Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ

(Dân trí) - Khoảnh khắc bình yên, nhẹ nhàng của cặp vợ chồng già Thái Nguyên trong bộ ảnh kỷ niệm 60 năm ngày cưới khiến giới trẻ trầm trồ ao ước: Chỉ cần một tình xanh mướt như vậy cũng đủ mãn nguyện rồi.

Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 1
Nhân vật chính của bộ ảnh “Tình yêu đầu tiên 60 năm” chính là ông Lương Quang Thự và bà Trần Thị Lâm. Ông bà cùng sinh năm 1942, đến từ Thái Nguyên.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 2

Những khoảnh khắc bình dị này được Lương Quang Trường Giang (cháu nội ông bà) ghi lại. Anh cho biết: “Bộ ảnh này là món quà mà mình muốn dành tặng cho ông bà nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày cưới của ông bà. Phần khác, mình cũng muốn gửi đến thông điệp, tình yêu là những gì được dựng xây từ sự bình dị, mộc mạc nhất”.

Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 3
Được biết, ông Thự và bà Lâm là “mối tình đầu tiên và cũng là tình yêu cuối cùng” của nhau. Ông bà kết hôn năm 1960, đến nay có 9 người con, 28 người cháu, 18 chắt.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 4
Hai ông bà sống với nhau đến nay đã 60 năm nhưng dường như lúc nào cũng như ngày mới cưới. Trước đây, ông Thự là thợ mộc, bà Lâm ở nhà nội trợ. Cuộc sống giản dị cứ thế trôi đi.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 5
Ông Thự và bà Lâm “phải lòng” nhau ngay từ lần gặp mặt đầu tiên. Ông bà “về chung một nhà” và sống hạnh phúc từ đó đến nay. Hiện tại, các con đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 6
Hai ông bà vẫn hằng ngày vui hưởng tuổi già trong ngôi nhà cũ từ thời trước. Trường Giang cũng cho biết, đây là ngôi nhà cổ còn lại trong làng, với khung cảnh bình yên, được bao phủ bởi cây cối xanh mát.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 7
Cặp vợ chồng già cảm thấy may mắn khi sức khỏe vẫn tốt, ông bà vẫn có thể chăm sóc, bên cạnh đỡ đần nhau khi ốm đau.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 8
Đặc biệt, qua lời kể của Trường Giang, con cháu học tập được từ hai ông bà chính là dù sống chung suốt 60 năm nhưng chưa từng cãi vã hay to tiếng với nhau. Khi có chuyện gì xảy ra thì ông bà ngồi lại, bình tĩnh tháo gỡ từng khúc mắc.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 9
Thế mới thấy, tình yêu không phải là những điều xa hoa cao vời mà chính là sự quan tâm, thấu hiểu chân thành mà hai người dành cho nhau.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 10
Câu chuyện tình yêu 60 năm của ông Lương Quang Thự và bà Trần Thị Lâm hiện vẫn nhận được sự quan tâm của giới trẻ trên các diễn đàn.
Câu chuyện tình yêu 60 năm bình dị khiến dân mạng trầm trồ, ngưỡng mộ - 11

Thi Thi

Ảnh: Lương Quang Trường Giang