Bí thư Thành ủy Hải Dương: Bảo vệ môi trường để xây dựng thành phố xanh, hiện đại, văn minh và thân thiện

Dân trí Trong rất nhiều những chính sách, chủ trương xây dựng thành phố Hải Dương ngày một phát triển đi lên, ông Lê Đình Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương rất coi trọng việc bảo vệ môi trường - coi đây là giải pháp bền vững để xây dựng hình ảnh một đô thị loại I: xanh, hiện đại, văn minh và thân thiện.

Quyết liệt bảo vệ môi trường

Bí thư Thành ủy Lê Đình Long cho biết, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hải Dương đối với công tác bảo vệ môi trường là rất quyết liệt, trách nhiệm, đặc biệt tạo mọi điều kiện thuận lợi về nguồn lực để thực hiện nội dung này. Cụ thể, tháng 12/2019 vừa qua, với mục tiêu triển khai cụ thể các nhiệm vụ bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố Hải Dương phát triển bền vững, xứng tầm đô thị loại I, UBND thành phố Hải Dương đã ban hành Đề án “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2019 -2021, tầm nhìn đến năm 2025”, trong đó đề xuất hàng loạt nội dung, hoạt động cùng hệ thống các giải pháp nhằm tích cực bảo vệ môi trường, huy động sự tham gia, vào cuộc của đoàn viên, thanh thiếu nhi và mọi tầng lớp nhân dân. Với Đề án này, ông Lê Đình Long nhấn mạnh và yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện một số phong trào lớn như: “Thu gom pin cũ - Vì môi trường tương lai”; “Phòng chống rác thải nhựa”, “Chung tay sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường”; “Đi bộ, đi xe đạp vì môi trường bền vững”…. Đây hầu hết là những phong trào ý nghĩa, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, thay đổi nhận thức, suy nghĩ và hành vi của người dân về việc xử lý rác thải nguy hại cũng như thiết lập những thói quen tốt bảo vệ môi trường trong chính cuộc sống hàng ngày của bản thân và gia đình. Bí thư Thành ủy Hải Dương kì vọng rằng, với sự chung tay, góp sức của tất cả các ban, ngành, đoàn thể thành phố; sự tiên phong, xung kích của lực lượng thanh niên, học sinh, các hoạt động trong Đề án “Bảo vệ môi trường” sẽ được lan tỏa, nhân rộng và mang lại những ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng, phát huy và gìn giữ môi trường xanh, trong lành, thân thiện cho thành phố Hải Dương.

Bí thư Thành ủy Hải Dương: Bảo vệ môi trường để xây dựng thành phố xanh, hiện đại, văn minh và thân thiện - 1
Bí thư Thành ủy Hải Dương: Bảo vệ môi trường để xây dựng thành phố xanh, hiện đại, văn minh và thân thiện - 2

Ông Lê Đình Long cùng lãnh đạo thành phố trực tiếp tham gia lao động, dọn vệ sinh bảo vệ môi trường cùng người dân.

“Những việc làm nhỏ tạo nên ý nghĩa lớn”!

Đây chính là câu nói mà Bí thư Thành ủy Lê Đình Long liên tục nhấn mạnh khi giao nhiệm vụ chủ trì Đề án “Bảo vệ môi trường” cho hai đơn vị: Thành đoàn và Phòng GD&ĐT thành phố Hải Dương. Theo ông, kêu gọi bảo vệ môi trường không nhất thiết phải tổ chức những chương trình rầm rộ, hoành tráng hay những hoạt động “đao to búa lớn” mà có thể bắt nguồn ngay từ những việc làm đơn giản, nhỏ bé trong cuộc sống hàng ngày để tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi người. Từ chủ trương đó, ông đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên, mỗi học sinh, mỗi người dân sẽ tham gia hưởng ứng bảo vệ môi trường bằng những việc làm thật đơn giản như thu gom pin cũ bỏ đúng nơi quy định; phân loại rác thải trước khi vứt bỏ; sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu; nói không với túi nilon và vật dụng nhựa; cùng tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường xung quanh gia đình, cơ quan, khu dân cư; trồng thêm nhiều cây xanh; tuyên truyền, vận động mọi người trong gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng... Chính những việc làm tưởng như đơn giản, nhỏ bé này, nhưng nếu tất cả cùng đồng loạt thực hiện thì sẽ mang đến hiệu quả và giá trị vô cùng lớn lao cho xã hội, cho cộng đồng.

Bí thư Thành ủy Hải Dương: Bảo vệ môi trường để xây dựng thành phố xanh, hiện đại, văn minh và thân thiện - 3

Lãnh đạo thành phố luôn quan tâm chỉ đạo việc trồng, chăm sóc cây xanh, cây cảnh, góp phần gìn giữ môi trường trong lành

Để tiếp lửa cho suy nghĩ này, thời gian vừa qua, ông Lê Đình Long cùng lãnh đạo thành phố Hải Dương đã liên tục có những chuyến “vi hành” xuống cơ sở để trực tiếp cùng đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện các việc làm đơn giản để bảo vệ môi trường như lao động dọn vệ sinh, thu gom rác thải, hưởng ứng thả pin cũ đúng nơi quy định…. Hình ảnh những vị lãnh đạo đứng đầu thành phố không ngại xắn tay áo xúc gạch đá, cát bẩn hay nhặt rác, túi nilon trong bụi rậm cùng đoàn viên, thanh niên và người dân đã trở nên quen thuộc tại thành phố này, tạo nên sức lan tỏa, kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường. Và, còn đáng quý hơn khi biết rằng: mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi của thành phố Hải Dương đang trở thành một tuyên truyền viên tích cực chia sẻ những cách làm hay, ý nghĩa, thiết thực trong bảo vệ, giữ gìn môi trường sống đến với cộng đồng.

Xây dựng vườn sinh thái gắn với bảo vệ môi trường

Bên cạnh việc tuyên truyền trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, ông Lê Đình Long cũng chủ trương xây dựng các vườn hoa tự nhiên giữa lòng thành phố. Bước đầu, hơn 1 hécta đất tại khu đô thị phía Tây, ven đường Trường Chinh, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương đã được dành riêng để trồng các loài hoa theo mùa. Đây có thể xem là một chiến lược thông minh của nhà “cầm quân” thành phố Hải Dương. Bởi các vườn hoa tự nhiên không chỉ góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường trong lành, tôn vinh nét đẹp của thiên nhiên mà còn tạo một điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn để thu hút người dân, khách du lịch tới tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm.

Tháng 10/2019 vừa qua, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng thành phố Hải Dương trở thành đô thị loại I, loài hoa Hướng dương (phù hợp với tên gọi thành phố) đã chính thức được trồng thí điểm tại vườn hoa tự nhiên này. Điều bất ngờ, vườn hoa Hướng dương khi khoe sắc đã tạo nên một “cơn sốt” đặc biệt, thu hút hàng chục nghìn lượt người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh tới tham quan, trải nghiệm. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy dự án vườn hoa tự nhiên của thành phố Hải Dương trong tương lai sẽ gặt hái được thành công, góp phần giới thiệu, quảng bá cảnh quan, môi trường thiên nhiên của thành phố Hải Dương một cách hiệu quả và sống động nhất.

MỚI NHẤT
Đắk Lắk: Nữ tân binh duy nhất nhập ngũ nổi bật trong ngày tòng quân
Đắk Lắk: Nữ tân binh duy nhất nhập ngũ nổi bật trong ngày tòng quân

(Dân trí) - Ngày 10/2, trong tổng số gần 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự tại tỉnh Đắk Lắk, xuất hiện một nữ tân binh đó là Hoàng Thị Sen.

Thứ ba, 11/02/2020 - 06:00

9x gốc Việt vừa xinh đẹp "bốc lửa" lại giỏi kiếm tiền
9x gốc Việt vừa xinh đẹp "bốc lửa" lại giỏi kiếm tiền

(Dân trí) - Hayley Bui là người Đức gốc Việt Nam. Cô đang là một Instagrammer, Youtuber được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu mến. Cô gái 26 tuổi này cũng sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm mang tên mình.

Thứ tư, 05/02/2020 - 07:16

Cô gái người Dao trở thành Đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi
Cô gái người Dao trở thành Đảng viên khi vừa tròn 18 tuổi

(Dân trí) - Đối với Đảng viên Lý Thị Thiêm trong suốt quá trình công tác tại xã Lao Chải, Mù Cang Chải, Yên Bái cô “được” nhiều hơn, được trưởng thành, được yêu quý và sống hết mình với đam mê hoạt động cộng đồng. Cô gái dân tộc Dao cho rằng, tuổi trẻ trọn vẹn chính là sống không hối tiếc, vượt qua hết mọi thử thách sẽ đạt được thành công.

Thứ hai, 03/02/2020 - 12:00

Quán quân cuộc thi tìm hiểu về Đảng và 3 nhiệm vụ đấu tranh với các thế lực chống phá
Quán quân cuộc thi tìm hiểu về Đảng và 3 nhiệm vụ đấu tranh với các thế lực chống phá

(Dân trí) - Nữ chiến sĩ công an Đặng Tô Thủy Tiên - người chiến thắng cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam, đặt ra cho cá nhân mình 3 nhiệm vụ để bảo vệ Đảng trước các luận điệu chống phá, xuyên tạc.

Thứ hai, 03/02/2020 - 06:00

Ấm lòng “tiệm” cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng
Ấm lòng “tiệm” cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Không có gương, không có dầu gội dưỡng tóc đắt tiền hay các loại máy làm tóc hiện đại nhưng tiệm cắt tóc miễn phí trên vỉa hè ở Đà Nẵng lại mang lại niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều người lao động, sinh viên nghèo.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 10:00

Nữ sinh 17 tuổi gây sửng sốt khi chọn lối đi... cải lương
Nữ sinh 17 tuổi gây sửng sốt khi chọn lối đi... cải lương

(Dân trí) - Độ tuổi 17, mới là học sinh lớp 11, Nguyễn Hồng Bảo Ngọc lập nên một thành tích có thể nói "xưa nay hiếm": Giành giải Bông lúa vàng 2019, cuộc thi sáng tác tài năng cải lương TPHCM.

Chủ nhật, 02/02/2020 - 06:00

Vượt qua ngàn người, cậu học trò 15 tuổi giành suất đến Mỹ
Vượt qua ngàn người, cậu học trò 15 tuổi giành suất đến Mỹ

(Dân trí) - Khi đang là học sinh lớp 9, cậu học trò Nguyễn Mạnh Dũng vượt qua hàng ngàn bạn trẻ giành quán quân cuộc thi hùng biện tiếng Anh toàn quốc, trở thành gương mặt đại diện Việt Nam dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới tại Mỹ vào mùa hè 2019.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:00

Sóc Trăng: Chủ tịch xã "đời giữa 8X" năng động ở xã anh hùng
Sóc Trăng: Chủ tịch xã "đời giữa 8X" năng động ở xã anh hùng

(Dân trí) - Xã Hồ Đắc Kiện là cửa ngõ của huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) và là xã anh hùng duy nhất của huyện này. Vốn là vùng căn cứ kháng chiến nên trước đây cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Nhưng hôm nay, diện mạo của xã đã thay đổi và trong sự phát triển đó không thể không kể đến vai trò “thuyền trưởng” của Chủ tịch xã "đời giữa 8X"- anh Nguyễn Văn Mỹ (SN 1985).

Thứ năm, 30/01/2020 - 10:02

5 cặp chị em song sinh vừa đẹp lại giỏi gây “sốt” mạng
5 cặp chị em song sinh vừa đẹp lại giỏi gây “sốt” mạng

(Dân trí) - Sở hữu ngoại hình giống nhau như hai giọt nước, những cặp chị em này không ít lần khiến mọi người nhận nhầm. Nhưng cũng với điểm đặc biệt này, họ còn kết hợp để cùng nhau phát triển.

