Bị chê không đủ tiêu chuẩn, cô gái giảm cân và giành quán quân cuộc thi MC

(Dân trí) - Sự thay đổi về ngoại hình đã giúp cuộc sống của Giáng Ngọc gần như bước sang một trang mới. Không chỉ khẳng định mình với vai trò MC, 9x còn tự tin tham gia cuộc thi nhan sắc, là gương mặt đại sứ truyền cảm hứng cho sinh viên.

Một số thành tích ấn tượng của Giáng Ngọc:

Lĩnh vực MC:

- Quán quân MC ĐH Kinh tế TP.HCM 2016

- Quán quân Mật mã Ngôn từ TP.HCM 2018 (ĐH Ngoại thương tổ chức cho sinh viên toàn thành phố)

- Giải 3 Student Debate TPHCM (đài truyền hình FBNC tổ chức)

Học tập:

- Học bổng sinh viên xuất sắc Lawrence S.Ting 2 năm liền (lần 15 và 16)

- Tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Ngoại thương ĐH Kinh tế TP.HCM, điểm trung bình 8.53

- TOEIC: 875/990

Cộng đồng:

- Gương mặt “Talent Gene Shaper” cho chương trình Talent Generation năm 2018 của UNESCO tổ chức

- Top 10 Hoa khôi sinh viên “Duyên dáng Tết Sinh viên 2019”

Thời gian gần đây, Đặng Trần Giáng Ngọc là cái tên đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có mong muốn thay đổi ngoại hình, khẳng định bản thân. Nếu bạn có thân hình chưa cân đối, bạn tự ti thì cũng đừng vội nản lòng bởi cô bạn Giáng Ngọc cũng từng như vậy.

Từ nhỏ, Ngọc đã có thiên hướng nghệ thuật, đặc biệt là MC. Cứ thế, Ngọc theo sở thích một cách tự nhiên và cũng không để ý nhiều về ngoại hình.

Cho đến năm thứ hai đại học, khi đã quyết tâm đi theo nghiệp cầm mic, Ngọc mới nhận được những lời góp ý thẳng thừng khiến cô phải bật khóc.

Bị chê không đủ tiêu chuẩn, cô gái giảm cân và giành quán quân cuộc thi MC - 1
Hình ảnh Giáng Ngọc trước và sau khi giảm cân
Bị chê không đủ tiêu chuẩn, cô gái giảm cân và giành quán quân cuộc thi MC - 2

Ngọc kể: “Khi theo đuổi con đường MC chuyên nghiệp, mình vấp phải rất nhiều ý kiến, rằng mình không đủ tiêu chuẩn về ngoại hình để làm MC, nên bỏ nghề đi.

Nhưng mình nghĩ rằng nếu chỉ vì ngoại hình mà ngăn cản bản thân bước tới ước mơ thì đó là thất bại của chính mình. Vì vậy mình quyết tâm thay đổi để đáp ứng yêu cầu công việc”.

Giáng Ngọc chính thức giảm cân từ cuối năm 2017, đầu năm 2018. Trước đó Ngọc cũng từng thử rất nhiều phương pháp nhưng đều thất bại. Sau này cô bạn mới hiểu ra do bản thân làm chưa đúng nên đã nghiên cứu kỹ lưỡng về sức khoẻ, phương pháp và nghiêm túc thực hiện.

“Thời gian đầu mình rất nghiêm khắc trong việc ăn uống. Mọi thứ thực sự rất khó khăn vì phải thay đổi hoàn toàn thói quen sống, cảm giác như bước vào cuộc sống của một người khác chứ không phải mình.

Sau khi bắt đầu chế độ được 3 ngày, mình bị ốm khá nặng và suýt bỏ cuộc. Nhưng nghĩ đến chuyện không thực hiện được ước mơ làm MC, mình cắn răng tiếp tục”, Ngọc nhớ lại.

Vừa áp dụng chế độ ăn, vừa kết hợp cardio, tập gym... dần dần Ngọc thích nghi với mọi thứ. Sau 2 tháng, cô bạn bước lên cân và òa khóc khi đã giảm được 8kg. Từ một cô gái có thân hình mũm mĩm, Ngọc trở nên thon gọn hơn với những đường nét đạt chuẩn.

Khó khăn lớn nhất Ngọc gặp phải chính là làm sao để vượt qua được bản thân mình, vượt qua suy nghĩ muốn bỏ cuộc. Nhưng bù lại, Ngọc lại nhận được sự ủng hộ của gia đình, đặc biệt là sự đồng hành của mẹ trong suốt khoảng thời gian tập luyện.

Bị chê không đủ tiêu chuẩn, cô gái giảm cân và giành quán quân cuộc thi MC - 3
Hiện tại Ngọc là MC song ngữ

Nhờ sự thay đổi ấn tượng về ngoại hình, cuộc sống và công việc của cô bạn thêm thuận lợi. Nhớ lại thời điểm gian nan ấy, Ngọc tự nhủ “đó thực chất là cuộc chiến của ý chí”.

Với bản thân Ngọc đó là một hành trình dài, mỗi ngày bồi đắp một chút và luôn giữ suy nghĩ: cách tốt nhất để đến thành công là làm tốt nhất công việc của hôm nay.

Không còn những lời chê bai, trái lại mọi người đã thay đổi suy nghĩ, bắt đầu nhìn nhận năng lực của Ngọc chứ không đánh giá ở ngoại hình. Ngọc cũng thừa nhận công việc thực sự phát triển hơn rất nhiều. Song điều khiến cô bạn vui nhất không phải là được mọi người công nhận xinh đẹp mà chính là công nhận tất cả những nỗ lực của cô.

Cơ hội đến khi Ngọc quyết định thử sức với cuộc thi Duyên dáng Tết Sinh viên 2019 do Nhà văn hóa sinh viên TPHCM kết hợp với đại học Bách khoa TP. HCM đăng cai tổ chức, điều mà cô bạn chưa từng nghĩ đến. Chung cuộc, Giáng Ngọc lọt top 10.

Giờ đây, Ngọc không chỉ có ngoại hình mà còn rất tài năng. Cô bạn tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Ngoại thương của ĐH Kinh tế TP.HCM, với điểm trung bình 8.53 điểm. Hiện tại Ngọc là MC song ngữ cho nhiều chương trình, sự kiện quan trọng.

Bị chê không đủ tiêu chuẩn, cô gái giảm cân và giành quán quân cuộc thi MC - 4

Cô bạn tự tin thử sức với các cuộc thi

Câu chuyện về hành trình thay đổi của Giáng Ngọc đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ có mong muốn giảm cân. Bản thân Ngọc chia sẻ cô cảm thấy vui khi được nhiều người yêu mến, bên cạnh đó là sự bất ngờ.

“Thay đổi bản thân là điều hoàn toàn có thể làm được miễn là chúng ta có khát khao đủ lớn. Mình muốn nhắn các bạn rằng hãy cố gắng đến cùng, biết đâu chỉ cần cố gắng 1 giây nữa thôi bạn cũng tạo nên được kỳ tích”, Giáng Ngọc nhắn nhủ.

Bị chê không đủ tiêu chuẩn, cô gái giảm cân và giành quán quân cuộc thi MC - 5
Bị chê không đủ tiêu chuẩn, cô gái giảm cân và giành quán quân cuộc thi MC - 6

Kim Bảo Ngân

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM