Ca sỹ Miss Teen triển vọng và ước mơ "khủng" tuổi 18

(Dân trí) - Cô con gái đa tài tuổi 18 của nữ diễn viên Hoàng Yến – Dương Mạc Yến My, giải nhất CK Tài năng Ca sỹ - vũ đạo Miss Teen 2011 khiến mẹ giật mình vì mục tiêu rinh về một chiếc ô tô từ tiền tiết kiệm vào năm tới.

My “lùn” đa tài

Sinh ra trong một gia đình truyền thống nghệ thuật, có mẹ là diễn viên Hoàng Yến, Yến My cũng giàu tình yêu với nghệ thuật. Trước khi đến với CK cuộc thi Miss Teen, My cũng lọt vào Top 15 cuộc thi Thăng Long Idol ở ngôi trường đang theo học.
 
Ca sỹ Miss Teen triển vọng và ước mơ "khủng" tuổi 18 - 1

Yến My cùng gia đình

“Khi con gái dự thi Thăng Long Idol, giảng viên thanh nhạc Lô Thủy có nói với mình rằng: chị ơi con chị phải cho vào Nam thôi, nếu chị không cho cháu theo ca hát chuyên nghiệp thì phí lắm nhưng mình tôn trọng mọi quyết định của con.

My đam mê nghệ thuật nhưng bản thân cháu lại nhận thức phải có văn hóa hoặc một nền tảng nào đấy để vận dụng cho con đường nghệ thuật”, diễn viên Hoàng Yến chia sẻ. 12 năm trung học, Yến My liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi.
 
Ca sỹ Miss Teen triển vọng và ước mơ "khủng" tuổi 18 - 2
Với cô giáo Hà Hoài Thu và top 4 CK Tài năng ca sỹ - vũ đạo

Tham dự CK Miss Teen 2011 là lần đầu tiên My xa nhà thời gian dài như vậy. Mặc dù rất bản lĩnh và tự tin nhưng trước đây My chỉ đi diễn 1, 2 ngày thôi. My đi nửa tháng như thế này mẹ cũng nhớ mà con cũng nhớ. Cô bạn thường nhắn tin là "mẹ ơi con nhớ nhà".

Nhưng diễn viên Hoàng Yến hiểu rằng: “Con đang bắt đầu tuổi trưởng thành, mình muốn con va chạm, mình tin con mình, tin vào sự hiểu biết của con.

Môi trường Miss Teen rất văn minh, con gái lại yêu nghệ thuật, tham gia cùng các bạn có năng khiếu thì con sẽ được cọ xát. Và mình dám khẳng định sau nửa tháng này con sẽ trưởng thành lên rất nhiều”.

Và những dự định… gây sốc

Ngoài đam mê nghệ thuật, Yến My còn rất mê kinh doanh. Cô bạn từng bán quần áo qua mạng. Cách đây khoảng một tháng, một buổi sáng sớm, My tuyên bố với mẹ một quyết định gây sốc là con đặt mục tiêu tự mua ô tô vào năm 2012. Mình có nói với con là hay mẹ cho con một nửa nhưng My kiên quyết con muốn kiếm tiền trả góp”.
 
Ca sỹ Miss Teen triển vọng và ước mơ "khủng" tuổi 18 - 3
Cô gái tuổi 18 với quyết định gây sốc
 
Kể về gia đình của mình, My nói thích sự nghiêm khắc của bố, tính cách mạnh mẽ nhưng cũng rất dịu dàng của mẹ. “Ở nhà mọi người gọi em là My lùn, tại vì hồi bé em chỉ có một mẩu thôi. Em gái Yến Minh điệu hơn em, nữ tính hơn em, khéo léo hơn em”.

Ngày bé Yến My chưa từng được học qua một trường lớp nào về nghệ thuật. Tới năm lớp 10 cô bé mới bắt đầu sinh hoạt ở nhà văn hóa quận Hoàn Kiếm. Tuy vậy Yến My lại dựng bài, biên kịch các tiết mục cho quận rất chuyên nghiệp. Ngoài ra My còn có khả năng viết lời mới trên nền nhạc của các ca khúc có sẵn. Rất nhiều các ca khúc về thầy cô, bạn bè đã được My sáng tác.

Cô bạn cũng tham gia đóng một số bộ phim, gần đây nhất là phim “Những công dân tập thể” (Đạo diễn Vũ Trường Khoa). Cô bạn có năng khiếu thuộc lời thoại rất nhanh.

Ca sỹ Miss Teen triển vọng và ước mơ "khủng" tuổi 18 - 4

Trước kì thi ĐH vừa qua, em có dự định thi khoa đạo diễn – ĐH Sân khấu điện ảnh nhưng em tự thấy mình chưa đủ chín. Nếu học đạo diễn cần vốn cuộc sống nhiều hơn nữa. 5, 7 năm nữa em đi học đạo diễn cũng vẫn chưa muộn.

Ước mơ của Yến My là trở thành một phụ nữ thành đạt trong hoạt động kinh doanh nhưng vẫn có thời gian tham gia nghệ thuật. My muốn mở một ngôi trường hoặc thành lập một công ty riêng về lĩnh vực môi trường.

Ca sỹ Miss Teen triển vọng và ước mơ "khủng" tuổi 18 - 5

Khi được hỏi rằng có quá tham lam khi đặt cho mình nhiều dự định cùng một lúc như vậy không, Yến My khẳng định: “Em có thể chứng tỏ cho mọi người thấy mình làm việc có hiệu quả”.

Cùng chúc cho cô bạn đa tài sẽ thành công hơn nữa trong cuộc sống!

Xem Clip phỏng vấn Dương Mạc Yến My và nữ diễn viên Hoàng Yến
 
 
Và tiết mục sôi động "Giận anh"
 
 

Hồ sơ cá nhân

 

Họ và tên: Dương Mạc Yến My                    SBD: 903

 

Sinh ngày: 30/09/1993 tại TP. Hà Nội.

 

Chiều cao: 1m63                                        Cân nặng: 48 kg

 

Số đo 3 vòng: 80-60-90

 

Đang là SV ĐH Thăng Long

 

Sở thích: MC, biểu diễn là MC, stylist,...

 

Tham gia diễn xuất các phim: “Những người độc thân vui vẻ”, “Những phóng viên vui nhộn”, “Chuyện chúng mình”, “Những công dân tập thể”

 
 
Phương Nhung
Ảnh: Huy Thành, Hồ Quang
Đang được quan tâm