“Câu chuyện tình yêu” của Nhật và Quỳnh

(Dân trí) - Một blog chỉ vừa mới xuất hiện từ một tháng nay, nhưng lượng page view đã lên đến hơn 100.000 lượt. Dân teen lũ lượt kéo vào, thích thú với nội dung và hình ảnh đẹp long lanh của serie truyện được đăng tải trên đó.

Đây là sản phẩm của hai cô cậu sinh năm 1989, có cái tên rất dễ thương “Câu chuyện tình yêu”.

 

Dự án “đặc sệt” teen

 

Vì từ khâu ý tưởng, kịch bản truyện, tới khâu chụp ảnh, người mẫu ảnh, dựng style… đều do teen làm và đương nhiên là hướng tới teen.

 

Xuất cứ của cái tên “Câu chuyện tình yêu” (CCTY) rất thú vị. Đây là tên của một loại bao cao su (Love story) nằm trong dự án phi lợi nhuận do Đại sứ quán Hà Lan tổ chức, nhằm tuyên truyền về sức khoẻ giới tính cho tuổi teen.

 

Công ty Blue Group, công ty phối hợp thực hiện dự án, muốn đây sẽ là một dự án đậm chất teen, thực sự được các bạn đón nhận. “Đó là lý do mà họ muốn chính các bạn trẻ sẽ là những người tìm ý tưởng và trực tiếp thực hiện” - Ngọc Quỳnh (một thành viên của nhóm thực hiện CCTY) tiết lộ.

 

Ý tưởng viết một câu chuyện, trong đó nêu bật được tình bạn, tình yêu trong sáng tuổi teen của Ngọc Quỳnh (SV Học viện Báo chí & tuyên truyền) và Hoàng Nhật (Học viên FPT Arena) thật sự thú vị và nó khiến các vị chức sắc lớn tuổi bị thuyết phục bởi 2 cô cậu 19 tuổi này.

 

“Lúc đầu em cũng hơi lo, vì chưa bao giờ làm một cái nào tương tự như thế này. Em cũng có viết báo, nhưng chưa bao giờ viết truyện cả”, Quỳnh tâm sự. Nhưng “máu me” muốn thể hiện mình đã khiến các bạn ấy dũng cảm nhận làm dự án. Điều tuyệt vời nhất là các bạn ấy được làm toàn bộ từ đầu đến cuối và được phát huy tối đa trí sáng tạo của mình.

 

“Câu chuyện tình yêu” của Nhật và Quỳnh - 1

“Câu chuyện tình yêu” của Nhật và Quỳnh - 2

 Nhật và Quỳnh - hai thành viên chính của CCTY.

 

Cuối tháng 7 cả 2 mới nhận dự án, mà ngày mùng 5/8 đã phải có sản phẩm - một lịch làm việc dày đặc được vạch ra và 2 cô cậu này làm việc rất “ngon lành”. Khó nhất là đoạn nghĩ kịch bản chính cho serie truyện, làm sao đủ hấp dẫn, và đủ nguyên liệu để có thể kéo dài hơn 10 tập?

 

Sau hai đêm bàn bạc trên mạng, cả 2 quyết định chọn khung kịch bản kiểu “Thuỷ thủ Popeyes” với 2 nhân vật nam và 1 nữ. Cuộc chiến của cả 2 nhằm tranh giành tình cảm của nhân vật nữ sẽ là nòng cốt của câu chuyện, dựa trên tiêu chí hài hước, vui nhộn đúng chất teen.

 

Khâu quan trọng không kém chính là ảnh minh hoạ. Truyện teen mà không có hình minh hoạ thì mau chán. Mà hình minh hoạ kiểu qua loa đại khái thì còn chán hơn.

 

Vậy là quyết tâm đầu tư cho khâu chụp ảnh. Mời người mẫu là những bạn khá nổi trong cộng đồng teen như Ngọc xinh, Vũ công tử, Bảo cận… Thuê hẳn một ê kip chụp ảnh, dựng style, make up thật “prồ”.

