Chìm phà Sewol: Câu chuyện về thiên thần Yang On Yoo

Các bạn kể lại, lúc con phà có dấu hiệu chìm, On Yoo đã ra đến mạn tàu và có thể sẽ được trực thăng của đội cứu hộ kéo lên. Nhưng vì nghe thấy những tiếng khóc sợ hãi của các bạn bên trong, On Yoo đã quay trở lại cùng các bạn…

Bạn tên là Yang On Yoo, 17 tuổi, học sinh năm thứ hai của trường trung học Danwon. On Yoo cũng là một trong những nạn nhân bị mất tích. Ngày 20/4/2014 vừa qua, thi thể của On Yoo được đội cứu hộ tìm thấy và gửi về cho bố mẹ.

 

Chìm phà Sewol: Câu chuyện về thiên thần Yang On Yoo
Ngày 16/4/2014, Yang On Yoo, nữ sinh trường trung học Danwon ở thành phố Ansan đã mãi mãi ra đi ở tuổi 17, khi không đành lòng bỏ mặc các bạn còn mắc kẹt trong phà.

 

Các bạn kể lại, lúc con phà Sewol có dấu hiệu đắm, On Yoo đã ra đến tận mạn tàu và có thể sẽ được trực thăng của đội cứu hộ kéo lên. Nhưngvì nghe thấy tiếng khóc sợ hãi của các bạn bên trong. “Không thể cứ đi mà để lại bạn bè như thế được…”, và On Yoo đã quay trở lại cùng các bạn…

 

Nhà nghèo, muốn giúp đỡ bố mẹ nên từ tháng 12 năm ngoái On Yoo đã đi làm thêm tại một tiệm tạp hóa từ 7 giờ tối đến 11 giờ đêm. Các bạn nói, đây là một cô bé luôn vui vẻ, tươi cười và là “vitamin” cho mọi người.

 

Các bạn đến viếng trong lễ tang của em đã để lại những dòng nhắn nhủ như thế này:

 

Ở bên cạnh cậu, lúc nào tớ cũng thấy phấn chấn, vui vẻ.

 

Cậu yên nghỉ và hãy vui chơi thoải mái nơi thiên đường nhé!

 

Có thể cậu không nhớ tớ, nhưng tớ sẽ mãi nhớ về một người bạn luôn hoạt bát, tươi tắn.

 

Cầu cho em và các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn chìm phà Sewol sẽ được an nghỉ bình yên!

 

Theo Hoa học trò/Kukinews