Thứ năm, 30/01/2020 - 06:00

5 vận động viên 10x thành tích cao, đầy triển vọng của thể thao Việt Nam
5 vận động viên 10x thành tích cao, đầy triển vọng của thể thao Việt Nam

(Dân trí) - Thế hệ vận động viên 10x không chỉ tài năng mà còn có sức thu hút lớn. Khi thi đấu họ được đánh giá cao từ giới chuyên môn, trên mạng xã hội họ nhận được sự ủng hộ, theo dõi của người hâm mộ, cộng đồng mạng.

Thứ ba, 28/01/2020 - 04:00

5 người đẹp tuổi Tý hứa hẹn được dân mạng quan tâm đặc biệt năm 2020
5 người đẹp tuổi Tý hứa hẹn được dân mạng quan tâm đặc biệt năm 2020

(Dân trí) - Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tú Hảo The Face, Quỳnh Anh Shyn hay “thánh nữ cover” Jang Mi đều là những gương mặt nổi bật trong showbiz Việt. Họ đều sinh năm 1996 và được giới trẻ yêu mến thời gian qua.

Thứ hai, 27/01/2020 - 12:00

Chuyện ít kể về Tết của hot girl đội tuyển đấu kiếm Việt Nam
Chuyện ít kể về Tết của hot girl đội tuyển đấu kiếm Việt Nam

(Dân trí) - Mỗi chuyến thi đấu xa nhà, Minh Hằng kể cô đều mua quà về cho gia đình. Còn vào dịp Tết, Hằng tự tay mua bánh kẹo thắp hương, khi nhận được tiền thưởng huy chương cô sẽ biếu thẳng tiền cho bố mẹ chứ không mua quà tặng nữa.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đàn ông đứng sau các streamer nổi  tiếng
Người đàn ông đứng sau các streamer nổi tiếng

(Dân trí) - Trái với tưởng tượng của nhiều người, quản lý của nhiều streamer nổi tiếng trên mạng xã hội hiện nay lại là một người đam mê xe phân khối lớn lâu năm.

Thứ năm, 16/01/2020 - 01:00

Quanplay - Hành trình xây dựng doanh nghiệp streamer từ 2 bàn tay trắng
Quanplay - Hành trình xây dựng doanh nghiệp streamer từ 2 bàn tay trắng

(Dân trí) - Ít ai biết rằng, để có được doanh nghiệp quản lý streamer và cung cấp dịch vụ game lớn như ngày hôm nay, Quanplay đã phải đánh đổi rất nhiều thứ cả máu và nước mắt.

Thứ ba, 14/01/2020 - 11:00

Chuyện về 9X Bình Dương “chạy đua với tử thần” giúp người bị nạn
Chuyện về 9X Bình Dương “chạy đua với tử thần” giúp người bị nạn

(Dân trí) - Hơn 2 năm qua, Anh Tuấn đã thầm lặng chở gần 400 chuyến xe miễn phí, đưa những người không may gặp phải tai nạn trong đêm vào bệnh viện cấp cứu, bằng chiếc xe ô tô của gia đình.

Chủ nhật, 12/01/2020 - 06:00

Doanh nhân Huỳnh Khánh Tiên và hành trình lập nghiệp từ con số 0
Doanh nhân Huỳnh Khánh Tiên và hành trình lập nghiệp từ con số 0

(Dân trí) - Trải qua biết bao sóng gió, thử thách của cuộc đời, nỗ lực đi qua những khó khăn trên chính đôi chân của mình, cuối cùng thành công cũng đã mỉm cười với cô gái nghèo Huỳnh Khánh Tiên - hiện là Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Âu Việt.

