Bộ ảnh ý nghĩa về người lính cứu hỏa khi làm nhiệm vụ

(Dân trí) - Giữa những gian khó của nhiệm vụ nhưng hình ảnh về người lính cứu hỏa hiện lên chân chất và quả cảm trong bộ ảnh Người lính của bạn Hoàng Dung, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.


Muốn chữa cháy và cứu người được thì hàng ngày phải tập luyện kĩ năng và các thiết bị phá dỡ máy móc - một lính cứu hỏa chia sẻ

"Muốn chữa cháy và cứu người được thì hàng ngày phải tập luyện kĩ năng và các thiết bị phá dỡ máy móc" - một lính cứu hỏa chia sẻ

Từ vụ cháy quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội gây nên những hậu quả nghiêm trọng, cô nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hoàng Dung đã nảy ra ý tưởng muốn lưu lại những khoảnh khắc, sự gian khổ của người lính cứu hỏa trong thực tế công việc của họ.

Lính cứu hỏa không đơn giản chỉ là thực hiện nhiệm vụ chữa cháy mà đôi khi còn sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để thực hiện nhiệm vụ, coi việc cứu người làm niềm hạnh phúc.

Nói về bộ ảnh của mình, Hoàng Dung chia sẻ: "Ban đầu mình chỉ định chụp với mục đích lấy tin, nhưng cảm quan theo dòng sự kiện thì rất khó để cạnh tranh với các báo lớn khác và có lẽ họ cũng chỉ đưa tin về vụ cháy xảy ra như thế nào...".

Khi ra đến hiện trường, hình ảnh người lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ với tinh thần quả cảm, Hoàng Dung quyết định ghi lại những khoảnh khắc đẹp đó.

Cùng nhau động viên thực hiện tốt nhiệm vụ
Cùng nhau động viên thực hiện tốt nhiệm vụ

Bộ ảnh ngay khi được đăng lên mạng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ấn tượng để lại trong lòng người xem về bộ ảnh này chính là "đầy tính nhân văn" theo lời của bạn có nickname Bon Candy. Bộ ảnh nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên bên cạnh đó bộ ảnh cũng nhận được sự góp ý về góc chụp cũng như chia sẻ rằng bộ ảnh chưa xuất sắc, như bạn Hòa Đỗ nhận xét "đẹp nhưng cũng thấy để lại ít ấn tượng".

Tâm sự về khoảnh khắc, Hoàng Dung cho biết bộ ảnh được thực hiện trong hoàn cảnh không mấy thuận lợi: "Có lúc nhiều anh lính cao che tầm mắt nên khó tìm được góc ưng ý. Tác nghiệp trong tình huống như thế, là phụ nữ hay đàn ông đều sẽ bình đẳng, đều phải cố gắng lao vào để chụp".

Sự hy sinh thầm lặng
Sự hy sinh thầm lặng
Giây phút nghỉ ngơi
Giây phút nghỉ ngơi
Bữa ăn vội vàng trong khi làm nhiệm vụ để tiếp thêm sức mạnh chiến đấu với giặc lửa.
Bữa ăn vội vàng trong khi làm nhiệm vụ để tiếp thêm sức mạnh chiến đấu với "giặc lửa".
Bộ ảnh ý nghĩa về người lính cứu hỏa khi làm nhiệm vụ - 6
Những lo lắng luôn thường trực
Những lo lắng luôn thường trực

Kim Bảo Ngân

Ảnh: Hoàng Dung

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM