Chàng trai rưng rưng kể chuyện từng đi bán máu cứu người yêu cũ

H.K

(Dân trí) - Anh điều dưỡng Anh Vi kể chuyện từng bán máu cứu người yêu cũ nhưng cô gái ấy lại bỗng nhiên biến mất không một lời từ biệt khiến anh day dứt.

Trong cuộc mai mối online của chương trình Ghép đôi thần tốc, nữ nhân viên nhân sự Thu Duyên (24 tuổi, Phú Quốc) với hai chàng trai là Anh Vi (27 tuổi, điều dưỡng viên ở Đồng Nai) và Chí Tâm (27 tuổi, nhân viên tư vấn bảo hiểm quê ở Trà Vinh).

Chàng trai rưng rưng kể chuyện từng đi bán máu cứu người yêu cũ - 1

Điều dưỡng viên Anh Vi - chàng trai có mối tình cũ éo le.

Ở cuộc mai mối này, Anh Vi gây ấn tượng rất tốt khi chia sẻ loạt điểm mạnh như không hút thuốc, thích nấu ăn, thích đi phượt, chơi được tất cả các môn thể thao.

Không hề thua kém, Chí Tâm cũng chớp thời cơ khoe loạt ưu điểm thật thà và chiều cao tới 1m80, chơi được nhiều môn thể thao.

Càng đi sâu vào phần tìm hiểu, khán giả bất ngờ khi lắng nghe tình trường éo le của Anh Vi. Anh chàng cũng thẳng thắn tiết lộ từng trải qua hai mối tình, đau xót nhất là mối tình kéo dài ba năm, vì những biến cố không may ập tới khiến bạn gái không từ mà biệt. Nhắc lại mối tình trước, Anh Vi không giấu được nước mắt. 

"Mối tình của em kéo dài 3 năm, nhưng rồi bạn cắt đứt liên lạc em không biết tại sao. Em đi kiếm mà không có kết quả. Trước đó, có một bác sĩ chẩn đoán bạn đó có khối u trong tử cung.

Em chăm sóc bạn trong thời gian bị bệnh. Lần cuối gặp là cái ngày em bán máu để có tiền chăm sóc khi bạn bị sốt, và sau đó bạn ấy mất tích luôn. Hằng năm cứ đúng vào ngày sinh nhật 15/06, em và hội bạn sẽ đi kiếm bạn đó ở tất cả các bệnh viện ở quê em".

Chàng trai rưng rưng kể chuyện từng đi bán máu cứu người yêu cũ - 2

Anh Vi kể lại chuyện tình cũ.

Chàng trai rưng rưng kể chuyện từng đi bán máu cứu người yêu cũ - 3

Anh không kìm được nước mắt khi nhắc tới chuyện từng đi bán máu cứu người yêu nhưng cô gái mất tích không lý do.

Trước chuyện tình cảm động của Anh Vi, bà mối của chương trình cũng rất chạnh lòng, xót xa, lên tiếng an ủi: "Mình cũng cầu mong bạn gái đó vẫn khỏe mạnh, nhiều khi cô ấy có một lý do riêng gì đó không muốn gặp mọi người. Cuộc sống vẫn phải cứ trôi, những chuyện buồn mình gác qua một bên, và chúng ta phải hướng về tương lai phía trước tốt đẹp hơn." 

Ở phía đầu dây bên kia, bạn gái Thu Uyên cũng bần thần khi nghe chuyện, nhưng cũng dấy lên nhiều lo lắng về mối quan hệ tình cũ chưa quên này. Không muốn mất cơ hội với bạn gái, chàng trai lên tiếng khẳng định ngay hiện tại chỉ giữ mối quan hệ ở mức bạn bè, và nhấn mạnh thêm: "Bạn gái hiện tại mới là người đi hết cuộc đời với mình".

Sự thẳng thắn, rõ ràng của Anh Vi đủ để đánh tan mọi lo âu và "ghi điểm" với nhà gái.

Về phía Thu Duyên, cô gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đáng yêu, nụ cười rạng rỡ và quan điểm sống sâu sắc: "Mọi việc cũng sẽ ổn, nếu nó không ổn thì chưa là cuối cùng". Cô nàng gây bất ngờ khi tiết lộ đã một mình "lập nghiệp" ở Phú Quốc, khiến hai chàng trai chưa gặp mặt đã bị "thuyết phục" từ sự bản lĩnh và nguồn năng lượng tích cực của bạn gái.

Chàng trai rưng rưng kể chuyện từng đi bán máu cứu người yêu cũ - 4

Thu Uyên là cô gái được mai mối với Anh Vi. Cô xinh xắn nhưng cũng có tình trường ngang trái.

Dù vậy, tình trường của Thu Duyên có vẻ trắc trở. Ở mối tình gần nhất, cô cho biết đã vô tình trở thành "người thứ ba": "Em quen bạn đó một thời gian, em mới phát hiện ra hai điều. Một là bạn đó bị mắc bệnh nan y di truyền, hai là bạn ấy đã có người yêu rồi. Em phát hiện em trở thành người thứ ba bất đắc dĩ và hiện tại bạn ấy đã kết hôn". 

Lận đận không kém Thu Duyên, chàng trai Chí Tâm sau hai mối tình cũng đã 7 năm chưa yêu thêm một ai. "Mối tình đầu của em là năm lớp 12, nhưng xa mặt cách lòng nên chia tay sau 2 năm. Mối tình thứ hai kéo dài 4 năm, lúc đó em đang làm công nhân chưa có tương lai nên gia đình bạn gái cũng nói ra vô".

Dù đường tình duyên không may mắn, nhưng Chí Tâm vẫn đang rất nỗ lực mỗi ngày xây dựng sự nghiệp tương lai.

Sau cơ hội trò chuyện, hai chàng trai rất nhanh đã lấy được thiện cảm của nhà gái, khiến cô nàng đau đầu khó đưa ra quyết định. Để giúp Thu Uyên, bạn thân của cô nàng tham gia "tra hỏi" cực gắt cả hai chàng trai. Với sự chân thành, Anh Vi và Chí Tâm đều "vượt ải" thành công.

Về phía Thu Duyên, cô gái đánh giá rất cao anh Chí Tâm khi xuất thân là người miền Tây thật thà, hiền lành. Nhưng quyết định cuối cùng, Thu Duyên chọn Anh Vi bởi chàng trai này có ấn tượng đặc biệt với cô gái từ công việc cho đến sở thích. 

Chàng trai rưng rưng kể chuyện từng đi bán máu cứu người yêu cũ - 5

Anh Vi và Thu Uyên quyết định hẹn hò với nhau.

Tạm biệt Chí Tâm, Thu Duyên và Anh Vi được kết nối và hẹn hò trò chuyện cùng nhau. Vừa thấy mặt bạn trai, bạn gái không còn e dè mà chủ động "tấn công" liên tục khiến bà mối cũng bất ngờ. Bên cạnh đó, khoảng cách địa lý Phú Quốc - Đồng Nai không còn là cản trở, bởi cả hai nhanh chóng hòa hợp được về quan điểm tình yêu, sở thích. 

Không ngoài dự đoán, cả hai đều mở lòng trao nhau cơ hội, chính thức bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc.