Thứ bảy, 15/08/2015 - 10:00

Bình Định: Sôi nổi đêm Khai mạc Hội trại sinh viên với biển, đảo Tổ quốc

Dân trí

Tối 14/8, 1.200 sinh viên trong và ngoài nước có mặt tại Eo biển Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tưng bừng dự Lễ Khai mạc Hội trại Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc 2015.

img-2031-fbd33

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định - Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội trại sinh viên với biển, đảo Tổ quốc

Chương trình do Tỉnh đoàn Bình Định, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).

Ấn tượng đêm khai mạc Hội trại sinh viên với biển, đảo Tổ quốc với nhiều tiếng mục nghệ thuật đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam; khẳng định chủ quyền biển đảo tổ quốc. Đặc biệt, hàng trăm bạn trẻ tham gia xếp hình chim bồ câu biểu tượng cho tình yêu hòa bình.

img-2001-ae771

Đêm hội trại thu hút 1.200 sinh viên trong nước và ngoài nước tham gia

Hội trại lần này còn có nhiều sinh viên là du học sinh Việt Nam tại các nước Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc. Bạn Nông Quỳnh Ngân, đại diện cho 1.200 sinh viên tham gia hội trại, chia sẻ: “Hội trại lần này với nhiều nội dung bổ ích nhằm khơi dậy cho giới trẻ tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ chủ quyền. Khi trở về nước chúng tôi sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong tham gia bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc”.

img-2082-c7d23

Nhiều tiết mục đặc sắc thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam

Tại lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, anh Nguyễn Minh Triết, nhấn mạnh: Thông qua Hội trại nhằm tạo môi trường rèn luyện kỹ năng bổ ích, nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc bảo về chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Đây cũng là dịp để đoàn viên, sinh viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, trong học tập và rèn luyện.

tang-hoc-bong-0d10a

Trao học bổng cho con em ngư dân, cán bộ chiến sĩ đang làm việc tại các vùng biển, đảo

Dịp này, Ban tổ chức trao tặng 85 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng cho con em ngư dân, cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển, đảo.

Doãn Công