B.M.P và Doo Doo Clan vô địch “Bước nhảy xì tin 2008”

(Dân trí) Cuồng nhiệt và rất… cuồng nhiệt là cảm giác của giới teen Hà Thành sau khi kết thúc đêm vũ hội “Bước nhảy xì tin” tại Cung thể thao Quần Ngựa diễn ra tối 18/10 với chiến thắng thuộc về hai nhóm nhảy tuổi teen B.M.P (Hải Phòng) và Doo Doo Clan (TPHCM).

Vòng chung kết khu vực của cuộc thi Bước nhảy xì tin 2008 diễn ra tại 4 thành phố Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM và Đà Nẵng trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua đã thu hút gần 100 nhóm tham gia và hơn 25 nghìn khán giả tới cổ vũ. Và “tâm điểm” của cuộc thi chính là đêm chung kết toàn quốc diễn ra vào tối qua tại Hà Nội.

Tuổi teen 3 miền đã tụ hội tại Cung thể thao Quần Ngựa “sôi” cùng hai nhóm nhảy Hà Thành - Milky Way và Fantastic Crew đem đến những bước nhảy popping cá tính và phong cách R&B sôi động. Nhóm Kamejoko đến từ Đà Nẵng với phong cách hiphop dance sôi động và tươi trẻ của tuổi teen đất miền Trung.

Không khí biển tươi mới, mạnh bạo quyện trong vũ điệu street dance của Doo Doo Clan hay showdance của Lifestyle đến từ Hải Phòng. Nhịp sống ồn ào và đáng yêu của TPHCM tràn ngập trong từng nhịp streetdance của “những nàng tiên cá” Sirens hay phong cách popping sành điệu của B.M.P.
 
 
B.M.P và Doo Doo Clan vô địch “Bước nhảy xì tin 2008” - 1
Nhóm nhảy B.M.P đoạt giải đặc biệt đẳng cấp xì tin

Với phong cách sành điệu, nhóm B.M.P đã “gây sốc” một cách thú vị với màn thi tự chọn khi chọn trang phục nhũ bạc với động tác lạ lẫm, ấn tượng của robot. Không dừng lại ở sự “sành điệu”, tới phần thi bắt buộc- các nhóm nhảy trên nền bản phối khí giữa những giai điệu hiện đại được kết hợp cùng âm hưởng thuần Việt, những lời ru, câu hò…; các chàng trai B.M.P đã đoạt luôn giải đặc biệt “đẳng cấp xì tin” khi thể hiện cảm hứng sáng tạo ngộ nghĩnh trong cách biến hoá trang phục và đa dạng động tác trình diễn.

Nếu nhóm nhảy đến từ TPHCM B.M.P khẳng định được “đẳng cấp xì tin” thì nhóm nhảy đến từ thành phố Hoa phượng đỏ Doo Doo Clan “đánh gục” khản giả bằng phong cách rất teen. Trong vòng 5 phút, các chàng trai cô gái hoá thân thành đội quân diễu binh trên âm hưởng Ai Cập cổ đại pha nét hồn nhiên, tinh nghịch và nụ hôn tuổi học trò… Ngoài giải đặc biệt “phong cách xì tin”, Doo Doo Clan còn được giải nhóm nhảy được yêu thích nhất qua hệ thống tin nhắn bình chọn.
 
B.M.P và Doo Doo Clan vô địch “Bước nhảy xì tin 2008” - 2
Doo Doo Clan đoạt liền hai giải phong cách xì tin và nhóm nhảy xì tin

Tiếc cho nhóm Milky Way nổi tiếng, dù được chơi trên sân nhà, được giới teen Hà Thành cổ vũ nhiệt liệt nhưng chỉ đoạt giải ba đồng hạng. Milky Way lẽ ra giành được giải cao nếu như không “mất điểm” trong mắt BGK với phần thi bắt buộc ý tưởng sáng tạo “chẳng giống ai”: người đàn ông nghiện rượu, giết vợ con đẩy xuống sông... với phần trình diễn, trang phục ma quái, mất đi nét “xì tin” của lứa tuổi.

Cùng đoạt giải ba đồng hạng với Mily Way là 4 nhóm còn lại: Kamejoko (Đà Nẵng), Lifestyle (Hải Phòng), Fantastic Crewy (Hà Nội), Sirens (TPHCM). Niềm vui vỡ oà và nét mặt ỉu xìu, nuối tiếc trên gương mặt thành viên các nhóm nhảy đã khép lại đêm vũ hội sôi động Bước nhảy xì tin 2008.
 
BGK đêm chung kết toàn quốc Bước nhảy xì tin 2008 là: đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giảng viên Bộ môn Múa hiện đại trường Múa Việt Nam, Trần Ly Ly, Trưởng nhóm Big Toe, Nguyễn Viết Thành, biên đạo múa Lương Anh Tuấn của vũ đoàn Hoàng Thông và Giám đốc Tiếp thị của công ty Kimberly Clark Việt Nam, Hoàng Hải Vân.
 
Sau đây mời độc giả chiêm ngưỡng một vài hình ảnh trong đêm vũ hội Bước nhảy xì tin 2008:
 
B.M.P và Doo Doo Clan vô địch “Bước nhảy xì tin 2008” - 3B.M.P và Doo Doo Clan vô địch “Bước nhảy xì tin 2008” - 4
Nhóm nhảy B.M.P


B.M.P và Doo Doo Clan vô địch “Bước nhảy xì tin 2008” - 5B.M.P và Doo Doo Clan vô địch “Bước nhảy xì tin 2008” - 6
Nhóm Milky Way
 
 

Bài: Hằng Nguyễn
Ảnh: Hữu Nghị