Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội

Hồng Minh

(Dân trí) - Trong cuộc thi Tài năng biểu diễn múa 2020, cháu ngoại cố nhà thơ Nguyễn Đình Thi - dancer Vũ Tùng Phương - thể hiện những vũ điệu hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội hào hùng đầy ấn tượng.

Cuộc thi "Tài năng diễn viên múa toàn quốc" 2020 diễn ra tại 2 nơi Hà Nội và TP.HCM trong gần một tuần với ý nghĩa tìm kiếm tài năng và quảng bá, thúc đẩy nghề múa trong nước phát triển. 

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 1

Vũ Tùng Phương thể hiện những vũ điệu hiphop đầy ấn tượng trên nền nhạc Người Hà Nội – một sáng tác của nhà thơ Nguyễn Đình Thi.

Cuộc thi cũng nhằm phát hiện, khuyến khích, động viên các tài năng trẻ của nghệ thuật múa, là dịp để các diễn viên múa giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ về kỹ thuật, kỹ xảo và nghệ thuật biểu diễn nhằm đáp ứng các tiêu chí của các cuộc thi Múa khu vực và quốc tế.

Cuộc thi quy tụ hơn 100 diễn viên múa tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp; học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa và các thí sinh tự do từ 16 tuổi trở lên chia 4 bảng với 4 phong cách múa: Bảng A: Ballet cổ điển châu Âu và Ballet hiện đại (dành cho cá nhân); Bảng B: Đương đại (dành cho cá nhân); Bảng C: Dân gian dân tộc, Dân gian đương đại và truyền thống (dành cho cá nhân, tập thể); Bảng D: Phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: Hiphop, Popping, Breakdance, Loocking, Wacking…(dành cho cá nhân và tập thể).

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 2

Ngoài tiết mục cá nhân, Tùng Phương tham gia biên đạo và biểu diễn cùng nhóm Milky Way trong tiết mục Nông thôn đổi mới

Dancer Vũ Tùng Phương (sinh năm 1989) có ông ngoại là cố nhà thơ Nguyễn Đình Thi, bố mẹ đều là nhạc sĩ, bản thân anh là trưởng nhóm nhảy popping Milky Way nổi tiếng. Trong cuộc thi tài năng biểu diễn múa 2020, Tùng Phương thể hiện những vũ điệu hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội hào hùng đầy ấn tượng.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Tùng Phương cho biết: “Bài Người Hà Nội được ông sáng tác năm 1947, khi ông mới 23 tuổi. 73 năm sau, đứa cháu sống từ nhỏ với ông, nay 31 tuổi, sẽ làm sống lại tác phẩm này, bằng tất cả cảm xúc, tâm sự, và tình yêu thương dành cho ông ngoại của mình.

Đây là mơ ước trong suốt sự nghiệp nhảy của mình, 16 năm tích lũy, mới thực sự cảm thấy mình sẵn sàng để có thể nhảy với tác phẩm của ông.

Và đây cũng là lần đầu tiên, do chính đứa cháu của ông, mang lên sân khấu biểu diễn bản nhạc Người Hà Nội bản gốc, trả lại nguyên bản khi ông sáng tác, cũng là tâm nguyện lời ông dặn đi dặn lại mẹ mình trước khi ông mất”.

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 3

Vũ công Bùi Ái Linh vào vai Mỹ nhân ngư đầy quyến rũ

Bên cạnh đó, một số thí sinh tự do đã đem đến những màn trình diễn ấn tượng như Dương Yến Châu với tác phẩm Yêu dại do cô tự biên đạo, thí sinh đến từ Hội An Nguyễn Hữu Khang với tác phẩm Kẻ du hành không sử dụng nhạc nền nhưng khiến cả nhà hát im lặng thưởng thức hay Bùi Ái Linh với vũ khúc Mỹ nhân ngư quyến rũ.

Buổi công bố kết quả và trao giải diễn ra 17/10 tại Hà Nội.

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 4

Các nghệ sĩ múa đưa nhiều kĩ thuật cũng như thông điệp, câu chuyện vào bài diễn

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 5

Khán giả được thưởng thức các tác phẩm múa kinh điển do các nghệ sĩ trẻ trình diễn tại cuộc thi. 

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 6

Tình yêu, hôn nhân, cá tính bản sắc là những chủ đề được các thi sinh trẻ yêu thích

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 7

Các nghệ sĩ trẻ cho thấy họ rất sáng tạo và dám nghĩ dám làm, đem đến cho người xem và ban giám khảo những giây phút đầy ngẫu hứng

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 8

Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa 2020 với chuyên môn cao, nhằm phát hiện, khuyến khích, động viên các tài năng trẻ đã dành nhiều tâm huyết, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nghệ thuật Múa trong những năm qua.

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 9

Bên cạnh đó, cuộc thi còn là dịp để các vũ công trẻ giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ về kỹ thuật, kỹ xảo và nghệ thuật biểu diễn nhằm đáp ứng các tiêu chí của các cuộc thi múa khu vực và quốc tế

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 10

Để mở rộng đối tượng tham dự cuộc thi, ngoài những diễn viên múa đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập, cuộc thi năm nay đã có thêm sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, diễn viên múa đang công tác tại đơn vị nghệ thuật ngoài công lập.

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 11

Tất cả đều kỳ vọng cuộc thi góp phần quảng bá, đưa múa phát triển trong đời sống văn hóa. 

Cháu ngoại nhà thơ Nguyễn Đình Thi nhảy hiphop trên nền nhạc Người Hà Nội - 12