Bức ảnh 15 năm tình anh em của hội bạn Sóc Trăng khiến dân mạng xúc động

(Dân trí) - Từ ngày nhỏ, nhóm bạn của Minh Kha đã chơi với nhau thân thiết. Sau 15 năm mỗi người một nơi, thậm chí định cư ở nước ngoài nhưng cứ hễ có dịp về nước, nhóm bạn lại tụ họp đông đủ, chẳng thiếu ai bao giờ.

Trên mạng xã hội, trào lưu “thử thách 10 năm - #10yearchallenge” từng gây sốt. Cho tới thời điểm hiện tại trào lưu này vẫn được các bạn trẻ hưởng ứng nồng nhiệt. Minh chứng cho điều đó là mỗi khi có bài chia sẻ, cộng đồng mạng lại rầm rộ bình luận.

Mới đây, hình ảnh của bạn Trần Vũ Minh Kha đã gây được sự chú ý đặc biệt khi khoảng cách chụp ảnh lên tới 15 năm.

Năm 2003, nhóm bạn của Kha được người thân chụp cho một bức ảnh kỷ niệm ở ngõ gần nha. Khi đó trong nhóm bạn nhỏ nhất 4 tuổi, lớn nhất 9 tuổi.

Bức ảnh 15 năm tình anh em của hội bạn Sóc Trăng khiến dân mạng xúc động - 1
Bức ảnh kỷ niệm của nhóm

Sau 15 năm là năm 2018, nhân dịp hai người bạn định cư ở nước ngoài về, nhóm đã chụp chung một bức ảnh vẫn ở con ngõ cũ, tạo dáng như ngày nhỏ để tái hiện khung cảnh tuổi thơ. Mọi thứ vẫn vậy chỉ có ngoại hình của những cậu bé năm nào đã khác nhiều, cao lớn, bảnh bao.

Bức ảnh sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Chia sẻ về bức ảnh, Kha kể: “Bức ảnh này mình chụp 1 năm trước rồi, hai bạn bên trái và bên phải định cư ở Mỹ.

Năm trước hai bạn đó về Việt Nam, nhìn tấm hình cũ nên mình có ý tưởng rủ lại 5 người chụp luôn. Mình đăng lên nhóm để lưu giữ kỷ niệm nhưng không ngờ được quan tâm như vậy”.

Được biết hai bạn Dương Nhật Hào và Dương Tuấn Khải (bên trái và phải ảnh) đang định cư bên Mỹ, Minh Kha đang học và làm việc tại Sài Gòn còn hai người bạn còn lại là Dương Nhật Minh và Trương Vô Kỵ hiện đang làm việc tại quê nhà Sóc Trăng.

9x Sóc trăng bộc bạch cứ hễ hai bạn định cư ở nước ngoài về là cả nhóm đều thu xếp về quê chơi để gặp nhau, bởi 1 năm hai người bạn kia chỉ về một lần.

Nhóm Kha đều là anh em hàng xóm từ nhỏ tới lớn nên rất thân thiết. Thời gian rảnh nhóm vẫn gọi video nói chuyện với nhau.

Bức ảnh 15 năm tình anh em của hội bạn Sóc Trăng khiến dân mạng xúc động - 2

Minh Kha

Bức ảnh 15 năm tình anh em của hội bạn Sóc Trăng khiến dân mạng xúc động - 3

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC