Chị em song sinh xinh đẹp hiến xác cho khoa học

Biết mình bệnh nặng khó qua khỏi, cặp chị em song sinh người TQ quyết định hiến xác để giúp đỡ mọi người.

Mới đây câu chuyện về một cặp chị em song sinh xinh đẹp, tài giỏi, mắc bệnh hiểm nghèo quyết định hiến xác cho khoa học đã lấy nước mắt của nhiều người.

Cặp chị em sinh đôi này người An Huy, Trung Quốc, tên là Tôn Á Linh và Tôn Á Đình. Hai chị em đều bị mắc bệnh tiểu đường bẩm sinh. Mười năm sau khi tốt nghiệp đại học, bệnh tình của họ chuyển biến xấu đi và đã đến giai đoạn bị nhiễm độc đường niệu.

Chị em song sinh xinh đẹp hiến xác cho khoa học - 1

Biết rằng mình đang ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, hai chị em đã tình nguyện hiến tặng một phần cơ thể của mình để phục vụ cho nghiên cứu y khoa và giúp đỡ những người không may mắn.

Chị em song sinh xinh đẹp hiến xác cho khoa học - 2

"Hai chị em tôi đã phải chạy thận, gần đây tình hình xấu đi và bị nhiễm độc tiết niệu. Bác sĩ nói nếu ghép thận thì vẫn còn cơ hội, nhưng tìm kiếm được thận tương thích để ghép và số tiền ghép thận là quá khó khăn đối với gia đình chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng bản thân không thể làm việc và cống hiến cho xã hội được nữa thì sau khi qua đời chúng tôi muốn hiến tặng cơ thể mình để giúp người khác",  Tôn Á Đình chia sẻ.

Chị em song sinh xinh đẹp hiến xác cho khoa học - 3

Cô cũng nói thêm, "Chị gái tôi học Đại học Y nên chị ấy muốn hiến tặng cơ thể và giác mạc cho trường cũ để nghiên cứu. Gia đình tôi không có ai bị mắc bệnh này, chỉ có hai chị em tôi, có thể do đột biến gen nhưng có lẽ thân xác chúng tôi còn chút giá trị để nghiên cứu. Tôi cũng muốn hiến xác mình sau khi chết". 

Á Đình cũng bày tỏ lòng biết ơn và sẽ luôn ghi nhớ ân tình của những giáo viên, sinh viên Đại học Trì Châu đã quyên góp giúp cô chữa bệnh.

Theo Lê Nguyên

Sina/Dân Việt