Chia tay vì bố mẹ bạn trai chê "nghèo, mang gen kém"

(Dân trí) - Yêu nhau 4 năm mà bạn trai không dám dẫn bạn gái về nhà vì lo lắng bố mẹ phản đối. Cuối cùng tình yêu của hai người cũng không vượt qua được rào cản khi bố mẹ chàng trai chê nhà cô nghèo, "không chăm chỉ, học kém là do... gen từ bố mẹ cô".

Chuyện tình có kết thúc buồn này được chia sẻ trên diễn đàn NEU Confession. Câu chuyện cụ thể như sau:

#10631: Cuối cùng thì mình cũng chia tay anh à.

Yêu nhau 4 năm, đến giờ em mới hiểu sao anh không dám dẫn em về nhà.

Em không học NEU, em học Kinh doanh công nghệ, ngày em đỗ vào trường thì chỉ cần cao hơn điểm sàn một chút là đỗ rồi, em cũng biết mình học kém nên chỉ dám thi những trường có điểm sàn không cao. Năm 2 đại học em với anh quen nhau, em đi làm thêm sale. Anh là trưởng nhóm của em mặc dù bằng tuổi nhau nhưng anh đã là trưởng nhóm của em rồi. Anh vừa giỏi, vừa thông minh, năng động lại còn cao ráo đẹp trai, em thì chỉ được cái là xinh đẹp thôi...

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Anh thích em, anh quan tâm em và hướng dẫn em về công việc nhiều nhất. Anh hay đưa em đi gặp khách hàng cùng anh từ ấy tình cảm trong anh và em nảy nở, có những lúc anh mắng em vì làm việc không tốt nhưng em thấy anh nói rất đúng. Anh và em yêu nhau từ năm 2 cho tới lúc ra trường, thời gian yêu nhau vui buồn đủ cả. Anh cũng dạy em nhiều thứ từ cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện, bắt tay. Anh hướng dẫn em rất nhiều từ cách chi tiêu cho tới cách học tập sắp xếp thời gian.

Trong mắt em, anh không chỉ là người yêu, anh còn là người thầy, có lẽ trong cuộc đời em gặp anh là 1 điều may mắn. Nhưng rồi 4 năm anh không hề dẫn em về ra mắt bố mẹ anh. Anh chỉ bảo là bố mẹ anh biết anh có người yêu vậy thôi, em cảm giác anh có gì đó rất sợ khi dắt em về ra mắt bố mẹ anh. Rồi 1 ngày, anh cũng quyết định đưa em về ra mắt bố mẹ anh. Nhưng điều bất ngờ, bố mẹ anh hỏi em làm gì, ở đâu, nhà bố mẹ làm gì, trước học trường nào... Bố mẹ anh hỏi em như tra hỏi vậy. Bố mẹ anh có vẻ không thích em. Em là con gái, sao em lại không nhận ra điều đó chứ.

Em thấy dạo gần đây anh có vẻ rất buồn, hay giận dỗi. Em sợ em làm anh buồn nên em có hỏi chị bạn thân của anh hóa ra không phải do em làm anh buồn, mà do em không hợp với anh. Bố mẹ anh nói rằng nhà em nghèo, học thì kém, nói chuyện có vẻ không thông minh. Ra trường công việc lương cũng không cao, anh không nên yêu em, mà có yêu bố mẹ anh cũng ngăn cản. Bố mẹ anh còn nói việc nghèo không phải đơn giản là nghèo, mà gia đình em nghèo do bố mẹ em không cố gắng nên đến đời em cũng nghèo.

Chị ấy còn nói do bố mẹ anh ngày xưa cũng rất nghèo nhưng từ 2 bàn tay trắng đi lên sau bao cố gắng nên bố mẹ anh mặc nhiên cho là gia đình em như vậy. Rồi bố mẹ anh còn nói không chăm chỉ, học kém là do gen từ bố mẹ em. Bố mẹ anh yêu cầu anh lấy 1 cô gái thông minh, 1 cô gái học giỏi, nhà không quá giàu nhưng không được nghèo để sau này sinh con ra, có cháu cũng thông minh nhanh nhẹn. Em thực sự rất buồn anh à, em còn gọi cho anh hỏi xem đó có đúng không mà em cũng nhận được câu trả lời rằng:

- Ừ, sao em biết.

Anh à, em biết anh là người ở giữa rất khó, 1 bên là gia đình, 1 bên là người yêu, nên em chấp nhận. Em chấp nhận là người chủ động nói lời chia tay, vì bố mẹ anh như vậy, anh có yêu em đến mấy sau này có lấy nhau được thì em cũng bị bố mẹ anh làm khó thôi. Hơn hết, bố mẹ anh có thể nói em học kém, em dốt nhưng bố mẹ anh khôngcó quyền nói bố mẹ em cũng không cố gắng nên nghèo. Biết nói sao bây giờ. 4 năm trôi qua cũng nhanh thật, bao nhiêu kỉ niệm rồi những thứ anh đã dạy em. Đúng như người ta từng nói "gặp nhau, yêu nhau là 1 chuyện nhưng để đi với nhau tới cuối con đường thì lại là 1 chuyện rất khác".

Câu chuyện của cô gái đã thu hút khá nhiều bình luận.

Thành viên Hạ Vũ nói: “Em biết không, thực sự trên đời chẳng ai hợp ai. Họ vượt qua tất cả cũng chỉ bởi vì nhau...”.

Thành viên Đinh Hồng Huyến bình luận: “Nếu chia tay chỉ bởi chữ " Nghèo" thì cuộc tình này thật sự quá bèo chị ạ. Chia tay là đúng, và hậu chia tay hãy mạnh mẽ lên chị nhé. Mạnh mẽ sống, mạnh mẽ kiếm tiền, mạnh mẽ để mở lòng yêu 1 người khác tốt hơn. Đừng tự ti, đừng dằn vặt mà hãy coi đó là động lực để vươn lên. Có 1 câu nói rất hay chị ạ:

10 năm trước người ta nhìn vào kinh tế của bố mẹ bạn để đánh giá bạn

10 năm sau người ta nhìn vào kinh tế của bạn để đánh giá bố mẹ bạn.

Chính vì vậy buông tay và mạnh mẽ lên chị nhé!”.

Thành viên Lê Văn Trọng chia sẻ: “Người ở giữa là cái cân rất mệt mỏi. Biết nói sao khi có duyên mà không có phận. Thôi thì đành chúc phúc cho nhau em ạ. Thời gian sẽ xóa nhòa tất cả. Sẽ có một người khác đến bên em”.

Thành viên Quan Nhân nói: “Nếu 2 người yêu nhau thực sự thì sẽ không có lý do, cố lên bạn gái. Người ta nói mình như thế nào cũng được nhưng người ta đã nói những lời không hay về bố mẹ mình nên mình nghĩ bạn đã quyết định đúng. Vì sau tất cả người thương yêu mình nhất cũng là bố mẹ mình mà thôi, chỉ có bố mẹ mình yêu thương mình vô điều kiện. Dù tình yêu có sâu đậm thế nào mà người ta đề cao chuyện hình thức, địa vị hay vật chất thì mình nên xem xét lại bạn ạ vì những người trọng tình cảm không suy nghĩ tới những điều đó.

Bạn đừng buồn, hãy cố gắng vượt qua rồi bạn sẽ tìm được người tốt hơn thế và bạn xứng đáng nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn thế. Mạnh mẽ lên nhé, chúc bạn sẽ tìm được hạnh phúc thực sự của mình”.

H.K

Đang được quan tâm