“Cậu bé Google” hứa sẽ cố gắng hết mình trong trận Chung kết năm Olympia

(Dân trí) - Trước khi lên đường tham dự cuộc thi chung kết Olympia 2017, em Phan Đăng Nhật Minh (học sinh lớp 12A3, Trường THPT Hải Lăng), nhận được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, chính quyền huyện Hải Lăng - nơi em sinh sống.

Với tài năng nổi bật qua các vòng thi trước đó của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2017, Nhật Minh được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho quê hương.

“Cậu bé Google” hứa sẽ cố gắng để mang vinh quang về cho quê hương

Ngày 24/8, để động viên Phan Đăng Nhật Minh trước lúc em ra Thủ đô Hà Nội tham dự cuộc thi chung kết Olympia 2017, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Hải Lăng đã phối hợp với Trường THPT Hải Lăng tổ chức gặp mặt học sinh Nhật Minh.

Lãnh đạo ngành giáo dục và chính quyền tặng hoa động viên em Nhật Minh
Lãnh đạo ngành giáo dục và chính quyền tặng hoa động viên em Nhật Minh

Động viên và tặng hoa cho em Nhật Minh, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, Nhật Minh được góp mặt vào vòng chung kết Olympia năm 2017 không chỉ là niềm vinh dự của bản thân mà còn đem đến vinh quang cho tỉnh. Ngành giáo dục tỉnh nhà kỳ vọng vào em, hy vọng Nhật Minh sẽ bình tĩnh, thực hiện tốt phần thi của mình.

Về phía lãnh đạo huyện Hải Lăng và Ban giám hiệu nhà trường cũng nhắn nhủ em Nhật Minh nỗ lực hoàn thành tốt phần thi.

Tại buổi gặp mặt này, Nhật Minh nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ bạn bè, thầy cô và các cấp lãnh đạo.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho em trước khi lên đường tham dự cuộc thi
Lãnh đạo nhà trường tặng hoa cho em trước khi lên đường tham dự cuộc thi

Nhật Minh nói rằng, em mong muốn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ để tự tin hơn trước cuộc thi sắp tới. “Em xin cảm ơn những tình cảm, sự kỳ vọng của mọi người. Em sẽ cố gắng hết mình để mang vinh quang về cho quê hương”, Nhật Minh nói.

Được biết, ngày 27/8 tới đây, Trường THPT Hải Lăng sẽ là một điểm cầu truyền hình trực tiếp cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017.

Để diễn ra thuận lợi, UBND huyện Hải Lăng đã lên kế hoạch cấp điện, bảo vệ trật tự để người dân đến theo dõi, cổ vũ cho em Phan Đăng Nhật Minh.

Phan Đăng Nhật Minh là học sinh thứ 2 ở Quảng Trị tham gia thi Chung kết Olympia. Năm trước, em Văn Viết Đức (quê ở Hải Phú, huyện Hải Lăng, là học sinh trường THPT thị xã Quảng Trị) giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi Olympia 2015.

Đăng Đức

Đang được quan tâm