Cặp đôi song sinh có gu thời trang "chất lừ" đang sốt trên mạng xã hội

(Dân trí) - Cặp đôi song sinh Thùy Linh và Hồng Ánh (sinh năm 2001) thu hút sự quan tâm của giới trẻ nhờ vẻ đẹp cá tính, gu thời trang cuốn hút và đặc biệt là luôn sánh vai mọi nơi, mọi lúc.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 1

Nguyễn Thị Hồng Ánh và Nguyễn Thị Thùy Linh là chị em sinh đôi. Hai cô gái đều có chung niềm đam mê thời trang, có con mắt thời trang mới mẻ, độc đáo, khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ, học theo.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 2

Hồng Ánh và Thùy Linh đang cùng theo học khoa Thiết kế thời trang, Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội. Cặp đôi chị em ở Hà Nội quyết tâm xây dựng sự nghiệp ở lĩnh vực thời trang vốn có nhiều thách thức về sự sáng tạo và độ cạnh tranh cao.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 3

Để mở đầu, Hồng Ánh và Thùy Linh thử sức trở thành người mẫu ảnh. Hai bạn kể: "Chúng em bắt đầu làm mẫu từ tháng 6/2020; Lúc đó kế hoạch đi du học của tụi em không thực hiện được do dịch và một số lí do khác nên hai bọn em đã bảo nhau là kiếm một việc gì đó để làm, vì nếu không sẽ thật phí thời gian khi chỉ ở nhà; Rồi bọn em đã lên các group tìm mẫu ảnh... để tìm kiếm cơ hội cho bản thân".

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 4

Ban đầu, hai bạn rất khó tìm kiếm cơ hội trở thành người mẫu vì ngành này hiện nay có số lượng nhân sự rất đông và đã bão hòa. Tuy vậy, nhờ kiên trì, Ánh và Linh đã có cơ hội đầu tiên và tiếp tục khẳng định bản thân bằng phong cách riêng cho tới nay.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 5

Khi là một cặp người mẫu ảnh sinh đôi, Ánh và Linh có lợi thế như, sự mới lạ so với các người mẫu ảnh khác. Hồng Ánh kể: "Thường thì mọi người sẽ đặt hàng luôn cả hai chúng em đi chụp. Em nghĩ sinh đôi sẽ tạo hiệu ứng lạ mắt cho mọi người và chúng em có hai người nên hỗ trợ cho nhau được rất nhiều trong việc chụp ảnh feedback cho nhãn hàng".

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 6

Tuy vậy có một rắc rối nho nhỏ là nhiều người không phân biệt được hai chị em sinh đôi này. Đặc điểm nhận dạng được hai bạn tiết lộ là Hồng Ánh (cô chị) có chiều cao vượt trội hơn, là người hoạt bát hơn, trong khi đó Thùy Linh có vóc dáng gầy hơn và ít nói hơn.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 7

Hồng Ánh có quan điểm: "Thời trang tới cuối cùng không gì hơn là thứ phù hợp nhất với chính mình. Sự thoải mái luôn là sự ưu tiên hàng đầu". Còn với Thùy Linh, cô nghĩ: "Thời trang là không giới hạn, nó là sự sáng tạo, cá tính riêng của mỗi người".

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 8

Hồng Ánh chia sẻ: "Mặc dù chúng em là sinh đôi nhưng không có nghĩa chúng em sẽ giống nhau về tất cả mọi thứ, vì mỗi người sẽ có những giá trị cũng như tính cách riêng".

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 9

Theo quan điểm cho cặp chị em Hồng Ánh - Thùy Linh, nghề người mẫu ảnh ngoài ngoại hình thì đạo đức nghề nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Vì người mẫu ảnh đang là nghề rất phổ biến nên để có nhiều cơ hội làm việc hơn cần bạn trẻ luôn phải khác biệt, tạo nên màu sắc và phong cách riêng cho mình.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 10

"Chúng em đang nghiêm túc nghĩ cách tận dụng điểm đặc biệt là sinh đôi để tiến sâu trong lĩnh vực thời trang nhưng không hẳn là chuyên sâu về người mẫu, có thể như kinh doanh thời trang, fashionista... Nghe có vẻ xa vời nhưng đó là mục tiêu lớn để chúng em phấn đấu", hai cô gái 20 tuổi nói về mục tiêu phấn đấu.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 11

Hồng Ánh cho rằng: "Làm mẫu ảnh giúp em học được rất nhiều thứ mới ,cũng như hiểu được một phần của ngành công nghiệp thời trang, cách làm việc với photographer giúp cho em khi làm final project (dự án thời trang tốt nghiệp), cũng giúp em mở rộng được mối quan hệ trong ngành công nghiệp này, giúp cho mắt nhìn thời trang của em tốt hơn".

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 12

Học ngành thiết kế phải nghiên cứu về lịch sử thời trang, các nhà tạo mẫu, nàng thơ..., từ đó đôi bạn trẻ hiểu biết nhiều hơn về thần thái, phong cách trình diễn, giúp cho Hồng ánh và Thùy Linh có cái nhìn rộng hơn về việc làm mẫu ảnh.

Cặp đôi song sinh có gu thời trang chất lừ đang sốt trên mạng xã hội - 13

Một hình ảnh bình dị của Hồng Ánh và Thùy Linh khi cắp sách tới trường. Ngoài những lúc "lên đồ" chụp ảnh thời trang, hai chị em cũng như những nữ sinh bình thường khác, không quá cầu kỳ trong ăn mặc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm