Các cô gái xinh đẹp xin chữ gì đầu năm?

(Dân trí) - 4 cô gái Đặng Ngân, Thúy Quỳnh, Thúy Bình và Thu Hà đã chia sẻ những chữ mong m uốn nhận được đầu năm Bính Thân.

Top 7 Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2014 Đặng Ngân

Các cô gái xinh đẹp xin chữ gì đầu năm? - 1

Trong năm mới này, cô gái đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền mong muốn xin chữ Nhẫn. Ngân cho rằng, nếu luôn giữ được sự nhẫn nại, sẽ thành công trong mọi việc.

“Sống nhẫn theo lời Phật dạy hay Một điều nhịn, chín điều lành… đều là những câu nói mình được người lớn dạy bảo từ khi còn bé, tuy nhiên vì trải nghiệm ít, chưa thực sự hiểu được nhiều.

Tuy nhiên, càng lớn lên, mình càng thấy rằng nó đúng. Bản thân Ngân thường vội vàng, hấp tấp, khó tránh khỏi làm hỏng việc. Vì thế trong năm mới này, mình mong muốn được xin chữ Nhẫn, để luôn khắc ghi và thực hiện đúng như lời ông bà dạy từ lâu”, Ngân nói.

Theo Ngân, trong chữ nhẫn cũng hàm chứa rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, và hậu quả người thiếu nhẫn nại nhận phải cũng khá nghiêm trọng. Nhẫn không phải là nhục, mà : “Nhẫn là giữ thái độ hòa hiếu, hóa giải những phiền não do sự so đo, giận dữ đem lại. Nhẫn là nhịn, là chịu đựng phần kém, thiệt thòi về mình”.

Ong Vàng Thúy Quỳnh

Các cô gái xinh đẹp xin chữ gì đầu năm? - 2

Cô gái 17 tuổi Thúy Quỳnh mong muốn nhận được chữ Chí – Tài – Đức trong năm 2016. Lý do Thúy Quỳnh thích chữ Chí, xuất phát từ câu nói của cha ông: “Có chí thì nên”. Và cô cũng tin rằng những nỗ lực, cố gắng của mình sẽ được đền đáp, đỗ đạt thành tài trong kì thi tuyển sinh đại học 2016.

Thúy Quỳnh chia sẻ: “Theo mình, hai chữ Tài – Đức luôn song hành cùng nhau. Đó cũng là hai phẩm chất quan trọng của con người. “Có tài mà không có đức là người vô dụng” – câu nói của Bác Hồ luôn được khắc sâu trong Quỳnh, để mỗi ngày, để mọi việc mình làm đều sống đúng theo lời dạy ấy”.

Miss Ảnh Duyên dáng xứ Thanh 2015 Ngô Thị Thúy Bình

Các cô gái xinh đẹp xin chữ gì đầu năm? - 3

Cô gái đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội Thúy Bình lại hy vọng chữ Hiếu và An Khang. Thúy Bình bày tỏ: “Mình thích chữ Hiếu trong Hiếu Thảo, với mong muốn con cái hiếu thảo với bố mẹ, gia đình không những hạnh phúc mà còn giúp mình thấy bình an.

Mặc dù việc hiếu thảo của những người con trong gia đình là việc luôn luôn phải thực hiện nhưng mình thực sự đề cao điều này nhất trong các giá trị về đạo đức.

Bên cạnh đó, mình cũng mong mọi người xung quanh có một năm mới an khang, thịnh vượng”.

Á khôi Hoa khôi Sinh viên Hà Nội 2013 Thu Hà

Các cô gái xinh đẹp xin chữ gì đầu năm? - 4

Đã Nam tiến một thời gian khá lâu và dịp Tết năm nay không được đón năm mới cùng gia đình, cô á khôi xinh đẹp Thu Hà luôn cầu chúc những điều tốt đẹp, an lành đến người thân yêu ngoài Bắc.

“Trong năm nay, mình muốn xin chữ Phúc. Đây là chữ tiêu biểu cho may mắn và sung sướng. Bên cạnh đó, mình cũng luôn tin ở hai chữ Phúc Hậu – khi sống tu tâm, tu tính, tốt bụng với người xung quanh thì cũng sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời từ cuộc sống của mình”, Thu Hà bộc bạch.

Hoài Thư (ghi)