Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường "gây bão" mạng xã hội

(Dân trí) - Trò chơi "tách kẹo đường" đã vượt ra khỏi ranh giới của thế giới phim ảnh, trở thành một trào lưu mạng xã hội khiến giới trẻ thích thú.

Sau khi bộ phim Squid game - Trò chơi con mực được công chiếu, thử thách tách kẹo đường ngay lập tức được dân mạng chú ý. Trong phim, người chơi sẽ chọn 1 trong 4 biểu tượng: hình tam giác, hình tròn, hình ngôi sao và hình chiếc ô. Sau đó họ sẽ được nhận 1 hộp kẹo đường, bên trong có hình biểu tượng mà họ chọn.

Nhiệm vụ của người chơi là phải tách được kẹo theo đúng biểu tượng đã in sẵn với công cụ hỗ trợ chỉ là một cây kim, trong một khoảng thời gian giới hạn. Nếu tách được kẹo một cách hoàn chỉnh thì thành công, còn không người chơi sẽ bị loại.

Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 1
Thử thách "tách kẹo đường" trở thành một làn gió mới, giúp dân tình có thêm thú vui giải trí trong mùa dịch. Trào lưu này được giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình trên các nền tảng mạng xã hội.
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 2
Thử thách trong phim được đưa ra với các biểu tượng: hình tròn, hình tam giác, hình ngôi sao và hình chiếc ô.
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 3
Với hình ảnh này, cư dân mạng thỏa sức "sáng tạo" theo ý tưởng của mình.

Vượt qua khỏi giới hạn trò chơi trong phim, dân mạng đã biến tấu trò chơi với nhiều phiên bản khác nhau, say sưa chế ảnh và có trải nghiệm thú vị, vui vẻ trong mùa dịch. Cộng đồng mạng chế lại hình in sẵn trên những miếng kẹo, chẳng hạn như ảnh trai đẹp, gái xinh, logo thương hiệu, hay thậm chí là tấm bản đồ, hình học không gian…

Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 4
Trong phim nam chính chật vật "vã mồ hôi hột" mới có thể hoàn thành thử thách cắt kẹo theo hình chiếc ô.
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 5
Còn cư dân mạng chỉ cần một cú click chuột có thể biến tấu vô số hình biểu tượng khác nhau.
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 6
Chiếc kẹo hình trái tim thử thách lòng kiên nhẫn, ai vượt qua được chứng minh "tình yêu bền lâu".

Nhìn biểu cảm của các nhân vật trong phim trước các thử thách được giao khiến người xem cũng cảm thấy hồi hộp, gay cấn. Nhưng đến lượt cư dân mạng thì độ khó của trò chơi được nhân lên gấp bội với những biểu tượng "ai nhìn thấy cũng khóc thét".

Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 7
"Bạn sẽ hoàn thành thử thách, giải được bài toán nếu cắt chiếc kẹo được theo hình vẽ này".
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 8
Dân mạng cũng thích thú trước những biểu tượng "khó nhằn", chẳng hạn như hình tấm bản đồ này.
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 9
"Đau đầu" với học hành căng thẳng và thử thách căng não.
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 10
Một chút "vỡ vụn"!
Bước ra từ Squid game, thử thách tách kẹo đường gây bão mạng xã hội - 11
Nhiều bạn trẻ cũng tận tình hướng dẫn, chia sẻ công thức làm món kẹo đường để kịp "bắt trend": "Cho đường vào nấu chảy rồi bỏ xíu baking soda vào. Tắt bếp đổ kẹo lên giấy nến hoặc mặt phẳng chịu nhiệt cùng xíu dầu chống dính. Đợi hỗn hợp khô nhẹ lớp trên thì dùng khuôn kim loại ịn lên tạo hình, đến khi kẹo khô hẳn là chơi được rồi".

Sự xuất hiện của Squid game trong thời điểm dịch bệnh tựa như một luồng gió tạo sự hứng thú để dân mạng "bắt trend". Những ảnh chế cùng bình luận hài hước khiến dân mạng có dịp cười sảng khoái, tạm quên đi những căng thẳng của dịch bệnh. Cư dân mạng cũng không quên "góp vui" với những dòng bình luận sôi nổi:

- Sợ quá, vừa tách mà run tay vỡ kẹo thì xác định luôn. Chờ hết dịch chắc rủ hội bạn chơi trò này phiên bản đời thực mới được.

- Với người hậu đậu, không khéo léo như mình chắc chưa tách được một nửa thì miếng kẹo đã vỡ vụn rồi. Thế nên chỉ ngậm ngùi lên mạng xem ảnh chế cho vui thôi.

- Ở nhà mùa dịch nên có trend này cũng thấy thú vị. Hội bạn mình gọi video để chơi cùng nhau, đặt điện thoại lên kệ và ngồi tập trung tách kẹo, tự dưng lại "cai nghiện" được việc cầm điện thoại lướt mạng cả ngày.

- Mình đã làm kẹo với công thức mọi người chia sẻ. Sau đó mở phim lên, vừa xem vừa thực hành, cảm giác gay cấn và hồi hộp lắm. Các bạn thử xem nhé!

Hiện tại, trào lưu tách kẹo đường này vẫn đang "làm mưa làm gió" trên nhiều diễn đàn mạng và thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.