Cậu bé lớp 7 hát “Mưa chiều miền Trung” gây sốt cộng đồng mạng

Dân trí Với chất giọng trầm ấm khi thể hiện ca khúc “Mưa chiều miền Trung”, cậu bé đến từ Quảng Bình đang khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Giọng ca của cậu học sinh lớp 7 này đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem và chia sẻ.
>>Giọng ca của nữ sinh lớp 11 gây “sốt” cộng đồng mạng
>>“Thiên thần học đường” gây thương nhớ cho cộng đồng mạng

Trong những ngày qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu bé lớp 7 thể hiện ca khúc "Mưa chiều miền Trung" được chia sẻ trên Fanpage Quảng Bình info đang thú hút được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu hút được trên 8 ngàn lượt xem, gần 10 ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Clip cậu bé lớp 7 hát "Mưa chiều miền Trung" gây sốt cộng đồng mạng. (nguồn Quảng Bình info)

Cậu bé thể hiện ca khúc “Mưa chiều miền Trung” của nhạc sỹ Hồng Xương Long nói trên là em Nguyễn Quốc Linh, trú tại xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, cộng đồng mạng đã giành rất nhiều lời khen cho giọng ca của Quốc Linh, đồng thời khuyên em nên tham gia các cuộc thi âm nhạc bởi giọng ca đầy tiềm năng.

Cậu bé lớp 7 hát “Mưa chiều miền Trung” gây sốt cộng đồng mạng - 1
Giọng ca của cậu bé Quốc Linh sau khi đăng tải đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng
Giọng ca của cậu bé Quốc Linh sau khi đăng tải đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng

Bên cạnh đó nhiều facebooker còn ví giọng ca của cậu bé Quảng Bình với các ca sĩ nổi tiếng như Quang Linh, Quang Lê hay tài năng nhí Hồ Văn Cường.

“Hát trực tiếp vậy là hay lắm rồi, nếu hát ở phòng thu thì hay nhiều nữa. Thế hệ tiếp nối ca sĩ Quang Linh đây chứ đâu”, bạn Nguyễn Vân Anh bình luận.

“Cháu hát quá hay, độ ngân vang rất mượt, gia đình nên cho cháu đi thi. Gia đình tạo điều kiện cho cháu, đừng bỏ lỡ một tài năng”, một bạn khác đánh giá.

Chia sẻ với PV Dân trí, Quốc Linh cho biết, đoạn clip nói trên em hát tại một cửa hàng may mặc ở TP Đồng Hới, một số người biết Linh hát hay nên đã đề nghị em hát tặng để giải trí. Linh cũng cho biết em thường hay đi hát tại các đám cưới ở địa phương và đặc biệt rất thần tượng nam ca sỹ Ngô Quốc Linh.

“Cháu rất thích hát và thường xuyên nghe nhạc của các chú Ngô Quốc Linh, Quang Linh, Quang Lê. Cháu thường xem các cuộc thi về âm nhạc và rất muốn một lần được thỏa sức với niềm đam mê ca hát của mình trong những cuộc thi đó nhưng điều kiện gia đình cháu không cho phép. Cháu chỉ mới tham dự các cuộc thi của trường, của lớp với đi hát đám cưới mà thôi”, Quốc Linh tâm sự.

Quốc Linh và mẹ của mình
Quốc Linh và mẹ của mình

Nói về niềm đam mê âm nhạc của cậu con trai, chị Nguyễn Thị Hương, mẹ của Quốc Linh cho biết, từ nhỏ cậu bé này đã rất tự tin khi đứng hát trước đám đông. Cậu thường đòi ba, mẹ mua băng, đĩa ca nhạc về để nghe rồi hát theo. Chị Hương cũng rất bất ngờ khi đoạn clip con trái hát sau khi đăng tải lại thu hút được sự quan tâm của nhiều người đến vậy.

“Linh nó hát hay, hát cả ngày vậy, cháu nó còn mơ ước sau này được làm ca sỹ. Nhiều người nghe cháu hát cũng khuyên nên cho cháu học rồi thi các cuộc thi âm nhạc để thể hiện tài năng, thế nhưng gia đình tui không hiểu biết nhiều về việc đó nên vẫn chưa đăng ký cho cháu được”, chị Hương Nói.

Cậu bé Quốc Linh thể hiện lại ca khúc "Mưa chiều miền Trung" gửi tặng độc giả Dân trí

Gia đình của Quốc Linh cũng cho biết đang tìm hiểu và sẽ cho Quốc Linh đi học thêm và sẽ tìm hiểu để đăng ký cho cậu bé tham gia các cuộc thi âm nhạc, thỏa niềm đam mê của con.

Tiến Thành

(Nguồn clip: Quảng Bình info)