 

Cứ 2-3 ngày phải hoàn thành một tập truyện, thì có khi mất cả một ngày để phơi nắng chụp ảnh, sau đó là phải về đì zai “tút tát” ảnh cho long lanh thêm và khớp với nội dung truyện. “Chúng mình thực sự là ăn CCTY, ngủ CCTY. Nhật lo kịch bản còn Quỳnh lo quản lý, dựng style, liên lạc” - Nhật nói.

 

“Câu chuyện tình yêu” hút teen

 

Sau một tháng ra mắt với 12 tập truyện, web www.cauchuyentinhyeu.vn và blog www.cauchuyentinhyeu.org đã thu hút được hơn 100.00 lượt đọc với hơn 2.000 comments. Trong đó, có đến khoảng 90 % comment khen ngợi. “Được teen khen ngợi một câu chuyện về họ và cho họ, là một điều mình nghĩ thực sự không dễ dàng. Bọn mình thực sự vui vì điều đó”.


 

“Câu chuyện tình yêu” của Nhật và Quỳnh - 3
                    Những hình ảnh xi-nê đậm chất teen.

 

Đúng như tiêu chí ban đầu, serie CCTY nói về tình cảm bạn bè rất trong sáng và vui nhộn giữa bộ ba Vũ, Ngọc và Bảo. Trong truyện, Vũ và Bảo đều có tình cảm với cô bạn thân thế nên, nếu ai có ý định tiến lại gần Ngọc thì người kia sẽ tìm cách phá đám gây ra những tình huống dở khóc dở cười.

 

Tuy luôn so kè không khoan nhượng nhưng ở bộ ba này toát lên sự chân thành của tình bạn, họ luôn sẵn sàng đùm bọc nhau khi khó khăn bằng những hành động, câu nói rất chân thành và “teen”.

 

Các bạn tuổi teen có thể thấy hình ảnh của mình trong tập truyện về ước mơ được làm MC, nỗi lo trượt hay đỗ đại học, những tị nạnh rất dễ thương của Bảo và Vũ khi cùng thích Ngọc… Chính sự chân thực này đã cộng thêm rất nhiều điểm cho CCTY.

 

Sự xuất hiện của những nhận vật quen mặt với teen như anh Dâu Tây, hai MC của “Tôi 20” thực sự là điểm nhấn thú vị cho câu chuyện.

 

“Trước khi viết truyện, em đã làm một cuộc khảo sát nho nhỏ để thu thập những thói quen ngộ nghĩnh, những địa điểm học tập, vui chơi của các bạn teen rồi gài lồng nó vào nội dung. Có lẽ truyện được khen là chân thực nhờ sự xuất hiện của những địa danh quen thuộc như: Vincom, Mega Star…” Quỳnh tiết lộ.

 

“Sau khi dự án kết thúc, liệu CCTY có kết thúc không khi mà nó mới chỉ bắt đầu hot trong giới teen”? Đây là câu hỏi mà cả Nhật và Quỳnh đều đang suy nghĩ.

 

Nhật cho biết: “Em nghĩ đây là một sân chơi thú vị cho bọn em. Hy vọng rằng khi dự án kết thúc, chúng em sẽ tìm được một nhà tài trợ để tiếp tục phát triển CCTY hay hơn phiên bản 1 này”.

 

Nhóm thực hiện "Câu chuyện tình yêu" xin gửi lời mời các bạn Teen đến dự đêm ca nhạc "Câu chuyện tình yêu" tại Triển lãm Giảng Võ vào hồi 18h ngày Chủ nhật 9/9/2007.

 

Chương trình có trò chơi, tư vấn tình yêu giới tính do (Đại sứ quán Hà Lan thực hiện), thời trang tuổi teen, ca nhac… Tất cả hoàn toàn miễn phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

Giang Anh