“Choáng” với màn biểu diễn khoan vào bụng, nhai bóng đèn của nam sinh ĐH Trà Vinh

(Dân trí) - Nhiều người bị “choáng” trước bài biểu diễn đóng đinh vào mũi, đi trên mảnh vỡ thủy tinh, khoan vào bụng, nhai bóng đèn… của nam sinh Huỳnh Hoài Nam (Trường ĐH Trà Vinh). Để biểu diễn, Nam phải tốn nhiều năm liền khổ luyện nội công, khí công.

Năm 11 tuổi, Huỳnh Hoài Nam, SN 1995 (ngụ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) được gia đình cho đi học võ Taekwondo để rèn luyện sức khỏe. Sau thời gian dài học võ, Nam bắt đầu tìm hiểu và chuyển qua học nội công, khí công.

Nam kể lại: “Cách đây khoảng 7 năm em xin theo đoàn múa lân ở TP Sa Đéc để đi biểu diễn. Trong đội lân có chú đội trưởng biết nội công, khí công nên đã truyền dạy cho em biết để cùng biểu diễn khi theo đoàn lân”.

Vậy là gần 7 năm, Nam chuyển sang luyện tập nội công, khí công với những bài biểu diễn tăng từ cấp độ dễ đến khó. Trong đó, những lần phải đổ máu nhưng vẫn quyến tâm luyện tập theo niềm đam mê của mình.

Nam sinh biểu diễn nội khí công

Sau thời gian dài luyện tập, Nam được mời đi biểu diễn khắp các tỉnh từ Trà Vinh, Bến Tre, Kiên Giang đến Bà Rịa - Vũng Tàu… Trong đó có nhiều tiết mục lạ như: công phá gạch bằng đầu; dùng khoan máy khoan vào bụng, yết hầu; đóng đinh vào lỗ mũi; nằm, đi trên mảnh vỡ thủy tinh; nhai bóng đèn…


Nam biểu diễn nội khí công tại trường Đại học Trà Vinh

Nam biểu diễn nội khí công tại trường Đại học Trà Vinh

Lần đầu tham gia biểu diễn tại Trường Đại học Trà Vinh, các bạn sinh viên không khỏi ngỡ ngàng trước những bài “độc, lạ” và rất nguy hiểm. Nhiều bạn trẻ phải bịt cả mắt, hoảng hốt khi lần đầu tiên chứng kiến.

Nam cho biết: “Để lên sân khấu biểu diễn phải luyện tập rất nhiều, thường thì phải mất đến 4 năm nhưng chỉ biểu diễn trong vài phút. Những người theo học, biểu diễn chủ yếu theo niềm đam mê chứ thù lao cũng chẳng được bao nhiêu”.


Dùng máy khoan khoan vào yết hầu

Dùng máy khoan khoan vào yết hầu


Dùng yết hầu bẻ cong thanh sắt

Dùng yết hầu bẻ cong thanh sắt


Đi trên mảnh vỡ thủy tinh

Đi trên mảnh vỡ thủy tinh


Dùng máy khoan khoan vào bụng

Dùng máy khoan khoan vào bụng

Hiện tại, Nam đang học năm thứ 2, ngành Luật (Trường Đại học Trà Vinh). Ước mơ sau này của Nam, khi ra trường sẽ được làm đúng chuyên ngành mình được đào tạo và thỉnh thoảng đi biểu diễn nội công, khí công để thỏa niềm đam mê của mình.

Minh Giang