Thứ tư, 28/10/2020 - 15:17

Bật cười với bài giảng của 3 “giáo viên triệu view” trên TikTok

Dân trí

Những môn học khó nhằn như Vật lý, Toán và tiếng Anh cũng có thể được các thầy cô biến tấu cực vui nhộn trên mạng xã hội TikTok.

“Gõ đầu trẻ” chưa bao giờ là một nghề đơn giản bởi “nhất quỷ nhì ma… thứ ba học trò”! Để giúp học sinh hứng thú với mớ kiến thức khô khan, khó nhằn, các thầy cô luôn phải tìm những cách giảng dạy vui vẻ và lôi cuốn hơn. 

Một trong những cách giảng dạy thú vị và gây hứng thú cho học sinh nhất hiện nay là giảng dạy thông qua các “kênh công nghệ”. 

Nắm bắt được việc giới trẻ hiện nay thường xuyên chơi TikTok, không ít thầy cô đã quyết định đưa bài giảng của mình lên nền tảng này. 

Trong đó có thể kể đến những thầy cô là hot TikToker như:

Thầy Trần Đức - Giáo viên môn Vật lý

Dựa trên những kiến thức vật lý, thầy Đức không chỉ đưa đến những bài giảng khoa học, mà còn về những điều cần ghi nhớ và bài học cuộc sống. 

Bên cạnh những kiến thức khô khan, thầy Trần Đức truyền cảm hứng cho người xem yêu thích hơn bộ môn vật lý với những thí nghiệm thực tế cùng những điều bổ ích đúc kết được sau đó, khiến người xem thích thú.

Video vừa giảng về lực ma sát vừa kèm thêm triết lý tình yêu của thầy Đức

Nhờ áp dụng phương pháp khác biệt đưa những điều thực tế vào bài giảng, tài khoản TikTok có tên @thaytranduc đạt được hơn 300.000 lượt theo dõi và gần 4 triệu lượt yêu thích. 

Cô Hiền - Giáo viên môn Toán

Tài khoản TikTok của cô Hiền có tên là @toanvuicohien với gần 600.000 lượt theo dõi.

Được biết đến với video cách tính sin theo bàn tay, tài khoản TikTok của cô Hiền có tên là @toanvuicohien nhanh chóng được biết đến bằng việc dạy những mẹo tính nhẩm, từ số học, xác suất thống kê đến hình học không gian.

Video tính sin bằng bàn tay của cô Hiền đạt gần 6 triệu lượt xem

Với những bài giảng ngắn gọn dễ hiểu, thái độ cởi mở hoà đồng của cô Hiền được đánh giá cao về cách truyền đạt và giảng dạy.

Không chỉ mang đến nội dung đơn giản, video TikTok về cách giảng dạy của cô được người xem yêu thích và hưởng ứng. Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản của cô Hiền đã đạt gần 600.000 lượt theo dõi và 4,7 triệu lượt yêu thích. 

Thầy Tùng - giáo viên môn Tiếng Anh

Được biết đến là người Việt đầu tiên đạt điểm tuyệt đối trong cả 4 lần thi IELTS liên tiếp, thầy Tùng còn được chú ý khi chia sẻ những phương pháp, mẹo để học IELTS cũng như tiếng Anh trên các nền tảng khác nhau.

Đặc biệt nhất là trên nền tảng TikTok, những kiến thức được thầy cô động một cách hiệu quả và thú vị qua tài khoản tên @dangtrantung93.

Video dạy phát âm hơn 3,5 triệu lượt xem của thầy Tùng

Bên cạnh đó, thầy còn chia sẻ những mẹo tiếng Anh ít người biết như những thành ngữ, tiếng lóng, hoặc những điểm đúng sai trong cách phát âm...

Cách chia sẻ kiến thức thông qua những tình huống hằng ngày cùng sự “biến hóa” kiến thức một cách uyển chuyển giúp thầy thu về hơn 1,6 triệu lượt yêu thích thông qua 79 video được đăng tải.

Sự khác biệt không đơn giản nằm ở việc các thầy cô đăng tải hình ảnh hay nội dung, mà nằm ở phương thức truyền tải kiến thức độc đáo, phù hợp với xu hướng công nghệ của giới trẻ. 

Với cách thể hiện vui nhộn, bài học được biến hoá trở nên sinh động và lôi cuốn, những bài nhạc theo xu hướng được áp dụng khiến video bài giảng không những gây thích thú mà còn giúp thầy cô và giới trẻ gần nhau hơn. 

Thư Quỳnh