Chàng trai người Mỹ bán bánh mì ở Bắc Kinh

(Dân trí) - Hiệu bánh mới khai trương của một anh chàng người Mỹ 23 tuổi đã thu hút rất nhiều khách qua đường quanh khu phố cổ Nanluoguxiang và hồ Hậu Hải ở TP Bắc Kinh (Trung Quốc).

Vẻ đẹp trai, phong cách lịch thiệp và vốn tiếng Hoa cực chuẩn của anh khiến khách hàng rất hài lòng. Nhưng hơn hết, họ rất thích thưởng thức bánh mì kiểu Mỹ do chính tay anh làm ra.


Chàng trai người Mỹ bán bánh mì ở Bắc Kinh - 1

Chris đang sắp xếp bánh mì trước khi đặt vào lò. (Ảnh: CRI)

 

Mới đây, câu chuyện về chàng trai 23 tuổi Chris Grosvenor và hiệu bánh của anh được đăng tải trên nhiều tờ báo và chương trình truyền hình ở Trung Quốc. Kể từ đó, vô số khách hàng đã tìm đến cửa hàng bánh của ông chủ người Mỹ mong được nếm những chiếc bánh mới ra lò.

 

Chris đến Trung Quốc năm 2006. Sau khi du lịch qua nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc, cuối cùng Chris đã chọn Bắc Kinh làm nơi lưu trú lâu dài. Vì thích tìm hiểu văn hóa Bắc Kinh, Chris đã chọn phố Đông Gulou là địa điểm mở hiệu bánh, vị trí này rất gần khu phố nổi tiếng Nanluoguxiang và hồ Hậu Hải.

 

Thực ra, Chris đã ấp ủ ý tưởng mở hiệu bánh mì từ lâu rồi. Trước khi đến Trung Quốc, anh học ngành Kinh tế và Tài chính tại Trường Đại học California ở Mỹ và trong thời gian rảnh rỗi, Chris đã học cách làm bánh. Và khi “đóng đô” ở Bắc Kinh, anh quyết định biến sở thích thành công việc và mở cửa hàng bánh của riêng mình.
 
Chàng trai người Mỹ bán bánh mì ở Bắc Kinh - 2

Chris vẫn trò chuyện với khách hàng dù đang bận rộn làm việc. (Ảnh: CRI)

 

Các bạn của Chris rất ngạc nhiên khi thấy một người học về tài chính lại mở tiệm bánh mì. Nhưng đó là những gì Chris thích làm dù anh gặp nhiều khó khăn khi kinh doanh ở nước ngoài. Anh cảm thấy rất hào hứng khi khởi nghiệp kinh doanh từ vị trí một chủ hiệu bánh.

 

Chris khai trương cửa hàng bánh ba tháng trước đây. Cửa hàng bán bánh quy, pizza và các bánh mì mật ong loại nhỏ. Hàng ngày, cửa hàng mở cửa lúc 2 giờ chiều nhưng ngay từ sáng sớm đã có người gõ cửa muốn mua bánh. Mặc dù Chris thường không nướng bánh trong buổi sáng nhưng anh không bao giờ để những khách hàng này phải thất vọng.

 

"Thoạt đầu tôi cũng không tự tin lắm đâu. Nhưng giờ đây khi nhìn thấy mọi người xếp hàng ngoài cửa chờ mua bánh, tôi tin rằng người ta thích ăn bánh mì do tôi làm, một phần cũng vì bánh có hương vị khác với khẩu vị Trung Hoa, ví dụ như có mùi sôcôla và dâu".
 
Chàng trai người Mỹ bán bánh mì ở Bắc Kinh - 3

Chris đang làm bánh cùng hai cô nhân viên. (Ảnh: CRI)

 

Bà cụ 67 tuổi Chang Zhifu biết đến hiệu bánh của Chris qua một bài báo. Bà tỏ ra rất thích thú với cửa hiệu bánh của ông chủ trẻ người Mỹ này.

 

"Tôi rất ngưỡng mộ cậu ấy. Quả là khó khăn khi một người mở cửa hàng kinh doanh ở nước ngoài. Tôi rất thích nếm bánh mì của cậu ấy để xem xem nó khác với bánh Trung Quốc như thế nào", bà cụ Chang cho biết.

Xuân Vũ

Theo CRI

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm