Thứ tư, 05/08/2020 - 16:27

Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó

Dân trí

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng… những chiến sỹ hành quân xanh đã để lại nhiều việc làm tốt đẹp hướng tới những miền đất “khó”  trên toàn tỉnh Nghệ An.

Đâu cần thanh niên có

Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó - 1

Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự phối hợp với bà con nhân dân tiến hành gia cố và đắp hơn 600m hành lang đường bê tông giao thông nông thôn.

Sau 1 tháng triển khai chiến dịch “Hành quân xanh”, Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã ra quân thực hiện nhiều nội dung đề ra.

Tại bản biên giới Piêng Lâng, xã Nậm giải, huyện Quế Phong, lực lượng Đoàn viên thanh niên, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An phối hợp với bà con nhân dân đã tiến hành gia cố và đắp hơn 600m hành lang đường bê tông giao thông nông thôn.

Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó - 2
Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó - 3

Tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đồng bào xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Đồng thời, chương trình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đông Âu (TP .Vinh) cùng chính quyền địa phương đã tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đồng bào xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn.

Bên cạnh đó, các y, bác sĩ kết hợp tuyên truyền nếp sống vệ sinh khoa học, công tác dân số kế hoạch hóa tới bà con. Chương trình còn khám lâm sàng, các chuyên khoa cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý; Tổ chức chiếu phim lưu động, những bộ phim tài liệu, phim cách mạng, Bác Hồ… nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân.

Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó - 4

Đoàn Thanh niên công an tỉnh Nghệ An  tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An tổ chức đợt ra quân cao điểm tình nguyện tại bản Long Thắng, xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong. Tại đây đoàn đã tổ chức, phối hợp các hoạt động an sinh xã hội với tổng trị giá chương trình hơn 50 triệu đồng.

Trước đó, Đoàn thanh niên công an đã tổ chức khởi động chiến dịch với nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn huyện Nam Đàn; Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân; làm thủ tục cấp mới, cấp đổi chứng minh nhân dân cho hơn 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

 Xung kích phòng chống dịch Covid-19

Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó - 5

Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên Phòng tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền, ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19 .

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, trong thời gian qua, Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh việc tuyên truyền đến người dân nhằm ngăn ngừa, hạn chế dịch bệnh tại địa bàn khu vực biên giới.

Các cán bộ Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng đã xuống tận bản làng vùng sâu, vùng xa để tuyên truyền cho người dân về những diễn biến mới phức tạp; Phát tài liệu tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách nhận biết dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, khuyến cáo người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại địa bàn khu vực biên giới ...

Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó - 6

Các cán bộ, chiến sĩ Đoàn thanh niên Công an tham gia hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên công an phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2020 với thông điệp “Hiến máu an toàn - chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Chiến dịch “Hành quân xanh” hướng tới những miền đất khó - 7

Cán bộ Đoàn thanh niên quân sự kiểm tra đo thân nhiệt cho các công dân trước khi vào cơ quan đơn vị.

Đoàn còn tổ chức kê khai y tế bắt buộc đối với các quân nhân và nhân dân trên địa bàn đã đi công tác, nghỉ phép, làm việc trên địa bàn 2 tỉnh Đà Nẵng và Quảng Ngãi về cư trú …

Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2020 đã và đang được diễn ra bằng nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An trong việc tham gia hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân, chung sức vì cuộc sống cộng đồng đặc biệt là chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Nguyễn Tú

Đáng quan tâm