Thứ năm, 09/01/2020 - 02:00

Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019
Vinh danh 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019

(Dân trí) - Nam sinh trường ĐH Bách khoa Hà Việt Hoàng, người từng lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 và là thí sinh có màn thi đấu vô cùng thuyết phục tại chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam năm 2019" vừa qua, cùng với 9 thanh niên ưu tú của Thủ đô đã được vinh danh Gương mặt trẻ tiêu biểu 2019 tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ tối ngày 7/1.

Thứ tư, 08/01/2020 - 08:00

SOS Đà Nẵng: Đội cứu hộ giao thông xuyên màn đêm
SOS Đà Nẵng: Đội cứu hộ giao thông xuyên màn đêm

(Dân trí) - Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc những thành viên nhóm cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp - SOS Đà Nẵng chuẩn bị bộ đồ nghề sẵn sàng “nhận lệnh”. Dù bạn ở đâu, khi nào, nhóm SOS Đà Nẵng luôn sẵn sàng giúp đỡ với một thông điệp giản dị “Hãy trả phí cho tôi bằng một nụ cười của bạn”.

Thứ ba, 07/01/2020 - 06:40

Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM tiếp tục được tuyên dương Sinh viên 5 tốt
Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM tiếp tục được tuyên dương Sinh viên 5 tốt

(Dân trí) - Sinh viên Hoàng Trung Hiếu, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019 là một trong những gương mặt điển hình Sinh viên 5 tốt được tuyên dương nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020).

Thứ hai, 06/01/2020 - 10:31

“Bách khoa sống” Hà Việt Hoàng: "Mong bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức"
“Bách khoa sống” Hà Việt Hoàng: "Mong bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức"

(Dân trí) - “Mình mong rằng những thành công của mình tuy nhỏ bé nhưng có thể phần nào giúp cho các bạn trẻ hiểu được tầm quan trọng của kiến thức, cũng như ứng dụng của kiến thức trong đời sống...”, Việt Hoàng nói.

Thứ hai, 06/01/2020 - 06:46

“Bách khoa toàn thư” Hà Việt Hoàng là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019
“Bách khoa toàn thư” Hà Việt Hoàng là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu 2019

(Dân trí) - 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 gốm những cá nhân xuất sắc nhất trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học; lao động sáng tạo - phát triển kinh tế; văn hóa - nghệ thuật; an ninh trật tự…

Thứ sáu, 03/01/2020 - 10:00

Nữ Thạc sĩ 9X người Tày trồng dâu tây, hoa hồng cho doanh thu 2 tỷ đồng/năm
Nữ Thạc sĩ 9X người Tày trồng dâu tây, hoa hồng cho doanh thu 2 tỷ đồng/năm

(Dân trí) - Đoàn Thu Trà là tấm gương thanh niên điển hình nhạy bén với thời cuộc. Cô đã khởi nghiệp thành công từ nông nghiệp nhờ tận dụng lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương. Đồng thời cô còn ứng dụng công nghệ 4.0, nông nghiệp thông minh vào sản xuất.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 06:00

Phát động mùa 13 của chương trình đã huy động hơn 1.100 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em
Phát động mùa 13 của chương trình đã huy động hơn 1.100 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em

(Dân trí) - "Mùa xuân cho em" là chương trình thường niên mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Qua 12 lần tổ chức, chương trình đã huy động hơn 1.100 tỷ đồng, hỗ trợ gần một triệu lượt trẻ em thông qua nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:04

8X Việt nhận học bổng toàn phần Chính phủ Ireland sau… 3 ngày "thần tốc" làm hồ sơ
8X Việt nhận học bổng toàn phần Chính phủ Ireland sau… 3 ngày "thần tốc" làm hồ sơ

(Dân trí) - Võ Minh Quân (sinh năm 1988), chàng trai đến từ TP.Hồ Chí Minh từng xuất sắc nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Ireland để du học bậc Thạc sĩ Quản trị tại trường Trinity Business School thuộc Trinity College Dublin (trường đại học cổ nhất Ireland, thành lập hơn 400 năm trước) với thời gian chuẩn bị hồ sơ “thần tốc” chỉ trong 3 ngày.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 08:13