Cánh đồng cải hoa vàng 10ha khiến bạn trẻ "ngất ngây"

(Dân trí) - Với diện tích khoảng 10ha, nằm bên ven bờ sông Hồng nên được sông Hồng bồi đắp, “ôm ấp” vun đắp phù sa, nên cánh đồng hoa cải vàng ở xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, được đánh giá là đẹp nhất nhì khu vực Nam đồng bằng sông Hồng.

Giới trẻ đổ xô về cánh đồng cải hoa vàng rộng hơn 10ha

Cánh đồng hoa cải cuốn hút trên ở thôn Hội Khê, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Bắt đầu từ tháng 11, giới trẻ khắp nơi lại đổ xô về đây ngắm hoa cải,  nhiều du khách không khỏi choáng ngợp, hút hồn trước một cánh đồng cải vàng rộng hơn 10ha.

Cải vàng được người dân xã Hồng Lý trồng đều đặn hàng năm nên cứ bước vào khoảng tháng mười hai là lại khoe sắc phủ vàng cả miền quê lúa, khiến không ít giới trẻ phải đổ xô về chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng lưu lại cho mình những khoảnh khắc ấn tượng và tuyệt vời nhất.

Cánh đồng hoa cải vàng ở xã Hồng Lý rộng hơn 10ha , được đánh giá là đẹp nhất nhì khu vực Nam đồng bằng sông Hồng
Cánh đồng hoa cải vàng ở xã Hồng Lý rộng hơn 10ha , được đánh giá là đẹp nhất nhì khu vực Nam đồng bằng sông Hồng

Xã Hồng Lý nằm ven sông, được bồi đắp bởi hai con sông là sông Hồng và sông Trà Lý, do nằm ngoài đê sông Hồng, thổ nhưỡng đất bồi, người dân trong xã tập trung trồng rau củ quả và đặc biệt là giống rau cải xanh. Từ lâu, Hồng Lý là nơi cung cấp hạt giống cải xanh cho các huyện trong tỉnh và địa phương khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Ở thôn Hội Khê, có hơn 200 hộ trồng cải, thôn Hội Khê cũng như các nơi khác của xã Hồng Lý, người dân trồng cải để lấy hạt bởi giá thành hạt giống cho thu nhập cao. Rau cải là cây trồng xen vụ đông, một năm ở xã Hồng Lý có hai vụ lúa và một vụ cải. Mùa trồng cải bắt đầu từ đầu tháng 10 hàng năm và kết thúc vào tháng 2. Mùa hoa cải vàng ở xã Hồng Lý bắt đầu nở rộ khi vào tháng 12 cả khu vực trồng cải của người dân bắt đầu nở rộ và phủ vàng cả miền quê lúa.

Bắt đầu từ tháng 12, ở Hồng Lý lại tấp nập người đến ngắm hoa cải
Bắt đầu từ tháng 12, ở Hồng Lý lại tấp nập người đến ngắm hoa cải

Ngoài những cánh đồng hoa cải như ở Hà Nội, hay Mộc Châu (Sơn La), Bắc Ninh…cánh đồng hoa cải vàng ở xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư được các bạn trẻ rất quan tâm. Ngoài các bạn trẻ ở Thái Bình, giới trẻ ở Nam Định, Hưng Yên, Hà Nam… cũng đổ xô về cánh đồng hoa cải ở xã Hồng Lý để ngắm hoa và chụp ảnh.

Nhờ vẻ đẹp giản đơn và dân dã, xã Hồng Lý trong những ngày qua luôn thu hút nhiều du khách, không riêng ở Thái Bình mà cả các tỉnh thành khác tới tham quan khám phá và chụp ảnh kỷ niệm. Theo ghi nhận của PV, có mặt tại cánh đồng hoa cải xã Hồng Lý, con đường nhỏ dẫn vào cánh đồng hoa cải ken đặc người, chủ yếu là các bạn trẻ đi xe máy tìm về cánh đồng hoa cải.

Không chỉ lớp trẻ, nhiều người trung tuổi cũng khá thích thú trước vẻ đẹp dân dã, gần gũi của hoa cải
Không chỉ lớp trẻ, nhiều người trung tuổi cũng khá thích thú trước vẻ đẹp dân dã, gần gũi của hoa cải

Nhiều bạn trẻ còn mặc những trang phục áo dài truyền thống đến cánh đồng hoa cải để chụp ảnh, lưu lại những kỷ niệm đẹp bên cánh đồng hoa cải. Hầu hết, bạn trẻ nào đến cũng đều háo hức và ngạc nhiên, dù đã biết được cánh đồng hoa cải vàng nhưng khá bất ngờ trước vẻ đẹp dân dã, dịu dàng và gần gũi của bông hoa cải. Mùa hoa cải đến, ngoài việc thu hút các bạn trẻ, hoa cải vàng cũng thu hút nhiều thợ ảnh chuyên nghiệp về đây sáng tác ảnh và nhiều cặp uyên ương đến chụp ảnh cưới…

Tuy nhiên bên cạnh việc ngắm và chụp hoa miễn phí như vậy thì nhiều bạn trẻ đã không có ý thức giữ gìn bảo vệ sản phẩm, khiến cho những người dân nơi đây cảm thấy thất vọng, lo lắng bởi vườn hoa của họ bước vào vụ thu hoạch bị bị dẫm nát, gây thất thu.

Đức Văn

Đang được quan tâm