Thứ hai, 23/07/2018 - 08:00

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú

Dân trí

Gói bột giặt, nước xả vải, bánh kẹo, gia vị nấu ăn, máy giặt, bàn trang điểm,... đều là tự tay cô bé Kim Ngân sáng tạo. Thế giới thu nhỏ trong lòng bàn tay của em khiến nhiều người lớn phải ngỡ ngàng, thích thú.

Được chia sẻ trên một diễn đàn mạng với gần 1 triệu thành viên, bài viết của bạn Trương Thảo về một cô bé lớp 4 nhưng có óc sáng tạo và khéo tay đã “biến hóa” những đồ vật vốn thân thuộc thành thế giới thu nhỏ mà chính em là người sắp đặt mọi thứ.

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 1

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 2

Tình cờ sang nhà bạn chơi, Thảo được cô bé cho xem bộ sưu tập đồ vật mini được làm từ những vật liệu đơn giản. Qua những dòng chia sẻ ngắn gọn của Thảo cũng đủ để khiến người xem thích thú, trầm trồ.

Những đồ vật bé nhỏ xinh đẹp này khiến người ta liên tưởng tới một nghệ nhân hay một bạn trẻ tài năng nào tuy nhiên nó lại thuộc về một cô bé mới chỉ học lớp 4. Chia sẻ thú vị của Trương Thảo khiến nhiều người ngỡ ngàng, trầm trồ.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Trương Thảo cho biết đây là bộ sưu tập đặc biệt của cô bé Đinh Kim Ngân (10 tuổi), hiện đang là học sinh lớp 4 chuẩn bị vào lớp 5, quê ở Long Xuyên, An Giang.

“Vì bạn mình học xa nhà, thỉnh thoảng mới về, sáng đó mình sang nhà rủ bạn đi chơi xong Ngân gặp nên khoe vài món khiến mình cũng bất ngờ. Thấy mình thích thú nên Ngân dẫn mình vào trong khoe thế giới nhỏ.

Lúc đó mình chỉ biết cảm thán “Ôi! Không thể tin được!” và cũng có chút xấu hổ vì lớn chừng này cái nút áo còn khâu chưa xong” (cười), Thảo chia sẻ về cơ duyên được ngắm bộ sưu tập.

Những món nhỏ xinh của cô bé lớp 4
Những món nhỏ xinh của cô bé lớp 4

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 4

Trương Thảo cũng cho biết thêm cô bé Ngân rất thích vẽ, hay dành thời gian làm những đồ mang tính mỹ thuật. “Lý do thì chắc đơn giản là thích nên làm thôi vì con nít luôn có thế giới riêng.

Đồ chơi mình chụp của Ngân là từ những vật gia đình không dùng tới nữa, Ngân nhặt lại hoặc xin mẹ để làm. Thường từ vải vụn, vải nỉ, chai, lon nhựa, nắp kem đánh răng, keo nến, giấy, hạt cườm,.. tất cả những gì trong nhà Ngân đều sáng tạo để tái sử dụng được.

Có một số món không làm được hoặc mẹ thấy Ngân thích thì mẹ tự mua cho cô bé chứ Ngân không đòi, ví dụ như búp bê hay nhà bếp nhỏ nhỏ. Thực sự cô bé rất có ý thức, vui tính và hoạt bát. Có lúc nói muốn được làm nội thất, lúc thích làm họa sĩ, lúc làm thiết kế”, Thảo chia sẻ.

Trước những ý kiến cho rằng một cô bé không thể làm được những món đồ đẹp và cầu kỳ như vậy Trương Thảo lý giải: “Các món đồ là hoàn toàn do Ngân làm. Nếu để ý trên hình, tay Ngân vẫn còn các vệt đen do màu và keo còn dính lại”.

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 5

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 6

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 7

Trương Thảo bật mí hiện tại cô bé Kim Ngân đang học pha màu, hứa hẹn sẽ cho ra mắt những món đồ thu nhỏ ấn tượng. Cùng xem thêm một số hình ảnh thú vị khác do Kim Ngân tự làm.

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 8

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 9

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 10

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 11

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 12

Bộ sưu tập thế giới thu nhỏ của cô bé lớp 4 khiến nhiều người thích thú - 13

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Trương Thảo