Bị nhầm là cô gái khoe "ưu tiên" tiêm vaccine: Jun Vũ tá hỏa lên tiếng

M.C

(Dân trí) - KOL, diễn viên trẻ Jun Vũ ngay lập tức đính chính, cô chỉ tình cờ trùng họ tên với cô gái đang khiến dân mạng phẫn nộ trong vài ngày qua.

Bị nhầm là cô gái khoe ưu tiên tiêm vaccine: Jun Vũ tá hỏa lên tiếng - 1

Diễn viên trẻ Jun Vũ lên tiếng đính chính hiểu nhầm của cư dân mạng.

Diễn viên trẻ Jun Vũ vừa lên tiếng đính chính sau khi bị nhiều người hiểu nhầm là cô gái lên mạng khoe được "ưu tiên" tiêm vaccine Pfizer.

Lí do của sự hiểu nhầm này bởi tên thật của Jun Vũ là Vũ Phương Anh, trùng tên với cô gái vướng scandal. Nhiều người bức xúc trước vụ việc cô gái "không đăng ký mà được tiêm vaccine" đã vào Facebook Jun Vũ để bình luận, nhắn tin chửi bới khiến cô phải lên tiếng đính chính.

Bị nhầm là cô gái khoe ưu tiên tiêm vaccine: Jun Vũ tá hỏa lên tiếng - 2

Jun Vũ lên tiếng đính chính thông tin rằng cô không phải cô gái đang vướng lùm xùm về vaccine mà chỉ tình cờ trùng họ tên. Cô mong dân mạng không "tấn công nhầm" Facebook của cô.

Jun Vũ đăng trên Facebook của cô: "Em là Vũ Phương Anh không phải Vũ Phương Anh. Em không có ông ngoại trong truyền thuyết và em chưa được tiêm nha mọi người ơi, đừng report nhầm tội nghiệp em".

Chia sẻ với Dân trí, quản lý của Jun Vũ cho hay, ngày hôm nay, đội quản lý Facebook của Jun Vũ đã phát hiện ra lượng tương tác tăng vọt, trong đó có rất nhiều bình luận và tin nhắn hiểu nhầm Jun Vũ là cô gái trong vụ việc lùm xùm liên quan tới vaccine.

Theo tiên liệu từ team truyền thông của Jun Vũ, rất nhiều khả năng Facebook của cô đã bị report số lượng lớn, dễ dẫn tới "bay màu" (tức là bị khóa hoặc mất quyền kiểm soát trang - PV), cho nên, team đã nhắn với Jun Vũ để đăng bài đính chính về sự việc.

Phía Jun Vũ khẳng định rằng, không muốn scandal không liên quan vướng vào nghệ sĩ. Và cũng cho biết thêm rằng, sở dĩ Facebook của Jun Vũ bị hiểu nhầm là cô gái kia bởi đây là trang cá nhân có "tích xanh" Verify (xác minh chính chủ - khi tìm kiếm theo tên "Vũ Phương Anh" thì trang này nằm trên tốp đầu, khiến cho nhiều người nhầm lẫn.

Trong khi đó, cô gái có Facebook là Vu Phuong Anh khiến dư luận xôn xao hiện đã khóa trang cá nhân.

Bị nhầm là cô gái khoe ưu tiên tiêm vaccine: Jun Vũ tá hỏa lên tiếng - 3

Jun Vũ hiện đang làm việc tại nhà, tuân thủ các biện pháp phòng dịch của chính quyền.

Bị nhầm là cô gái khoe ưu tiên tiêm vaccine: Jun Vũ tá hỏa lên tiếng - 4

Dịch bệnh khiến cô kiêm nhiệm nhiều vai trò: người mẫu, diễn viên, make-up artist, quay phim, dựng hình...

Jun Vũ tên thật là Vũ Phương Anh, là người mẫu, KOL và diễn viên điện ảnh. Từ năm 15 tuổi, Jun định cư tại Thái Lan và trở thành người mẫu cho nhiều thương hiệu thời trang lớn ở Thái Lan. Năm 2015, Jun Vũ xuất hiện trong video ca khúc "Sau tất cả" của ca sĩ Erik, từ đó cô dần lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh với việc tham gia vào các bộ phim Việt Nam như: Vẽ đường cho yêu chạy, Cho em gần anh thêm chút nữa, Tháng năm rực rỡ...

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến căng thẳng tại TPHCM, công việc của Jun Vũ bị ảnh hưởng nhiều. Cô chỉ ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền. Jun Vũ cho biết, mình vẫn chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Quản lý của Jun Vũ cho hay, dịch bệnh đã ảnh hưởng nhiều tới công việc của nghệ sĩ. Suốt từ khi bùng nổ dịch bệnh tới nay, Jun Vũ chủ yếu ở nhà, các hoạt động quay phim, chụp ảnh, tham gia sự kiện đã lên lịch từ trước đều bị hủy.

Hiện tại, công việc chủ yếu của diễn viên sinh năm 1995 là làm KOL, quảng cáo và review sản phẩm cho các nhãn hàng.

Bị nhầm là cô gái khoe ưu tiên tiêm vaccine: Jun Vũ tá hỏa lên tiếng - 5

Facebook Jun Vũ hiện có khoảng 450.000 người theo dõi, việc bị hiểu nhầm ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống cá nhân và công việc của cô.

Bị nhầm là cô gái khoe ưu tiên tiêm vaccine: Jun Vũ tá hỏa lên tiếng - 6

Jun Vũ là một trong những diễn viên trẻ tiềm năng, từng góp mặt trong một số bộ phim điện ảnh có doanh thu cao.

"Vì dịch bệnh, hiện tại Jun Vũ phải kiêm nhiệm nhiều công việc của cả ê-kíp. Cô ấy vừa là người mẫu, vừa tự make-up, vừa quay phim, chụp ảnh với bối cảnh có hạn là tại nhà. Tuy nhiên, các nhãn hàng cũng rất thông cảm với nghệ sĩ giữa tình hình dịch bệnh này", quản lý của Jun Vũ cho hay.

Sau khi dịch bệnh qua đi, Jun Vũ dự định sẽ trở lại với màn ảnh nhỏ với vai diễn trong bộ phim truyền hình của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Cô và các nghệ sĩ đều có chung hi vọng dịch bệnh mau được đẩy lùi để có thể làm việc bình thường trở lại.