Bất ngờ khi phái mạnh cho rằng bạn gái có 12 mối tình "chỉ là con số"

Thùy Linh

(Dân trí) - Chuyện cô gái "vắt vai 12 mối tình, đòi bạn trai phải cho tiền" đang là chủ đề bàn tán nóng hổi trên mạng xã hội. Chia sẻ với Dân trí, các bạn nam thẳng thắn bày tỏ quan điểm về câu chuyện này.

Tham gia chương trình mai mối, cô gái Trần Ngọc Đoan Minh (26 tuổi) công khai tình trường dày dặn lên tới 12 mối tình. Không chỉ vậy, cô còn gây sốc khi vừa khẳng định bản thân là người độc lập, không phụ thuộc bạn nam, nhưng lại đòi hỏi khá nhiều ở bạn trai như: bạn trai phải cho tiền tiêu, chiều chuộng, nấu ăn...

Những phát ngôn gây sốc của Đoan Minh trên sóng truyền hình đang trở thành tâm điểm bàn tán và tranh cãi trên mạng xã hội với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Bất ngờ khi phái mạnh cho rằng bạn gái có 12 mối tình chỉ là con số - 1
Đoan Minh gây sốc khi vừa khẳng định bản thân là người độc lập, không phụ thuộc bạn nam, nhưng lại đưa ra tiêu chí khá khó hiểu.

Quan điểm này không sai nhưng "chưa khéo" trong việc thể hiện

Đoan Minh khi tham gia cuộc mai mối trên truyền hình: "Đẹp trai là tiêu chí và em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản. Bạn trai cho tiền mình đi đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho bạn trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp (ví) thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà thẻ lại, nhưng quên lần 2 là thôi "bye, bye" luôn".

Về ý kiến trên, anh Việt Anh (sinh năm 1998, sống tại Hà Nội) bày tỏ: "Mình nghĩ quan điểm của Đoan Minh không sai, chỉ có điều là bạn ấy chưa khéo trong việc thể hiện. Cuộc sống hiện tại đã khác xưa rất nhiều, khi phụ nữ đã dần dần độc lập trong cả tài chính lẫn cuộc sống riêng, nên việc bình đẳng trong một mối quan hệ là điều bình thường.

Nếu là bản thân mình, mình sẽ sẵn sàng đầu tư cho người yêu một khoản tiền, miễn là mục tiêu của bạn ấy cụ thể và hợp lý. Còn nếu vẫn giữ quan điểm từ xưa, phải xây dựng gia đình cùng nhau rồi mới có thể cùng chia sẻ về việc tạo lập tài chính cùng nhau thì e rằng đã hơi lạc hậu".

Phân tích kỹ càng hơn, anh Việt Anh cho rằng quan điểm của bạn nữ trên đang có phần hơi lệch lạc với cách xã hội hiện đại vận động: "Một cuộc sống hiện đại là ở đó, người đàn ông và người phụ nữ phải cùng nhau xây dựng và chia sẻ với nhau về thế giới quan, chứ không phải đẩy đưa toàn bộ trách nhiệm cho người đàn ông.

Người phụ nữ hiện đại là người phụ nữ đồng hành cùng người đàn ông trên mọi khía cạnh cuộc sống, từ việc đơn giản nhất là quán xuyến, chăm sóc cho gia đình, sau đó mới đến chuyện cùng nhau tạo lập giá trị cho xã hội.

Bất ngờ khi phái mạnh cho rằng bạn gái có 12 mối tình chỉ là con số - 2

Đoan Minh đang hứng chịu "bùa rìu" dư luận vì những phát ngôn tình - tiền gây sốc.

Tuy nhiên, việc bạn nữ ấy có những quan điểm chưa đúng thì cần có những phản biện thông minh và văn minh. Nhưng theo mình thấy có một bộ phận người dùng mạng xã hội lại chưa làm được điều đó, thậm chí lại có những quan điểm lập luận tấn công vào cuộc sống riêng của bạn nữ ấy, điều ấy là hoàn toàn sai và không thể chấp nhận được".

Bàn luận thêm về mức độ chu cấp tiền cho bạn gái, anh T.Đ.L. (sinh năm 1998, quê ở Hải Dương) cho hay: "Nếu như cả 2 người đều có kinh tế, công việc ổn định thì chuyện ai trả tiền trong mỗi bữa ăn cũng không quá quan trọng. Tuy nhiên, mình nghĩ là con trai thì nên tinh tế một chút nhưng nếu lấy lý do quên ví hay vì chuyện chia tiền sau mỗi bữa ăn mà đánh mất tình cảm giữa 2 người thì đó là việc không nên.

Ai cũng có quan điểm sống khác nhau, chúng ta nên tôn trọng điều đó. Nhưng khi tham gia một chương trình với đông người xem như vậy, mình nghĩ là cá nhân bạn nữ đó nên điều chỉnh lại cách bày tỏ quan điểm để tránh mọi người có những suy nghĩ không hay và đưa vấn đề này ra tranh cãi".

