Thứ sáu, 03/04/2015 - 02:10

Chàng trai đạp xe 3000 km để cầu hôn người yêu

Vì người yêu sợ xa, anh chàng quyết đạp xe 3000 km để chứng minh cho cô thấy khoảng cách địa lý không ngăn cản được tình yêu của anh.

Trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đang lan truyền câu chuyện về 1 người đàn ông đạp xe hơn 3000 km để cầu hôn người yêu của mình. Nhiều thành viên trên cộng đồng mạng đã ví đây là câu chuyện cổ tích về tình yêu thời hiện đại ở Trung Quốc.

 

Chàng trai đạp xe 3000 km để cầu hôn người yêu
Chàng trai viết dòng chữ "Lấy anh đi" và chụp ảnh gửi bạn gái trên hành trình đạp xe 3000 km của mình.

 

Anh chàng này đến từ Chiết Giang, Trung Quốc đã gặp người yêu khi họ học cùng đại học vào năm 2004 tại một trường đại học ở tỉnh Hắc Long Giang.

 

Tuy nhiên, sau nhiều năm gắn bó bên nhau, vào năm 2012, cô gái đã từ chối lời đề nghị của bạn trai khi muốn đưa cô về nhà anh ở Chiết Giang để kết hôn.

 

Cô cho rằng mình không muốn lấy chồng quá xa và phải bỏ cha mẹ nơi quê nhà ở tỉnh Liêu Ninh. Cô gái sẽ chỉ cưới anh với điều kiện có thể đi lại giữa 2 nhà bằng xe đạp.

 

Ngỡ tưởng yêu cầu không tưởng này của cô gái sẽ khiến chàng trai chán nản và từ bỏ. Nhưng thay vì chìm vào tuyệt vọng, chàng trai si tình đã cam kết khắc phục khoảng cách xa xôi này.

 

Anh bắt đầu hành trình 31 ngày đạp xe đạp từ Hắc Long Giang đến Thái Châu, Chiết Giang trong cái nắng oi ả của tháng 7 năm ngoái.

 

Cứ 2 ngày, anh lại chụp ảnh và gửi về cho người yêu của mình. Đặc biệt, trong mỗi bức ảnh, anh đều cầm 1 quyển sổ được ghi lời cầu hôn của anh: “Lấy anh đi” với mong muốn có thể khiến cô gái cảm kích.

 

Sự kiên trì của chàng trai đã khiến cô gái và gia đình cảm động.
Sự kiên trì của chàng trai đã khiến cô gái và gia đình cảm động.

 

Cảm phục trước sự kiên trì của chàng trai, cha mẹ cô gái đã thúc giục cô bay đến Thái Châu để đoàn tụ với người yêu.

 

Vào năm 2014, câu chuyện tình yêu của họ đã có 1 cái kết có hậu bằng 1 đám cưới hạnh phúc sau 10 năm yêu nhau và hành trình 3000 km trên chiếc xe đạp. Cặp vợ chồng hiện đang có 1 cuộc hôn nhân rất hạnh phúc và chuẩn bị đón con đầu lòng vào tháng 6 này.

 

Theo Thái Hòa

Dân Việt