Câu chuyện sống thật với giới tính của thầy giáo dạy Tiếng Anh người Nam Phi

(Dân trí) - 9 tháng làm việc tại Việt Nam với vai trò là giáo viên tiếng Anh, thầy giáo gay Sean Dorning bộc bạch: “Nhiều cha mẹ Việt Nam ngại gửi con cho tôi...”.

Sean Dorning (25 tuổi) đến từ Nam Phi xuất hiện tại chương trình với phong cách unisex. Anh đã có những chia sẻ về bản thân cũng như cơ hội trải lòng về tuổi thơ bị kỳ thị vì da màu và... đồng tính.

Rời quê hương, Seanie đã có hơn 9 tháng sinh sống và làm việc tại Việt Nam, thế nhưng anh cũng gặp khá nhiều rắc rối với làn da màu và ngoại hình unisex, dáng người mảnh khảnh, mái tóc dài và cách trang điểm chỉn chu.

Câu chuyện sống thật với giới tính của thầy giáo dạy Tiếng Anh người Nam Phi - 1
Sean Dorning (25 tuổi)

Hiện tại, anh chàng đang là giáo viên tiếng Anh nhưng anh chia sẻ: “Nhiều phụ huynh Việt Nam không thoải mái khi thuê người da màu dạy tiếng Anh cho con họ”. Seanie còn khiến nhiều người bối rối vì không biết “gọi anh hay kêu chị” vì ngoại hình của mình.

Sau tất cả, anh chàng đã dễ dàng đối diện với tất cả và tận hưởng cuộc sống của mình, bởi trong quá khứ Seanie thậm chí từng trải qua những điều kinh khủng hơn thế.

Sinh ra trong một “mixed-family” (một nửa là người da đen, một nửa là người da trắng) hạnh phúc, Seanie luôn được mọi người yêu thương. Mọi thứ bất ngờ giống như “địa ngục” khi anh bắt đầu đến trường.

Trong suốt 7 năm học đầu, anh là người da màu duy nhất tại trường - dấu hiệu của chuỗi ngày kinh khủng. “Ở đó, không ai giống mình khiến mình rất bối rối. Những đứa trẻ khác đối xử với mình rất tệ”, Seanie kể. Sau một giờ học vẽ, bạn bè thậm chí còn cố tẩy rửa da Seanie như cách mọi người rửa những vết màu loang lổ.

Câu chuyện sống thật với giới tính của thầy giáo dạy Tiếng Anh người Nam Phi - 2
Seanie đã có những chia sẻ về câu chuyện của bản thân

Tiếp đó, mọi thứ thêm tồi tệ khi lên cấp 3, Seanie không thể hòa nhập với tập thể vì hoá ra anh là đứa con lai vì “da không đủ đen so với người da đen”.

Anh trở nên cô độc và càng bị bắt nạt khi công khai mình là người đồng tính nam: “Họ không gọi mình bằng tên thật mà bằng nhiều từ ngữ tồi tệ dành cho gay”.

Nhiều cuộc ẩu đả xảy ra. Một ngày, khi trở về với đôi mắt bầm tím thì mẹ anh thẳng thắn: “Con phải biết tự đứng lên bảo vệ bản thân”. Từ đó, Seanie có xu hướng bạo lực hơn và gặp khá nhiều rắc rối, nhưng anh đã biết cách “chiến đấu” để biết yêu bản thân hơn.

Cũng giống như Seanie, người thuộc cộng đồng LGBT ở bất cứ đâu đều phải trải qua nhiều khó khăn: những ánh mắt dè chừng, những hành động gây hại đến tinh thần cũng như thể xác chỉ vì sống đúng với bản ngã của mình.

Có người học được cách đứng dậy để tự bảo vệ mình; có người sợ lời gièm pha, kỳ thị của người khác để che giấu bản thân mình. Nhưng chỉ khi trải qua đau khổ, bạn mới tìm thấy hạnh phúc. Còn e ngại đối diện, bạn sẽ mãi ở trong bóng tối.

“Dù bạn thuộc giới tính nào, bạn cũng xứng đáng được hạnh phúc”. Đó là những gì Seanie muốn khán giả, đặc biệt là những người thuộc cộng đồng LGBT luôn ý thức được điều đó.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Come out

Đang được quan tâm