Phái nữ có khả năng độc lập chứng tỏ cô ấy là người có giá trị rất lớn

Ở một góc nhìn khác, anh Vương Quang Huy (sinh viên ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội) bày tỏ: "Việc bạn gái yêu cầu chu cấp quá nhiều tiền không phải là nghĩa vụ của người bạn trai mà là trách nhiệm của gia đình. Việc chu cấp mức tiền bao nhiêu không thể đánh giá tình yêu đó có bền vững hay lâu dài. Nó chỉ thể hiện một sự lợi dụng nhất định nào đó trong tình yêu".

Bất ngờ khi phái mạnh cho rằng bạn gái có 12 mối tình chỉ là con số - 3
Ảnh minh họa.

Thẳng thắn hơn, Quang Huy cho rằng đây là phát ngôn của người lần đầu tiên được lên sóng truyền hình hay lần đầu tiên được "bước ra công chúng", rất muốn thể hiện cá tính của bản thân.

"Mình nghĩ rằng chắc hẳn bạn nữ ấy đã chuẩn bị tương đối kỹ càng cho bài phát ngôn "gây sốc" này mà nhiều khi, ý kiến đó chưa chắc đã thực sự là hình ảnh của bản thân bạn nữ trong xã hội. Bởi nếu như thế thật thì đơn giản là quá tệ.

Mình cho rằng bạn nữ đó đã rất dũng cảm thể hiện bản thân và cũng đã lường trước được việc sẽ bị tấn công và quấy rối đời sống như vậy. Việc đó là không đáng có nhưng cũng là một cảnh báo cho các bạn muốn nổi tiếng với phong cách không giống ai", Quang Huy nói.

Trong mối quan hệ tình cảm, tiền luôn là vấn đề tế nhị mà cả hai người đều khó bày tỏ. Anh Nguyễn Tiến Giáp (HLV thể hình) cho rằng: "Mình sẵn sàng cho người yêu tiền. Nhưng cho bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào kinh tế của mình. Có những tháng thu nhập cao thì có thể cho nhiều hoặc tặng quà nếu tháng đó có thu nhập ít. Nếu người yêu mình có nhu cầu và mong muốn được mình mua cho thứ gì đó thì mình cũng không bao giờ nghĩ đó là thực dụng. Tất nhiên là "đòi" với kinh tế của mình, nếu đòi ô tô, nhà cửa thì mình không có khả năng".

Mở rộng thêm về việc nếu con gái có nhu cầu muốn bạn trai chu cấp nhiều tiền thì giá trị của bạn nữ trong mối quan hệ tình cảm đó có được bạn trai ghi nhận hay không?

Anh Việt Anh bày tỏ: "Phụ nữ là đối tượng cần được yêu thương và trân trọng. Việc người phụ nữ có khả năng độc lập chứng tỏ cô ấy là người có khả năng, và giá trị của cô ấy là rất lớn, đòi hỏi người đàn ông phải có trách nhiệm lớn hơn nữa để cùng với cô ấy san sẻ những áp lực sẽ xuất hiện trong cuộc sống chung".

Cùng đồng tình với quan điểm: "Phái nữ có khả năng độc lập chứng tỏ cô ấy là người có giá trị rất lớn", anh T.Đ.L. nói thêm: "Nếu một cô gái có tính độc lập về tài chính, về cuộc sống của họ, mình nghĩ mối quan hệ giữa 2 người sẽ phần nào đó trưởng thành hơn. Và tình yêu đó chắc chắn nhận được sự yêu thương, trân trọng của mỗi bạn nam".

Yêu ai, yêu bao nhiêu người không phải vấn đề lôi ra nhận xét

"Em có 12 mối tình, có 4 mối là sâu sắc còn lại chỉ dừng ở mức tìm hiểu, cao nhất là 1 năm còn thấp nhất là một ngày", Đoan Minh chia sẻ công khai trên sóng truyền hình khiến dân mạng đưa ra nhiều phán xét mang tính tiêu cực.

Tuy nhiên, cũng đã có nhiều bạn nam cho rằng việc yêu ai và yêu bao nhiêu người không phải là một vấn đề đáng để lôi ra nhận xét. Cụ thể, anh Việt Anh phân tích: "Trong một xã hội bình đẳng giới, việc một ai đó đã từng có nhiều mối quan hệ trong quá khứ không hề có giá trị trong việc so sánh với mối quan hệ hiện tại.

Chúng ta đều có quyền tự do yêu đương, tự do tìm hiểu, để chúng ta dần dần hoàn thiện bản thân. Và một xã hội bình đẳng là một xã hội không có sự phân biệt rằng "ai được phép làm, còn ai thì không có quyền đó".

Bổ sung cho luận điểm trên, anh Vương Quang Huy thẳng thắng nói: "Không ai đáng phải nhận sự chỉ trích về việc họ đã từng có nhiều mối quan hệ trước hôn nhân, đó là quyền tự do cá nhân của mỗi người và chúng ta phải tôn trọng điều đó.

Điều đó rất bình thường, tình yêu, tình bạn đôi khi lẫn lộn, nó là cảm xúc thoáng qua nên 12 cũng chỉ là một con số. Quan trọng là bạn nữ đó là một người sống giữ gìn. Tuy nhiên, con số 12 cũng cần phải xem lại vì sao lại nhanh chóng chia tay và nhanh chóng có người yêu mới như vậy, liệu sau này có ổn định không?".