh hoạn" như: tung ảnh nóng, clip nóng, chửi cha mẹ, khoe của... ngày càng nở rộ để thu thút sự chú ý.
 
Tuy nhiên, tất cả những chiêu này dường như đã cũ và chẳng thấm vào đâu so với "độc chiêu" của một cô gái trẻ sinh năm 1997 tại Hà Nội, đó là tung tin... giả chết.

T.B tung tin... giả chết để thu hút sự chú ý của bạn bè

T.B tung tin... giả chết để thu hút sự chú ý của bạn bè

Còn nhớ cách đây không lâu có một cô gái xinh xắn sống tại Hà Nội, chẳng may qua đời vì bị trúng gió đã nhận được rất nhiều sự thương cảm của cộng đồng trẻ. Dù cô gái không còn nữa nhưng rất nhiều bạn bè đồng trang lứa (quên biết và không quen) đã gửi lời tiếc thương tới cô gái thông qua Facebook, nhiều người còn tới tận nhà viếng cô. Sự việc này có lẽ đã manh nha cho ý tưởng "giả chết để thu hút sự chú ý" của nữ sinh T.B.

Để thực hiện kế hoạch của mình, T.B (nickname trên Facebook) đã nhờ một vài người bạn đăng status (trạng thái) lên cả trang cá nhân của mình để bày tỏ "niềm thương tiếc trước sự ra đi" của cô.
 
Status này nhanh chóng thu hút nhiều bạn bè của T.B, ai cũng nghĩ rằng đã có chuyện không hay xảy ra với cô gái và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

Bạn bè tiếc thương cho T.B khi chưa biết rằng thiếu nữ này chỉ giả vờ

Bạn bè tiếc thương cho T.B khi chưa biết rằng thiếu nữ này chỉ giả vờ

Tuy nhiên, khi những người thân thiết với T.B đã kết nối với cô và gia đình để "chia sẻ nỗi đau" thì phát hiện ra sự thật cô nàng vẫn... sống rất khoẻ mạnh. Từ đây, một làn sóng phẫn nộ đã dấy lên mạnh mẽ trong lòng bạn bè cô gái, rồi dần dần lan ra cho tất cả những ai bị rơi vào trò đùa tai quái này.

T.B cũng đã đưa ra lời xin lỗi, rằng đây chỉ là một trò đùa nông nổi của cô và xin mọi người tha thứ. Thế nhưng, sự phẫn nộ của mọi người vẫn chưa lắng dịu. Buộc lòng cô gái phải khoá trang Facebook của mình để lẩn tránh đám đông tức giận.

T.B lên tiếng xin lỗi

T.B lên tiếng xin lỗi

Nhưng rất nhiều người vẫn tức giận

Nhưng rất nhiều người vẫn tức giận

Hiện nay, câu chuyện giả chết để thu hút sự chú ý của T.B đang lan rộng trên mạng. Nhiều người trách cô gái trẻ cạn nghĩ, cũng có những dân mạng dùng lời lẽ nặng nề mắng chửi cô gái.
 
Dù vậy, một số bạn trẻ trầm tĩnh hơn cho rằng đó là phút giây "lỡ dại" của cô bạn còn trẻ người non dạ, hi vọng mọi người tha thứ để cô gái có dịp sửa sai.

Một vài người bênh vự, mong rằng T.B có cơ hội sửa sai

Một vài người bênh vực, mong rằng T.B có cơ hội sửa sai.


Huy Khánh