Chàng trai "mượn" ảnh C.Ronaldo để khoe bị tố "sống ảo"

(Dân trí) - P.Đ.T sử dụng phần mềm ghép ảnh khá tinh vi để biến bức ảnh cầu thủ CR7 thành bản thân, sau đó đem lên mạng khoe khoang cuộc sống giàu sang, thành đạt.

Bức ảnh gốc của CR7 (bên trái) được P.Đ.T mượn và bức ảnh T. đăng lên mạng để sống ảo (bên phải)
Bức ảnh gốc của CR7 (bên trái) được P.Đ.T "mượn" và bức ảnh T. đăng lên mạng để "sống ảo" (bên phải)

P.Đ.T đã khéo léo sử dụng phần mềm chỉnh sửa để biến khuôn mặt của cầu thủ Cristiano Ronaldo trong bức ảnh thành khuôn mặt mình, sau đó đưa lên mạng khoe rằng anh ngồi trên máy bay riêng trở về Việt Nam.

Anh ta nói: “Giờ đây tôi đã là một người có địa vị, danh tiếng và tiền bạc… Và giờ ngồi trên chiếc chuyên cơ dành riêng cho mình khi đi công tác xa trở về nước, tôi nhớ lại lúc cũng bước chân lên nơi này… Hồi ấy, tôi đã rất sợ, sợ rằng chỉ cần bước đi là không thể dừng, vậy mà cuối cùng lại chạy hết tốc lực để được thành công như bây giờ…”.

Bức ảnh của T. đã lừa được nhiều người quen trên Facebook của anh chàng, khiến họ lầm tưởng rằng anh ta đã đạt được thành công bất ngờ. Tuy nhiên, sự thật đã vỡ lở khi có người phát hiện ra rằng CR7 mới là chủ nhân đích thực của bức ảnh, và tất nhiên cũng là chủ nhân của chiếc máy bay riêng mà T. "nhận vơ".

Sau khi phát hiện sự dối trá của P.Đ.T, nhiều người thay đổi thái độ, từ chỗ tin tưởng và khen ngợi anh ta, thành ra chỉ trích lối "sống ảo" quá mức của anh chàng này.

P.Đ.T chém gió về việc sở hữu máy bay riêng
P.Đ.T "chém gió" về việc sở hữu máy bay riêng

Thành viên Bình Tuấn nói rằng: "Xin tặng anh danh hiệu thanh niên sống ảo nhất năm 2016. Em quá "nể" anh, chém gió một tấc đến trời".

Thành viên Loan Trần bình luận: "T. này ngày xưa học cùng tôi, gia cảnh cũng bình thường. Cứ tưởng vừa mới phất lên, ai ngờ là lừa đảo. Nói dối không ngượng tí nào".

Hiện nay, bức ảnh của P.Đ.T bị đem ra phê phán trên nhiều diễn đàn như một điển hình của lối "sống ảo" của một bộ phận thanh niên trên mạng xã hội.

M.C

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM