Biệt tài thổi sáo bằng cành cây đu đủ của chàng trai 9X

(Dân trí) - Màn trình diễn ấn tượng của Trần Bá Toàn bằng chiếc sáo làm từ cành cây đu đủ đã khiến cộng đồng mạng thực sự nể phục khả năng sáng tạo của chàng trai này.

Biệt tài thổi sáo bằng cành cây đu đủ của chàng trai 9X

Cộng đồng mạng những ngày qua chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại cảnh một chàng trai đang say sưa thổi sáo. Điều gây chú ý là cây sáo này vô cùng đặc biệt vì không phải cây sáo trúc thông thường mà là sáo làm từ cành cây đu đủ.

Đoạn clip sau đó được chia sẻ rộng rãi, nhiều người tỏ ra thích thú với phần thể hiện hết sức sáng tạo của chàng trai, bên cạnh đó cũng dành nhiều lời khen ngợi cho tài thổi sáo của anh chàng này.

Được biết, nhân vật trong clip này chính là chàng trai từng gây chú ý với màn thổi sáo bằng ống nước - bạn trẻ Trần Bá Toàn. Sau một khoảng thời gian chưa lâu, Toàn lại tiếp tục cho ra mắt cây sáo độc đáo làm từ chính những thứ thân thuộc xung quanh mình.

Cây sáo từ lá cây đu đủ của Toàn
Cây sáo từ lá cây đu đủ của Toàn

“Mình làm cây sáo này bằng một chiếc dao mổ phẫu thuật. Do thấy đơn vị mình có rất nhiều cây đu đủ và thấy nó hình ống bên trong rỗng như là cây sáo trúc nên mình nảy sinh ý tưởng biến nó thành một chiếc sáo”, Toàn chia sẻ.

9x đến từ Hải Phòng cũng cho biết thêm, so với cây sáo trúc hay sáo ống nước được Toàn làm mới đây có nhiều sự khác biệt. Ống trúc làm sáo rất tuyệt vời, còn riêng ống nước, do đặc tính của ống nước nên khi đưa lên miệng thổi rất khó để đặt môi đúng vị trí. Âm thanh thường không được cao, lên quãng cao rất khó và đòi hỏi phải có một kỹ năng rất tốt.

Trần Bá Toàn say sưa ngồi thổi sáo
Trần Bá Toàn say sưa ngồi thổi sáo

Biệt tài thổi sáo bằng cành cây đu đủ của chàng trai 9X - 3

Còn về ống đu đủ, do ống nhỏ và bé nên cầm thổi rất mỏi tay, lòng ống nhỏ nên chỉ làm được sáo cao, âm thanh thổi rất cao và chói. Vì vậy Toàn kể để thổi được cây sáo này cũng đòi hỏi một kỹ năng tốt, làn hơi đủ khỏe để điều chỉnh tiếng sáo sao cho hợp lý.

“Ống nước thì cho ra âm thanh trầm hơn là ống đu đủ, ống đu đủ thổi những nốt trầm rất khó còn ống nước thì thổi những nốt cao lại rất khó. 2 cây sáo này có âm đối lập nhau”, Toàn nói.

Kim Bảo Ngân

Ảnh và clip: NVCC

Đang được quan tâm